Chi tiết bài báo

Đoàn cơ sở Khoa Cơ khí tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2017-2019
  Ngày đăng : 05/06/2017 Lượt xem:  332

Ngày 20/05/2017, tại Hội trường 1103 nhà S1, Đoàn cơ sở Khoa Cơ khí đã diễn ra đại hội nhiệm kỳ 2017-2019. Đại hội đã tổng kết, đánh giá các hoạt động của nhiệm kỳ 2014-2017 và đưa ra mục tiêu, phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ 2017-2019. Đại hội đã bầu 7 đồng chí vào Ban chấp hành Đoàn cơ sở (BCH ĐCS) nhiệm kỳ 2017 - 2019.

Đại hội diễn ra trong bối cảnh toàn thể sinh viên, cán bộ, giáo viên tại Học viện KTQS đang bước vào giai đoạn cuối học kỳ II với quyết tâm nâng cao hơn nữa thành tích học tập và nghiên cứu. Tới tham dự đại hội, có đồng chí Đại tá Cao Trung Hà- Phó chủ nhiệm Phòng chính trị, đồng chí Trung tá Dương Quốc Dũng - Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ nhiệm khoa, đồng chí Trung tá Trần Sơn Ninh-Đảng ủy viên khoa Cơ khí phụ trách công tác thanh niên, đồng chí Thiếu tá Đỗ Duy Chinh - Trưởng ban thanh niên, cùng 75 đại biểu là những đoàn viên ưu tú xuất sắc đại diện cho 6 chi đoàn trực thuộc.

Đại hội đã diễn ra nghiêm túc, đúng quy định, trên tinh thần đóng góp xây dựng của các đại biểu tham dự. Tại ĐH, đồng chí Nguyễn Mạnh Tiến đã đọc bản báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên ĐCS khoa Cơ khí nhiệm kỳ 2014 – 2017. Bản báo cáo đã nêu ra những thuận lợi, khó khăn trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời nhấn mạnh các thành tích đạt được cũng như những mặt hạn chế cần phải khắc phục.

Đ/c Nguyễn Mạnh Tiến đọc bản báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên ĐCS Khoa Cơ Khí nhiệm kỳ 2014-2017

Về công tác giáo dục, rèn luyện Đoàn viên Thanh niên, đây là nhiệm vụ thường xuyên, cơ bản của tổ chức đoàn các cấp. ĐCS khoa Cơ khí đã quán triệt và thực hiện tốt công tác này nhằm nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng mục tiêu, lý tưởng cách mạng, xây dựng lập trường, quan điểm, bản lĩnh chính trị, thái độ, động cơ phấn đấu cho mỗi cán bộ, đoàn viên thực hiện nhiệm vụ. Cụ thể: 100% đoàn viên thanh niên có lập trường tư tưởng vững vàng, có động cơ, ý thức trách nhiệm đúng đắn trong thực hiện nhiệm vụ, yên tâm học tập, công tác; có trên 80% tổ chức Đoàn đạt vững mạnh; 100% cán bộ Đoàn đạt khá, giỏi (trong đó 75% giỏi); 85% đoàn viên đạt khá và xuất sắc (32% xuất sắc).

Về Xung kích trong nhiệm vụ đào tạo, NCKH, thi Olympic, các tổ chức đoàn trong ĐCS đã thường xuyên làm tốt công tác quán triệt, triển khai và thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, Nghị quyết, qui chế, kế hoạch và mọi qui định về công tác đào tạo, NCKH. Quán triệt và thực hiện tốt phong trào “Thanh niên quân đội vươn đến những đỉnh cao” và “Thanh niên quân đội tiến quân vào khoa học công nghệ”, “Tuổi trẻ sáng tạo khoa học”. Phong trào đã có tác dụng cổ vũ to lớn đến mọi đoàn viên thanh niên, cán bộ giáo viên trẻ nhiệt tình tham gia với các hoạt động học tập và NCKH thiết thực và hiệu quả cao. Số lượng SV tốt nghiệp: CTM9 - 24/30 (tỷ lệ khá, giỏi đạt 10%), CTM10 - 23/40 (tỷ lệ khá, giỏi đạt 42,5%). Đã có hơn 25 bài báo do các đồng chí GV trẻ chủ trì hoặc tham gia được đăng trên các tạp chí trong và ngoài nước; thực hiện 7 đề tài NCKH các cấp; có 02 đồng chí giáo viên trẻ được tặng thưởng danh hiệu tuổi trẻ sáng tạo trong quân đội; …

Ngoài các hoạt động trên, ĐCS cũng đã làm tốt Công tác xây dựng tổ chức Đoàn và Đoàn tham gia xây dựng Đảng. Tỷ lệ Đoàn viên ưu tú được giới thiệu kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam ngày càng tăng cả về số lượng và chất lượng. Đã bồi dưỡng được hơn 40 đối tượng Đảng, kết nạp được 09 Đảng viên mới bổ sung lực lượng đảng viên trẻ cho đảng.

Tiếp sau bản tổng kết, thay mặt BCH ĐCS đồng chí Nguyễn Mạnh Tiến đã đọc bản Mục tiêu phương hướng công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 – 2019. Tiếp tục phát huy các thành tích đạt được và khắc phục những mặt hạn chế đã được đưa ra, trong nhiệm kỳ mới ĐCS sẽ tập trung tốt các nhiệm vụ, phong trào thi đua học tập, làm tốt các công tác giáo dục chính trị tư tưởng, truyên truyền các đường lối chủ trương của Đảng và Nhà nước, giáo dục truyền thống, giáo dục đạo đức lối sống, giáo dục pháp luật.

Đại hội đã tiến hành thảo luận, bổ sung bản báo cáo tổng kết và phương hướng hoạt động. Thay mặt đoàn chủ tịch, đồng chí Nguyễn Mạnh Tiến đã giải đáp một số vấn đề khúc mắc của đoàn viên. BCH đã lắng nghe, ghi nhận nhiều ý kiến tích cực từ phía các đại biểu, khách mời đến dự.

Đồng chí Cao Trung Hà – Phó chủ nhiệm Phòng Chính trị phát biểu ý kiến

Đồng chí Nguyễn Mạnh Tiến – Bí thư ĐCS đã đọc bản kiểm điểm công tác của BCH trong nhiệm kỳ 2014 – 2017, tuyên bố kết thúc nhiệm kỳ và chúc BCH nhiệm kỳ mới sẽ lãnh đạo ĐCS giành được nhiều thành tích hơn nữa trong các mặt đời sống, công tác và tiếp tục nhận được sự tín nhiệm, ủng hộ từ toàn thể đoàn viên, sự giúp đỡ sát sao của ĐU, BCH Khoa.

Đại hội đã tiến hành bầu cử BCH ĐCS nhiệm kỳ 2017 - 2019 và Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện KTQS lần thứ VIII, đây thực sự là những cán bộ, đoàn viên ưu tú, có đủ năng lực về phẩm chất đạo đức, chính trị và có lòng nhiệt huyết để lãnh đạo, chỉ đạo Đoàn cơ sở Khoa Cơ khí hoàn thành tốt nhiệm vụ phong trào đoàn trong thời gian tới.

BCH mới ra mắt và nhận nhiệm vụ

Sau hơn 3 giờ làm việc nghiêm túc, quy củ, ĐH đã kết thúc thành công tốt đẹp. Hy vọng với những kinh nghiệm được truyền lại từ những nhiệm kỳ trước, những khó khăn, yếu điểm đã và đang được khắc phục thì BCH mới sẽ có những bước tiến mới trong công tác đoàn và phong trào thanh niên tại HVKTQS, mở ra một bước ngoặt cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Quân đội.

Đoàn chủ tịch, đoàn thư kí chụp ảnh lưu niệm cùng khách mời

Đỗ Mạnh Tùng – Khoa Cơ khí

Quay Về