Chi tiết bài báo

Khoa Cơ khí tổ chức sinh hoạt đối thoại với sinh viên năm học 2017 - 2018
  Ngày đăng : 18/12/2017 Lượt xem:  103

Vào lúc 18 giờ 30 ngày 13/12/2017, tại Hội trường S1 tầng 7, Khoa Cơ khí đã tổ chức buổi sinh hoạt đối thoại giữa Ban chỉ huy Khoa, Chỉ huy các Bộ môn với toàn thể sinh viên trong Khoa. Tới dự buổi sinh hoạt đối thoại có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban chỉ huy Khoa, Chủ nhiệm các Bộ môn, các đồng chí giáo viên chủ nhiệm - cố vấn học tập và đại biểu đại diện các cơ quan: Phòng Chính trị, Phòng Đào tạo, Phòng Thông tin KHQS,  cùng toàn thể sinh viên chuyên ngành Chế tạo máy.

Mở đầu buổi sinh hoạt đối thoại, đồng chí Dương Quốc Dũng – Phó chủ nhiệm khoa thay mặt Đảng ủy, chỉ huy Khoa tổng kết lại kết quả công tác sinh viên trong năm học 2016 – 2017, qua đó cho thấy được kết quả đạt được  trong năm học vừa qua, những điểm mạnh cần được phát huy trong năm học này, những hạn chế cần khắc phục nhằm đạt được kết quả cao nhất trong năm học 2017 -2018.

Tiếp theo đồng chí Phạm Tiến đạt – Chủ nhiệm Khoa đã quán triệt buổi sinh hoạt đối thoại là phát huy dân chủ trong Ban chỉ huy Khoa, Bộ môn và đại diện các cơ quan liên quan sẽ tích cực lắng nghe mọi tâm tư, nguyện vọng và ý kiến đóng góp của sinh viên; giải đáp thấu đáo các thắc mắc; giải quyết khẩn trương, triệt để các vấn đề tồn tại mà sinh viên nêu ra tại buổi đối thoại. Báo cáo tổng kết của đồng chí Dương Quốc Dũng là điều gợi mở cho các em phát biểu đóng góp ý kiến nhằm phát huy những kết quả đạt được, hạn chế những yếu kém còn tồn tại trong năm học vừa qua.

Bởi vậy, trong suốt buổi sinh hoạt đối thoại, sinh viên trong Khoa đã tích cực đóng góp nhiều ý kiến mang tính xây dựng cao. Những vấn đề quan trọng và thiết thực đã được nêu ra trên hầu hết các mặt công tác liên quan trực tiếp đến sinh viên như: Cần nhiều hơn nữa những đồ án tốt nghiệp của sinh viên được gắn với thực tế sản xuất chế tạo của một nhà máy, cơ sở sản suất cụ thể nào đó, qua đó sinh viên có thêm kỹ năng sẵn sàng làm việc ngay sau khi tốt nghiệp;  chuẩn ngoại ngữ đầu ra; những ý kiến hỏi về đối tượng được miễn giảm học phí; cần có thêm các nhiều hơn nữa các cuộc thi trong Khoa, trong Học viện về sáng tạo trong kỹ thuật nhằm lôi kéo nhiều sinh viên tham gia, qua đó các em không chỉ được củng cố kiến thức về ngành cơ khí mà còn tự học hỏi, trang bị thêm được nhiều kiến thức về tự đông hóa, công nghệ thông tin … Các ý kiến đóng góp và thắc mắc của sinh viên đã được các cơ quan liên quan và Ban chỉ huy Khoa, Bộ môn giải đáp tận tình, thấu đáo được sinh viên đồng tình nhất trí.

Kết luận buổi đối thoại, đồng chí Chủ nhiệm Khoa đã biểu dương tinh thần phát huy dân chủ tích cực của toàn thể sinh viên; đồng thời đánh giá nội dung buổi đối thoại toàn diện trên các mặt công tác, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến công tác giảng dạy của giáo viên, học tập và rèn luyện của sinh viên. Điều này giúp sinh viên trong Khoa sẽ có nhiều chuyển biến tích cực trong thời gian tới, nhằm đạt được kết quả học tập và rèn luyện cao nhất.

                                                                         Đinh Văn Mão – K21

Quay Về