Giới thiệu

                                                               

Lịch công tác

  • Lịch công tác Khoa
  • Lịch công tác các bộ môn
  • Lịch trực ban
  • Thư điện tử

Trao đổi - Góp ý

Cục Kỹ thuật/QCHQ tặng mô hình động cơ tuabin cho Học viện

Cục Kỹ thuật/QCHQ tặng mô hình động cơ tuabin cho Học viện
  Ngày đăng : 15/10/2016 Lượt xem:  3162
Nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày Truyền thống Học viện KTQS (28/10/1966 - 28/10/2016), vừa qua, Cục kỹ thuật/Quân chủng Hải quân đã tặng Học viện mô hình động cơ tuabin khí cắt bổ TV3-117.

Động cơ tuabin khí TV3-117 được sử dụng làm nguồn động lực trên phần lớn các máy bay trực thăng có xuất xứ từ Liên bang Nga đang sử dụng trong Quân đội. Đây là loại động cơ có đặc điểm kết cấu tương đồng với các động cơ tuabin khí dùng trên tàu chiến của Quân chủng Hải quân cũng như trong một số nhà máy công nghiệp.

Sau khi tiếp nhận từ Cục Kỹ thuật/Quân chủng Hải quân, động cơ Tuabin khí cắt bổ TV3-117 đã được đặt tại Phòng trang bị Động cơ tuabin khí và Hệ động lực tàu thủy thuộc Bộ môn Động cơ - Khoa Động lực. Hiện nay, Bộ môn Động cơ đang phụ trách chương trình đào tạo kỹ sư Máy tàu và Chuyển loại kỹ sư Tuabin khí, trong đó có nhiều học phần liên quan đến động cơ tuabin và hệ động lực tàu chiến sử dụng động cơ tuabin khí. Việc bổ sung động cơ tuabin khí cắt bổ TV3-117 sẽ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo chuyên ngành Máy tàu và Chuyển loại kỹ sư tuabin khí. Với sự quan tâm của Thủ trưởng Học viện và các cơ quan cấp trên, ngoài Phòng Trang bị Động cơ tuabin khí và Hệ động lực tàu thủy, Bộ môn Động cơ cũng đang tích cực xây dựng Dự án đầu tư Phòng thí nghiệm Động cơ tuabin khí và Hệ động lực tàu thủy nhằm phát triển hướng chuyên môn về lĩnh vực này.

Trong những năm qua Khoa Động lực và Cục Kỹ thuật/Quân chủng Hải quân đã có nhiều hoạt động hợp tác về đào tạo và khoa học công nghệ, một số đề tài, nhiệm vụ khoa học công nghệ do cán bộ, giáo viên của Khoa chủ trì, đã được áp dụng tại các đơn vị của Quân chủng Hải quân. Ngoài ra, cán bộ, giáo viên của Khoa cũng có nhiều cơ hội đi thực tế, tham quan, tiến hành thử nghiệm trên các trang thiết bị hiện đại của Quân chủng Hải quân. Các hoạt động này đã góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu khoa học tại Khoa Động lực


Quay Về

Hình ảnh tiêu biểu

           Hoạt động chung 

         Đào tạo sau đại học

 

            Hoạt động KHCN