Tin hoạt động
Căn cứ Kế hoạch công tác năm học 2015-2016 của Khoa Cơ khí đã được thủ trưởng Học viện phê duyệt, Khoa Cơ khí tiến hành buổi đối thoại giữa Chủ nhiệm Khoa với sinh viên dân sự ngành Chế tạo máy vào 19 giờ ngày 25 tháng 11 năm 2015.   

Hưởng ứng đợt thi đua cao điểm “Thần tốc - Quyết thắng” hướng tới chào mừng kỷ niệm 40 năm Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước và lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ Khoa Cơ khí vào ngày 23/4/2015. Sáng ngày 18/4/2015, tại nhà thi đấu khu A – Học viện KTQS,  Khoa Cơ khí tổ chức giải bóng bàn cho cán bộ giáo viên, công nhân viên trong khoa.

  
Hưởng ứng đợt thi đua cao điểm “Thần tốc - Quyết thắng” chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2015) và chào mừng Đại hội Đảng các cấp trong Học viện, ngày 08/4, Ban chấp hành Đoàn Cơ sở (ĐCS) Khoa Cơ khí đã tổ chức khai mạc lớp học Phần mềm công nghiệp miễn phí cho các em sinh viên từ năm thứ 2 thuộc các chuyên ngành Chế tạo máy, Cơ điện tử, Ôtô…   
Các đội tuyển Olympic Cơ học của Khoa Cơ khí đã sẵn sàng cho Cuộc thi Olympic Cơ học Sinh viên toàn quốc lần thứ XXVII do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học - Kỹ thuật Việt Nam, Hội Cơ học Việt Nam, Hội sinh viên Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 19/4 tới. Năm nay, Khoa Cơ khí - Học viện KTQS tham dự với 07 môn thi: Cơ học lý thuyết, Sức bền vật liệu, Nguyên lý máy, Chi tiết máy, Ứng dụng tin học trong Cơ học lý thuyết, Ứng dụng tin học trong Chi tiết máy, Ứng dụng tin học trong Nguyên lý máy.    
Chiều 15/3, Ban chấp hành Đoàn cơ sở Khoa Cơ khí và bộ phận quản lý sinh viên dân sự của đã phối hợp tổ chức trận giao hữu bóng đá giữa giáo viên và sinh viên trong Khoa.   
Trang 3 trong 4Đầu tiên    Trước   1  2  [3]  4  Tiếp   Cuối    

Thông tin khoa học công nghệ
Máy in 3D là công nghệ vô cùng tiển tiến, hữu ích và giàu tiềm năng trong tương lai. Vậy nó được vận hành bằng nguyên lý, cơ chế hoạt động như thế nào ? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây   Đọc tiếp
Vật liệu

Các nhà khoa học tại đại học Maryland (Hoa Kỳ) và đại học Kiel (Đức) mới đây đã chế tạo thành công một hợp kim từ các nguyên tố niken, titan và đồng có khả năng siêu việt trong việc nhớ hình dạng (shape-memory). Điều này có nghĩa là cho dù bạn uốn cong hay xoắn nó bao nhiêu lần đi nữa, thì chỉ cần làm nóng, nó sẽ ngay lập tức quay trở lại hình dạng được thiết kế ban đầu. Ấn tượng hơn cả là đặc tính này vẫn được duy trì trong khoảng 10 triệu chu kỳ như thế. Kết quả của nghiên cứu được đăng trên tạp chí danh tiếng Science.

  Đọc tiếp

Hình ảnh tiêu biểu