Tin hoạt động
Các đội tuyển Olympic Cơ học của Khoa Cơ khí đã sẵn sàng cho Cuộc thi Olympic Cơ học Sinh viên toàn quốc lần thứ XXVII do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học - Kỹ thuật Việt Nam, Hội Cơ học Việt Nam, Hội sinh viên Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 19/4 tới. Năm nay, Khoa Cơ khí - Học viện KTQS tham dự với 07 môn thi: Cơ học lý thuyết, Sức bền vật liệu, Nguyên lý máy, Chi tiết máy, Ứng dụng tin học trong Cơ học lý thuyết, Ứng dụng tin học trong Chi tiết máy, Ứng dụng tin học trong Nguyên lý máy.    
Chiều 15/3, Ban chấp hành Đoàn cơ sở Khoa Cơ khí và bộ phận quản lý sinh viên dân sự của đã phối hợp tổ chức trận giao hữu bóng đá giữa giáo viên và sinh viên trong Khoa.   

Để tăng cường mối quan hệ hợp tác trong đào tạo và NCKH thuộc lĩnh vực Công nghệ Chế tạo máy, chiều 31/01 tại Khoa Cơ khí, Bộ môn Chế tạo máy đã tổ chức buổi giao lưu với Bộ môn Công nghệ Chế tạo máy - Viện Cơ khí, Đại học Bách Khoa Hà Nội. Đến dự cuộc gặp mặt, về phía Đại học Bách Khoa Hà Nội có GS. TS Trần Văn Địch- Nguyên Viện trưởng Viện Cơ khí, TS Trương Hoành Sơn- Trưởng Bộ môn Công nghệ Chế tạo máy; Về phía Khoa Cơ khí- Học viện KTQS có PGS. TS Phạm Tiến Đạt- Chủ nhiệm Khoa, PGS. TS Cù Huy Thành- Bí thư Đảng ủy Khoa, TS Phạm Quốc Hoàng- Phụ trách Bộ môn Chế tạo máy cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên hai đơn vị.

  
Trong hai ngày 24/1 và 25/1, Bộ môn Quản lý KHCN - Khoa Cơ khí đã tổ chức thành công buổi bảo vệ Luận văn Thạc sỹ chuyên ngành Quản lý KHCN cho 45 học viên. Đến dự buổi bảo vệ có đầy đủ các thành viên Hội đồng chấm Luận văn, đại diện Học viện, các cán bộ hướng dẫn và 45 học viên bảo vệ Luận văn.   
Nhân dịp kỷ niệm 68 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, ngày 27/8, Học viện KTQS phối hợp với Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Hưng Xuân – huyện  Hưng Nguyên – Tỉnh Nghệ An đã tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao Nhà tình nghĩa cho gia đình Bà Phan Thị Lệ (là vợ liệt sỹ Nguyễn Kim Hùng, hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước) tại xóm 5 – xã Hưng Xuân – huyện Hưng Nguyên – Tỉnh Nghệ An.
  
Trang 4 trong 5Đầu tiên    Trước   1  2  3  [4]  5  Tiếp   Cuối    

Thông tin khoa học công nghệ
Máy in 3D là công nghệ vô cùng tiển tiến, hữu ích và giàu tiềm năng trong tương lai. Vậy nó được vận hành bằng nguyên lý, cơ chế hoạt động như thế nào ? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây   Đọc tiếp
Vật liệu

Các nhà khoa học tại đại học Maryland (Hoa Kỳ) và đại học Kiel (Đức) mới đây đã chế tạo thành công một hợp kim từ các nguyên tố niken, titan và đồng có khả năng siêu việt trong việc nhớ hình dạng (shape-memory). Điều này có nghĩa là cho dù bạn uốn cong hay xoắn nó bao nhiêu lần đi nữa, thì chỉ cần làm nóng, nó sẽ ngay lập tức quay trở lại hình dạng được thiết kế ban đầu. Ấn tượng hơn cả là đặc tính này vẫn được duy trì trong khoảng 10 triệu chu kỳ như thế. Kết quả của nghiên cứu được đăng trên tạp chí danh tiếng Science.

  Đọc tiếp

Hình ảnh tiêu biểu