Tin hoạt động
Hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày Truyền thống Học viện KTQS, thầy và trò Bộ môn Chế tạo máy nói riêng, Khoa Cơ khí nói chung đã và đang ra sức thi đua, lập nhiều thành tích cao. Tham gia Cuộc thi MiniRobocon 2016 là một trong những hoạt động ý nghĩa chào mừng sự kiện đó. Dưới sự hướng dẫn của các thấy giáo Bộ môn Chế tạo máy, đội Fire-CTM, thành phần là các học viên lớp CTM49 và GCAL49, đã được thành lập và tham gia Cuộc thi với tinh thần học hỏi, trao đổi kinh nghiệm   
Sáng 09/10, tại Hội trường S5, Khoa Cơ khí đã tổ chức buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 50 năm ngày Truyền thống Khoa Cơ khí   
Trong không khí tưng bừng phấn khởi, toàn Học viện ra sức thi đua lập thành tích cao nhất chào mừng kỷ niệm 50 năm Truyền thống Học viện KTQS Anh hùng; hưởng ứng đợt thi đua cao điểm “50 ngày đoàn kết, lập công, quyết thắng”, trong những ngày này, Học viện tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, trong đó thể dục thể thao là một trong những hoạt động thúc đẩy mạnh mẽ phong trào thi đua chung của Học viện. Một trong những hoạt động được mong chờ nhất là Giải Bóng đá cán bộ, giáo viên, nhân viên năm 2016 được Học viện khai mạc vào chiều 05/10.   
Trong hai ngày 24 và 25/9, Khoa Cơ khí đã tổ chức thành công buổi bảo vệ luận văn thạc sỹ cho học viên cao học Chuyên ngành Quản lý Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Khóa 26B - cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh. Đến dự buổi bảo vệ có đầy đủ các thành viên Hội đồng chấm luận văn, đại diện Học viện, các cán bộ hướng dẫn và 21 học viên bảo vệ luận văn.   
Giao lưu văn nghệ chào mừng 50 năm Học viện, Tiểu đoàn 1, K21, K23
Nằm trong các hoạt động hưởng ứng đợt thi đua cao điểm “50 ngày đoàn kết,  lập công, quyết thắng” chào mừng 50 năm ngày Truyền thống Học viện, tối 21/09/2016, tại Hội trường S5, Tiểu đoàn 1 đã phối hợp với Khoa Cơ khí, Khoa Động lực tổ chức đêm Giao lưu văn nghệ. Tới dự, cổ vũ và động viên chương trình có Thủ trưởng Tiểu đoàn, Thủ trưởng các Khoa, đại diện Phòng Chính trị, đại diện các đơn vị kết nghĩa cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, học viên, sinh viên của 03 đơn vị.   
Trang 2 trong 4Đầu tiên    Trước   1  [2]  3  4  Tiếp   Cuối    

Thông tin khoa học công nghệ
Máy in 3D là công nghệ vô cùng tiển tiến, hữu ích và giàu tiềm năng trong tương lai. Vậy nó được vận hành bằng nguyên lý, cơ chế hoạt động như thế nào ? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây   Đọc tiếp
Vật liệu

Các nhà khoa học tại đại học Maryland (Hoa Kỳ) và đại học Kiel (Đức) mới đây đã chế tạo thành công một hợp kim từ các nguyên tố niken, titan và đồng có khả năng siêu việt trong việc nhớ hình dạng (shape-memory). Điều này có nghĩa là cho dù bạn uốn cong hay xoắn nó bao nhiêu lần đi nữa, thì chỉ cần làm nóng, nó sẽ ngay lập tức quay trở lại hình dạng được thiết kế ban đầu. Ấn tượng hơn cả là đặc tính này vẫn được duy trì trong khoảng 10 triệu chu kỳ như thế. Kết quả của nghiên cứu được đăng trên tạp chí danh tiếng Science.

  Đọc tiếp

Hình ảnh tiêu biểu