Chi tiết bài báo

Bộ môn Vật liệu và Công nghệ vật liệu – Khoa Cơ khí tổ chức sinh hoạt học thuật bằng tiếng Anh
  Ngày đăng : 24/10/2016 Lượt xem:  1881
Chiều 21/10, tại Hội trường Khoa Cơ khí đã diễn ra buổi sinh hoạt học thuật bằng tiếng Anh của Bộ môn Vật liệu và Công nghệ vật liệu do Trung tá TS Nguyễn Văn Dương – Chủ nhiệm Bộ môn, chủ trì. Tới dự buổi sinh hoạt học thuật có Đại tá PGS. TS Phạm Tiến Đạt - Chủ nhiệm Khoa, các đồng chí trong Ban chỉ huy Khoa, giáo viên trong Bộ môn, giáo viên trong Khoa và các đại biểu khách mời.

Chủ đề của buổi sinh hoạt học thuật “Phương pháp kênh gấp khúc tiết diện không đổi – Một phương pháp chế tạo vật liệu hạt nhỏ mịn” (Equal channel angular pressing – A method for fine-grain materials) mang tính chuyên môn cao. Tại buổi sinh hoạt học thuật, đồng chí Nguyễn Văn Dương đã trình bày tổng quan về phương pháp ép qua kênh gấp khúc tiết diện không đổi (viết tắt là ECAP) và những thành tựu đã đạt được trong nghiên cứu về ECAP tại Bộ môn và Khoa Cơ khí. Đây là một trong những phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả để chế tạo các vật liệu có kích thước hạt nhỏ mịn, được ứng dụng nhiều trong thực tế.

Buổi sinh hoạt học thuật diễn ra sôi nổi, cởi mở giữa các giáo viên và đại biểu khách mời. Thông qua nhiều câu hỏi đáp, trao đổi với các thuật ngữ bằng tiếng Anh, buổi sinh hoạt học thuật là dịp tốt để các giáo viên cải thiện và nâng cao trình độ ngoại ngữ, đặc biệt là các thuật ngữ, cấu trúc câu, văn phong tiếng Anh chuyên ngành kỹ thuật Cơ khí nói chung và kỹ thuật vật liệu nói riêng.

Buổi sinh hoạt học thuật đã kết thúc tốt đẹp. Đây là buổi sinh hoạt học thuật bằng tiếng Anh đầu tiên của Bộ môn Vật liệu và Công nghệ vật liệu, là tiền đề cho các buổi sinh hoạt học thuật tiếp theo của Khoa Cơ khí trong thời gian tới.

Phùng Tuấn Anh – K21
Quay Về