50 năm xây dựng

Những ngày đầu tại Hàm Yên

Vui đón thầy trở về từ chiến trường

Hăng say học tập

Hết lòng vì công việc

Miệt mài nghiên cứu khoa học

Tăng cường hợp tác quốc tế

Tri ân trong những ngày tháng Mười
Đóng
Tri ân trong những ngày tháng Mười
  Ngày đăng : 22/10/2016 Lượt xem:  2356
Chiều 17/10, Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện đã tổ chức gặp mặt Thủ trưởng Học viện các thời kỳ nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày Truyền thống Học viện (28/10/1966 - 28/10/2016).

Tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Nguyễn Công Định - Giám đốc Học viện, phát biểu chào mừng, tri ân thế hệ lãnh đạo, chỉ huy Học viện các thời kỳ, từ khi thành lập năm 1966 mang tên Phân hiệu II Đại học Bách khoa trực thuộc Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng đến năm 1968 đổi tên thành Trường Đại học Kỹ thuật Quân sự và năm 1981 với sự phát triển, trưởng thành đã được mang tên Học viện Kỹ thuật Quân sự.

Quá trình ra đời, phát triển và trưởng thành của Học viện luôn được Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng quan tâm, giúp đỡ và trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo Học viện thực hiện nhiệm vụ đào tạo gắn với nghiên cứu khoa học đáp ứng thực tiễn chiến trường trước đây và nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc hiện nay, đồng thời Học viện luôn được Chính phủ, các Bộ, Ban ngành của Trung ương, các địa phương nơi Học viện đóng quân quan tâm, giúp đỡ, đùm bọc để Học viện phát triển và xây dựng lên truyền thống là: “Đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo, chủ động khắc phục khó khăn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ”.

Những ý kiến đóng góp của Thủ trưởng Học viện các thời kỳ tại buổi gặp mặt đã nêu những kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ huy, quản lý đó là việc thực hiện định hướng chính trị đúng đắn, sự kiên định với mục tiêu đào tạo: “Kỹ sư – Sĩ quan – Đảng viên”. Các ý kiến cũng nhấn mạnh, định hướng Học viện giai đoạn 2016 đến 2030 cần tranh thủ mở rộng quan hệ trong nước và ngoài nước, nhạy bén chính trị, nắm bắt cơ hội mới để phát triển Học viện trở thành Trường Đại học nghiên cứu.

Kết thúc buổi gặp mặt, Thiếu tướng Nguyễn Công Định - Giám đốc Học viện; Trung tướng Trần Tấn Hùng - Chính ủy Học viện, đã cảm ơn các thế hệ lãnh đạo, chỉ huy các thời kỳ, tri ân và trao tặng quà của Học viện đến Thủ trưởng Học viện.

                                                                                                       Đàm Thị Tố Nga

You must be a registered subscriber in order to view this Article.
Quay Về
Có lỗi xảy ra. Error: Unable to load the Article Details page.

và trưởng thành

Đón nhận Huân chương

 Lao động hạng Ba - 1969

Đón nhận Huân chương 

Quân công hạng Nhì - 1977

Đón nhận Huân chương 

Quân công hạng Nhất - 1996

Đón nhận Huân chương 

Độc lập hạng Nhất - 2001

Đón nhận Huân chương 

Hồ Chí Minh - 2011

Học viện Kỹ thuật Quân sự - 

hướng tới kỷ niệm 50 năm 

ngày thành lập