Chi tiết bài báo

Fire-CTM và con đường chinh phục Cuộc thi MiniRobocon 2016
  Ngày đăng : 14/10/2016 Lượt xem:  1834
Hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày Truyền thống Học viện KTQS, thầy và trò Bộ môn Chế tạo máy nói riêng, Khoa Cơ khí nói chung đã và đang ra sức thi đua, lập nhiều thành tích cao. Tham gia Cuộc thi MiniRobocon 2016 là một trong những hoạt động ý nghĩa chào mừng sự kiện đó. Dưới sự hướng dẫn của các thấy giáo Bộ môn Chế tạo máy, đội Fire-CTM, thành phần là các học viên lớp CTM49 và GCAL49, đã được thành lập và tham gia Cuộc thi với tinh thần học hỏi, trao đổi kinh nghiệm

Cuộc thi năm nay yêu cầu mỗi đội tham gia phải chế tạo được 2 robot, đây là điểm mới và khó so với các năm trước. Do đó, sau khi thành lập đội, xác định rõ mục tiêu và nhiệm vụ, các thành viên trong đội đã không ngừng tìm tòi, nghiên cứu, thử nghiệm để có thể chế tạo ra những robot đạt chất lượng đảm bảo cho Cuộc thi.

Là sinh viên năm thứ 3, các học viên lớp CTM49 và GCAL49 được trang bị khá nhiều các kiến thức cơ sở, tuy nhiên chưa có nhiều kinh nghiệm ứng dụng những kiến thức học được vào thực tiễn. Hơn nữa, đây là lần đầu tiên đội được tiếp xúc với Cuộc thi có quy mô lớn như vậy, do đó các thành viên phải đối mặt với không ít những khó khăn. Trong quá trình chế tạo robot đã có những lần đội phải thay đổi kết cấu và phải thiết kế lại để tối ưu nhất, thậm chí còn khiến tinh thần của đội bị giảm sút trong một số thời điểm. Nhưng được sự chỉ đạo và động viên kịp thời của các thầy trong Bộ môn cùng với tinh thần đoàn kết, quyết tâm và khát khao chinh phục đỉnh cao, đội Fire-CTM đã dần khắc phục được những điểm yếu và tiếp tục chế tạo robot theo hướng thiết kế đã đặt ra.

Tại vòng loại và vòng chung kết của Cuộc thi MiniRobocon 2016, với sức trẻ tràn đầy nhiệt huyết, Fire CTM đã liên tục vượt qua các đội từ các trận đấu vòng bảng với những chiến thắng tuyệt đối thắp sáng lên ngọn lửa trí tuệ, đồng thời là đội thi đấu duy nhất dành tất cả các chiến thắng tuyệt đối ở vòng bảng với tổng số điểm là 150 điểm.

Không dừng lại ở đó, đội còn tiếp tục khẳng định xứng đáng là ứng cử viên cho chức vô địch sau chiến thắng tuyệt đối trước đối thủ NATS ở trận bán kết, để ghi tên mình vào trận chung kết một cách thuyết phục.

Bước vào trận chung kết, Fire - CTM đối mặt với đối thủ MTA50 - đối thủ đầy duyên nợ từ trận đấu vòng bảng và là đội được đánh giá cao trong Cuộc thi năm nay. Dưới sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả có mặt tại nhà thi đấu, hai đội đã cống hiến một trận thi đấu đầy cảm xúc, liên tục có những tình huống lật ngược tình thế của hai đội. Với chiến thuật hợp lý, Fire - CTM đã giành chiến thắng một cách thuyết phục, hoàn toàn xứng đáng giành chức vô địch Cuộc thi MinoRobocon năm nay.

Thành công của Cuộc thi một lần nữa khẳng định được tinh thần, nhiệt huyết của tuổi trẻ Học viện trong các hoạt động nghiên cứu khoa học và các sân chơi trí tuệ, xứng đáng với bốn chữ “Trí tuệ tỏa sáng”.

Một số hình ảnh của Fire-CTM trong vòng chung kết:

Lê Văn Luận - K21

Quay Về