Giới thiệu

                                                               

Lịch công tác

  • Lịch công tác Khoa
  • Lịch công tác các bộ môn
  • Lịch trực ban
  • Thư điện tử

Trao đổi - Góp ý

Bảo vệ cấp cơ sở LATS của NCS Nguyễn Huy Hoàng

Bảo vệ cấp cơ sở LATS của NCS Nguyễn Huy Hoàng
  Ngày đăng : 07/11/2016 Lượt xem:  3056
Thực hiện quyết định số 3475/QĐ-HV ngày 03/10 của giám đốc Học viện KTQS, sáng ngày 01/11, bộ môn Xe máy công binh – Khoa Động lực đã tổ chức bảo vệ Luận án Tiến sĩ cấp cơ sở cho nghiên cứu sinh (NCS) Nguyễn Huy Hoàng với đề tài “Nghiên cứu hệ thống neo ghìm cầu phao PMP để mở rộng khả năng khai thác trong điều kiện sử dụng tại Việt Nam”, chuyên ngành: Kỹ thuật Cơ khí động lực, Mã số: 62.52.01.16. Đề tài được hướng dẫn bởi Thiếu tướng, TS. Nguyễn Hồng Minh - Phó Tư lệnh Quân khu 1 và Đại tá, GS. TS Chu Văn Đạt – Học viện KTQS.

Tham gia hội đồng và dự buổi bảo vệ luận án của NCS Nguyễn Huy Hoàng, có đầy đủ các nhà Khoa học đầu ngành trong lĩnh vực cơ khí động lực ở trong và ngoài Học viện như GS, TS Phạm Văn Lang - Viện Cơ điện Nông nghiệp; PGS.TS Vũ Liêm Chính, GS.TS Trần Văn Tuấn – Đại học xây dựng; PGS. TS. NGND Nguyễn Đăng Điệm, PGS. TS Nguyễn Văn Vịnh, PGS. TS Thái Hà Phi, PGS. TS Nguyễn Bính – Đại học Giao thông vận tải; PGS. TS Bùi Hải Triều, PGS. TS Nguyễn Ngọc Quế – Học viện Nông nghiệp VN; PGS. TS Nguyễn Trang Minh - Viện Khoa học và công nghệ quân sự VN; GS, TS Vũ Đức Lập, PGS. TS Nguyễn Văn Tần, PGS. TS Trần Quang Hùng, TS Nguyễn Viết Tân – Học viện KTQS...và toàn thể các giáo viên trong khoa.

Bộ cầu phao PMP là một thiết bị chuyên dụng được trang bị cho lực lượng Công binh để bắc cầu khi bảo đảm vượt sông, suối cho bộ đội và các phương tiện. Khi làm việc, hệ thống neo ghìm của bộ cầu có tác dụng giữ cho cầu thăng bằng và hạn chế sự dao động của cầu quanh tim cầu đã được xác định trước. Do đó, luận án đã tập trung xác định giới hạn chịu tải của hệ thống neo ghìm cầu phao PMP cho các điều kiện sử dụng cụ thể và khả năng mở rộng so với giới hạn nhà sản xuất khuyến cáo. Từ đó làm cơ sở để có thể khai thác bộ cầu phao PMP một cách hiệu quả nhất, khi bảo đảm vượt sông.

Tại buổi bảo vệ, hội đồng và các nhà khoa học tham gia buổi bảo vệ đã đặt ra nhiều câu hỏi, đồng thời đưa ra nhiều ý kiến trao đổi, đóng góp cho nội dung của luận án. Tuy vẫn còn một số nội dung của luận án chưa được các nhà khoa học nhất trí cao, nhưng nhìn chung luận án đã hoàn thành ở mức khá. Kết thúc buổi bảo vệ, hội đồng nhất trí để NCS Nguyễn Huy Hoàng được bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Học viện sau khi chỉnh sửa và hoàn thiện các nội dung đã được hội đồng góp ý.

Quay Về

Hình ảnh tiêu biểu

           Hoạt động chung 

         Đào tạo sau đại học

 

            Hoạt động KHCN