Hình ảnh tiêu biểu
a1a4a7a11a2a12a9a6

 

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS 2017 New

Hà Thị Thu Trang - đoàn viên điển hình trong học tập, rèn luyện

Hà Thị Thu Trang - đoàn viên điển hình trong học tập, rèn luyện
  Ngày đăng : 13/09/2017 Lượt xem:  423

Trách nhiệm, nhiệt tình, hết mình với các hoạt động Đoàn, Hội Phụ nữ, có thành tích học tập tốt và từng giành nhiều phần thưởng cao quý của các cấp bộ Đoàn, Hà Thị Thu Trang, học viên lớp Tin học, Đại đội 349 một trong những tấm gương đoàn viên tiêu biểu của Tiểu đoàn 3.

Hà Thị Thu Trang sinh ra và lớn lên ở Tháp Chàm, Ninh Thuận. Ngay khi còn ngồi trên ghế trường, Trang đã luôn có ý thức vươn lên trong học tập, 3 năm liền em đều giành danh hiệu học sinh giỏi. Sau khi học xong THPT, được sự giới thiệu và tư vấn của bố - một sĩ quan hiện đang phục vụ trong quân đội, đồng chí Trang thấy Học viện KTQS là một ngôi trường có bề dày về lịch sử với hơn 50 năm xây dựng và phát triển, là một môi trường học tập chất lượng cao, với các điều kiện cơ sở vật chất hiện đại phục vụ tốt cho việc học lý thuyết và thực hành. Vì vậy, Hà Thị Thu Trang đã quyết định làm hồ sơ dự tuyển vào Học viện và vượt qua hàng ngàn thí sinh trong cả nước, trở thành một trong 12 học viên nữ trúng tuyển vào Học viện năm 2013.

Những ngày đầu mới nhập ngũ, do gia đình ở xa ít có điều kiện về thăm nhà, lại chưa quen môi trường quân ngũ, Trang đã gặp không ít bỡ ngỡ, khó khăn trong quá trình học tập cũng như sinh hoạt hàng ngày. Nhưng được sự động viên của gia đình, của các thầy cô giáo, bạn bè, Trang đã cố gắng học tập. Ngoài thời gian học trên lớp, Trang không ngừng học hỏi, tìm hiểu bổ sung kiến thức từ tài liệu phục vụ việc học tập để không phụ lòng mong mỏi của thầy cô, gia đình và đồng chí đồng đội. Vì vậy, trong 4 năm học, Hà Thị Thu Trang đã đạt được nhiều thành tíc đáng tự hào: Danh hiệu Chiến sĩ Tiên tiến (2013-2014 và 2014-2015), danh hiệu Chiến sĩ thi đua (năm học 2015 - 2016, 2016 - 2017). Đặc biệt, trong năm học 2016-2017, đồng chí Trang vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch nước biểu dương Nữ sinh tiêu biểu toàn quốc trong lĩnh vực kỹ thuật.

Thu Trang chia sẻ: “Để đạt được những thành tích như ngày hôm nay, em đã không ngừng tìm tòi, nghiên cứu để có được phương pháp học tập hiệu quả. Đó là kết hợp cả kĩ năng nghe giảng trên lớp và kĩ năng tự học ở nhà. Tập trung nghe giảng trên lớp giúp cho em hiểu và nhớ kiến thức nhanh, tự học ở nhà giúp em ôn lại kiến thức và tìm hiểu sâu hơn về vấn đề đó”.

Không chỉ nổi bật trong học tập, Trang còn năng nổ trong việc tổ chức cũng như tham gia các hoạt động phong trào Đoàn của lớp, Đại đội và Tiểu đoàn. Tiếp xúc với Trang hẳn ai cũng có nhận xét rằng Trang là một người vui vẻ, hòa đồng, sôi nổi. Cô chia sẻ: “Tham gia các hoạt động phong trào Đoàn và các hoạt động của đơn vị làm cho bản thân mình trở nên mạnh dạn hơn, rèn luyện bản lĩnh tốt hơn và qua đó cũng đem lại cho mình nhiều bài học kinh nghiệm quý giá trong cuộc sống mà không bất kỳ sách vở nào có thể đề cập hết được!”. Với tinh thần học hỏi không ngừng, Thu Trang vinh dự được Đại hội Đoàn cơ sở Tiểu đoàn 3 bầu làm đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện lần thứ VIII.

Với những kết quả đã đạt được và sự cố gắng không ngừng nghỉ của bản thân, chúc Trang sẽ ngày càng thành công hơn nữa trong sự nghiệp cũng như trong cuộc sống.

 

Nguyễn Quang Hoàng Văn

Quay Về