Tin hoạt động

Ngày 20/05/2017, tại Hội trường 1103 nhà S1, Đoàn cơ sở Khoa Cơ khí đã diễn ra đại hội nhiệm kỳ 2017-2019. Đại hội đã tổng kết, đánh giá các hoạt động của nhiệm kỳ 2014-2017 và đưa ra mục tiêu, phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ 2017-2019. Đại hội đã bầu 7 đồng chí vào Ban chấp hành Đoàn cơ sở (BCH ĐCS) nhiệm kỳ 2017 - 2019.

  
Chiều 21/10, tại Hội trường Khoa Cơ khí đã diễn ra buổi sinh hoạt học thuật bằng tiếng Anh của Bộ môn Vật liệu và Công nghệ vật liệu do Trung tá TS Nguyễn Văn Dương – Chủ nhiệm Bộ môn, chủ trì. Tới dự buổi sinh hoạt học thuật có Đại tá PGS. TS Phạm Tiến Đạt - Chủ nhiệm Khoa, các đồng chí trong Ban chỉ huy Khoa, giáo viên trong Bộ môn, giáo viên trong Khoa và các đại biểu khách mời.   
Hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày Truyền thống Học viện KTQS, thầy và trò Bộ môn Chế tạo máy nói riêng, Khoa Cơ khí nói chung đã và đang ra sức thi đua, lập nhiều thành tích cao. Tham gia Cuộc thi MiniRobocon 2016 là một trong những hoạt động ý nghĩa chào mừng sự kiện đó. Dưới sự hướng dẫn của các thấy giáo Bộ môn Chế tạo máy, đội Fire-CTM, thành phần là các học viên lớp CTM49 và GCAL49, đã được thành lập và tham gia Cuộc thi với tinh thần học hỏi, trao đổi kinh nghiệm   
Sáng 09/10, tại Hội trường S5, Khoa Cơ khí đã tổ chức buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 50 năm ngày Truyền thống Khoa Cơ khí   
Trong không khí tưng bừng phấn khởi, toàn Học viện ra sức thi đua lập thành tích cao nhất chào mừng kỷ niệm 50 năm Truyền thống Học viện KTQS Anh hùng; hưởng ứng đợt thi đua cao điểm “50 ngày đoàn kết, lập công, quyết thắng”, trong những ngày này, Học viện tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, trong đó thể dục thể thao là một trong những hoạt động thúc đẩy mạnh mẽ phong trào thi đua chung của Học viện. Một trong những hoạt động được mong chờ nhất là Giải Bóng đá cán bộ, giáo viên, nhân viên năm 2016 được Học viện khai mạc vào chiều 05/10.   
Trang 2 trong 5Đầu tiên    Trước   1  [2]  3  4  5  Tiếp   Cuối    

Thông tin khoa học công nghệ
Máy in 3D là công nghệ vô cùng tiển tiến, hữu ích và giàu tiềm năng trong tương lai. Vậy nó được vận hành bằng nguyên lý, cơ chế hoạt động như thế nào ? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây   Đọc tiếp
Vật liệu

Các nhà khoa học tại đại học Maryland (Hoa Kỳ) và đại học Kiel (Đức) mới đây đã chế tạo thành công một hợp kim từ các nguyên tố niken, titan và đồng có khả năng siêu việt trong việc nhớ hình dạng (shape-memory). Điều này có nghĩa là cho dù bạn uốn cong hay xoắn nó bao nhiêu lần đi nữa, thì chỉ cần làm nóng, nó sẽ ngay lập tức quay trở lại hình dạng được thiết kế ban đầu. Ấn tượng hơn cả là đặc tính này vẫn được duy trì trong khoảng 10 triệu chu kỳ như thế. Kết quả của nghiên cứu được đăng trên tạp chí danh tiếng Science.

  Đọc tiếp

Hình ảnh tiêu biểu