Chi tiết bài báo

Khoa Cơ khí tổ chức buổi gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Truyền thống
  Ngày đăng : 14/10/2016 Lượt xem:  1843
Sáng 09/10, tại Hội trường S5, Khoa Cơ khí đã tổ chức buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 50 năm ngày Truyền thống Khoa Cơ khí

Đến dự buổi gặp mặt có Thiếu tướng Lê Kỳ Nam - Phó Giám đốc Học viện, Đại tá Lê Minh Thái - Phó Giám đốc Học viện, các Thủ trưởng nguyên là lãnh đạo, chỉ huy Học viện qua các thời kỳ, đại diện lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị đầu mối trực thuộc Học viện. Về phía khách mời có Trung tướng Lê Quý Đạm - Chủ nhiệm Tổng cục Kỹ thuật, Thiếu tướng Trịnh Đình Tư - Phó Chủ nhiệm Tổng cục Kỹ thuật, Thiếu tướng Nguyễn Minh Tân - Phó Chủ nhiệm Tổng cục 2, Thiếu tướng Nguyễn Minh Tuấn - Viện trưởng Viện KH&CN Quân sự, Thiếu tướng Nguyễn Văn Hưng - Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật Vihempic, đại diện các nhà máy, xí nghiệp thuộc Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng, các học viên, cựu học viên của Khoa; cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên đã và đang công tác, học tập tại Khoa Cơ khí qua các thời kỳ.

Tại buổi gặp mặt, Đại tá Phạm Tiến Đạt - Chủ nhiệm Khoa, đã báo cáo tóm tắt quá trình hình thành và phát triển cùng những kết quả nổi bật của Khoa trong 50 năm qua. Đồng chí khẳng định, trải qua 50 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, sát sao của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, sự quan tâm giúp đỡ của các cơ quan chức năng, sự phối hợp chặt chẽ, gắn kết của các đối tác, các nhà máy, xí nghiệp và đặc biệt là sự đóng góp to lớn của lớp lớp các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong Khoa đã luôn đoàn kết một lòng, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ trong mọi điều kiện, hoàn cảnh, góp phần xây dựng Khoa, xây dựng Học viện ngày càng phát triển vững mạnh. Cho đến nay, Khoa Cơ khí ngày càng khẳng định được vị trí của đơn vị trong toàn bộ các mặt công tác, Khoa không ngừng lớn mạnh và từng bước trưởng thành. Báo cáo cũng đề cập đến những khó khăn, nhiệm vụ nặng nề của Khoa trong thời gian tới - giai đoạn Học viện xây dựng và triển khai quy hoạch phát triển đến năm 2030 và những năm tiếp theo với định hướng xây dựng Trường Đại học nghiên cứu, đồng thời nhấn mạnh: “...Mong rằng Khoa Cơ khí sẽ tiếp tục nhận được sự  quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, sự hợp tác giúp đỡ có hiệu quả của các cơ quan, đơn vị trong và ngoài Học viện, đặc biệt là sự kế thừa và phát huy truyền thống 50 năm của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong đơn vị, Khoa Cơ khí sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, Thiếu tướng Lê Kỳ Nam đã ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những thành tích của Khoa trong 50 năm qua, đồng thời gợi mở những yêu cầu mới đối với Khoa trong thời gian tới để đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ của Học viện trong giai đoạn mới.

Trong không khí thân mật của buổi gặp mặt, Trung tướng Nguyễn Hoa Thịnh - nguyên Giám đốc Học viện, nguyên Phó Chủ nhiệm Khoa Trang bị Cơ điện (tiền thân của Khoa Cơ khí), Đại tá Đinh Bá Trụ - nguyên quyền Chủ nhiệm Khoa Thiết bị Cơ điện, Đại tá Phan Bá - nguyên Chủ nhiệm Khoa Cơ khí đầu tiên, cùng các đại biểu đã ôn lại quá trình 50 năm xây dựng, phát triển, trưởng thành của Khoa; đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm quý báu cho các thế hệ sau.

Trong không khí thân mật của buổi gặp mặt, Trung tướng Nguyễn Hoa Thịnh - nguyên Giám đốc Học viện, nguyên Phó Chủ nhiệm Khoa Trang bị Cơ điện (tiền thân của Khoa Cơ khí), Đại tá Đinh Bá Trụ - nguyên quyền Chủ nhiệm Khoa Thiết bị Cơ điện, Đại tá Phan Bá - nguyên Chủ nhiệm Khoa Cơ khí đầu tiên, cùng các đại biểu đã ôn lại quá trình 50 năm xây dựng, phát triển, trưởng thành của Khoa; đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm quý báu cho các thế hệ sau.

Tiếp nối và phát huy truyền thống của vẻ vang của Khoa, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Khoa Cơ khí nguyện tiếp tục phấn đấu theo gương các thế hệ cha anh, không ngừng nỗ lực vươn lên, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; thường xuyên rèn luyện bản lĩnh chính trị, tu dưỡng đạo đức, lối sống, trau dồi kiến thức, văn hóa, chuyên môn, tận tâm, tận lực cống hiến xây dựng Khoa ngày càng phát triển, góp phần xây dựng Học viện, xây dựng Quân đội ngày càng hùng mạnh đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới.

Buổi gặp mặt kết thúc trong sự chia tay lưu luyến, ấm cúng, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng các đại biểu khách quý về dự buổi gặp mặt Ngày Truyền thống của Khoa.

Hồng Tươi – K21Đại hội đã diễn ra nghiêm túc, đúng quy định, dựa trên tinh thần đóng góp xây dựng của các đại biểu tham dự. Tại ĐH, đc Nguyễn Mạnh Tiến đã đọc bản báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên ĐCS khoa Cơ khí nhiệm kỳ 2014 – 2017. Bản báo cáo đã nêu ra những thuận lợi, khó khăn trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời nhấn mạnh các thành tích đạt được cũng như những mặt hạn chế cần phải khắc phục.

Đ/c Nguyễn Mạnh Tiến đọc bản báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên ĐCS Khoa Cơ Khí nhiệm kỳ 2014-2017

Quay Về