50 năm xây dựng

Những ngày đầu tại Hàm Yên

Vui đón thầy trở về từ chiến trường

Hăng say học tập

Hết lòng vì công việc

Miệt mài nghiên cứu khoa học

Tăng cường hợp tác quốc tế

Ban Tài chính tổ chức gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày Truyền thống Học viện
Đóng
Ban Tài chính tổ chức gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày Truyền thống Học viện
  Ngày đăng : 19/10/2016 Lượt xem:  2390
Trong không khí tưng bừng, phấn khởi toàn Học viện hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày Truyền thống, ngày 16/10, Ban Tài chính tổ chức buổi gặp mặt thân mật các thế hệ cán bộ, nhân viên đã và đang công tác tại Ban Tài chính qua các thời kỳ.

Tham dự buổi gặp mặt Truyền thống có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện; Thủ trưởng Học viện qua các thời kỳ; Thủ trưởng Ban qua các thời kỳ; đại diện chỉ huy các đơn vị đầu mối trực thuộc Học viện; các đồng chí là cán bộ, nhân viên đã và đang công tác tại Ban Tài chính.

50 năm qua, phát huy truyền thống "Đoàn kết, dân chủ, chủ động, sáng tạo" của Học viện KTQS Anh hùng, các thế hệ cán bộ, nhân viên Ban Tài chính qua các thời kỳ đã khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm được giao, góp phần hoàn thành nhiệm vụ xây đắp cho truyền thống vẻ vang của Học viện KTQS.

Tại buổi gặp mặt, Đại tá Tạ Văn Hồng - Trưởng ban Tài chính, nhấn mạnh: Công tác đảm bảo tài chính đã được Học viện quan tâm ngay từ ngày đầu thành lập, mọi thứ thiếu thốn, khó khăn giữa chiến tranh ác liệt, nhà trường phải sơ tán về nhiều nơi, từ Hàm Yên - Tuyên Quang, Thậm Thình - Phú Thọ, Khai Quang, Bảo Sơn, Gia Khánh - Vĩnh Phúc và nay là ở Thủ đô Hà Nội. Trong điều kiện đóng quân phân tán, chủ yếu ở nhờ nhà dân, doanh trại phần lớn là nhà tạm, tranh tre nứa lá, phương tiện không có, ngoài chiếc xe đạp cá nhân; kinh phí, ngân sách không có nhiều, chỉ đủ đáp ứng những nhu cầu tối thiểu cho giáo dục, đào tạo. Cán bộ, nhân viên tài vụ - tài chính đã sát cánh cùng với cán bộ, giáo viên, học viên, chiến sĩ phải tự tăng gia, trồng rau, nuôi lợn, cải thiện đời sống, khắc phục khó khăn, sáng tạo, linh hoạt trong công tác tài chính vì mục tiêu “dạy tốt, học tốt”, góp phần để Học viện “trí tuệ tỏa sáng” cống hiến cho đất nước và quân đội những kỹ sư tài năng, những chiến sĩ khoa học. Có cơ ngơi bề thế, khang trang với vị thế là trường đại học trọng điểm của quốc gia và quân đội như hiện nay.

Trong 50 năm qua, dù đã nhiều lần được điều chỉnh về tổ chức, biên chế, quân số thì Ban Tài chính Học viện vẫn luôn thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ là cơ quan tham mưu, tổ chức thực hiện, giúp cho Đảng ủy và Thủ trưởng Học viện về công tác tài chính. Ban Tài chính Học viện đã sinh ra và phát triển từ nhỏ đến lớn, từ hẹp đến rộng, từ đảm bảo những yêu cầu giản đơn đến những yêu cầu phong phú, đa dạng, phức tạp. Các thế hệ cán bộ, nhân viên ngành tài chính luôn là lực lượng tin cậy của Đảng ủy và Thủ trưởng Học viện, là những người đã, đang và sẽ mãi tận tâm, tận tụy, chu đáo với công việc, gắn bó thủy chung, nghĩa tình với đồng chí, đồng đội. Cán bộ, nhân viên Ban Tài chính luôn kế tục và phát huy xứng đáng những thành tích, công lao của các lớp thế hệ đi trước đã dày công vun đắp xây dựng nên truyền thống vẻ vang của Học viện Kỹ thuật Quân sự Anh hùng.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Sơn - Phó Giám đốc Học viện, đã biểu dương những kết quả và thành tích đạt được của tập thể Phòng - Ban Tài chính qua các thời kỳ và khẳng định đó là những đóng góp quan trọng vào sự phát triển của Học viện trong thời gian qua.  

Đại tá Nguyễn Văn Duyệt - Nguyên Trưởng Ban Tài chính và Đại tá Đinh Ngọc Long - Nguyên Trưởng phòng Tài chính, Thượng tá Trần Văn Đậu - Nguyên Trưởng ban Tài chính Đại diện phía nam TP HCM, Thượng tá Cao Thị Thắng - đại diện cán bộ nhân viên Ban Tài chính đã nghỉ công tác, đã ôn lại những năm tháng truyền thống tự hào, đồng thời ghi nhận những nỗ lực của các thế hệ cán bộ, nhân viên Ban Tài chính đã dành tâm huyết cho sự nghiệp phát triển Học viện.

Đại úy Thân Như Hà - đại diện cho đội ngũ cán bộ, nhân viên Ban Tài chính, xin hứa tiếp bước truyền thống cha anh, ra sức học tập, rèn luyện đạo đức, chuyên môn nghiệp vụ và biến quyết tâm thành hành động, mang trí tuệ, nhiệt huyết và sự sáng tạo, xung kích trong tình hình mới, kế thừa xứng đáng truyền thống đơn vị anh hùng, viết tiếp những trang sử hào hùng của Học viện, đóng góp sức trẻ, xây dựng Ban Tài chính ngày càng vững mạnh, vì mục tiêu xây dựng Học viện thành trường Đại học nghiên cứu hàng đầu của Quân đội và Nhà nước.

Buổi gặp mặt kết thúc trong niềm xúc động và tự hào của các thế hệ cán bộ, nhân viên Ban Tài chính.

Phạm Thị Hương
Quay Về

và trưởng thành

Đón nhận Huân chương

 Lao động hạng Ba - 1969

Đón nhận Huân chương 

Quân công hạng Nhì - 1977

Đón nhận Huân chương 

Quân công hạng Nhất - 1996

Đón nhận Huân chương 

Độc lập hạng Nhất - 2001

Đón nhận Huân chương 

Hồ Chí Minh - 2011

Học viện Kỹ thuật Quân sự - 

hướng tới kỷ niệm 50 năm 

ngày thành lập