Hình ảnh tiêu biểu
a1a4a7a11a2a12a9a6

 

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS 2017 New

Cảm nghĩ trong ngày nhập học cho tân học viên Khoá 53

Cảm nghĩ trong ngày nhập học cho tân học viên Khoá 53
  Ngày đăng : 13/09/2017 Lượt xem:  588

Hòa cùng không khí tựu trường nô nức, nhộn nhịp của sinh viên cả nước nói chung và tân học viên, sinh viên các trường quân đội nói riêng, sáng 05/9, Học viện đã tổ chức đón tiếp và làm thủ tục nhập học cho gần 400 tân học viên hệ đào tạo kỹ sư quân sự miền Bắc Khóa 53. Dù thời tiết khá oi bức, nhưng ngay từ sáng sớm, các tân học viên và phụ huynh đã có mặt tại trường. Công tác đón tiếp học viên được các cơ quan chức năng và Câu lạc bộ Sinh viên tình nguyện của Học viện chuẩn bị chu đáo.

Từ 6h sáng, các thành viên Câu lạc bộ đã có mặt tại trường để làm công tác hướng dẫn cho phụ huynh và tân học viên. Theo chia sẻ của bạn Nguyễn Thị Tuyền, lớp Công nghệ Hóa K14: “Công tác đón các tân học viên được Câu lạc bộ lên kế hoạch từ 1 tháng trước đó. Mình là người phụ trách tổ chức nên phải đến sớm. Câu lạc bộ có 27 thành viên, được chia thành các đội nhỏ phụ trách nhiều khu vực khác nhau từ cổng chính đến Hội trường S5 để hướng dẫn cho các phụ huynh và tân sinh viên đăng kí nhập học. Trong quá trình làm hồ sơ nhập học, các tình nguyện viên hướng dẫn chu đáo, nhiệt tình cho các bạn tân sinh viên, giúp các bạn hoàn thành hồ sơ nhanh chóng và chính xác. Tuy quân số không đông, công việc lại nhiều nhưng các thành viên trong Câu lạc bộ luôn cố gắng hết sức để hoàn thành tốt nhiệm vụ Đoàn Thanh niên và Học viện giao phó, đồng thời giúp các tân học viên nhập học thuận lợi.”

Năm nay, Tiểu đoàn 4 được Học viện giao nhiệm vụ tiếp nhận các tân học viên. Ngoài lực lượng cán bộ chủ trì, Tiểu đoàn 4 đã chọn các học viên tình nguyện của Đại đội 448 làm nhiệm vụ hướng dẫn học viên mới. Các học viên Đại đội 448 đã phối hợp chặt chẽ với lực lượng tình nguyện để hướng dẫn cho các tân học viên và phụ huynh đến nhập học. Sau khi nhập học, Tiểu đoàn 4 sẽ phụ trách đưa các tân học viên sang khu KTX Xuân Phương để nhận quân tư trang và làm các công tác chuẩn bị để bàn giao học viên lên trường Sĩ quan Lục quân I huấn luyện tạo nguồn vào ngày 11/9.

Từ sáng sớm, quang cảnh Hội trường S5 đã trở lên náo nhiệt với sự xuất hiện của các tân học viên và phụ huynh từ khắp mọi miền đổ về Học viện làm thủ tục nhập học. Tôi đã có dịp gặp gỡ và nói chuyện với tân học viên Nguyễn Thị Thanh Thúy và phụ huynh của đồng chí đến từ mảnh đất Vũng Tàu. Được biết, đồng chí đã ra nhập học từ ngày 30/8 và được Học viện tạo điều kiện ăn ở, sinh hoạt trong thời gian chờ ngày nhập học. Với số điểm 29,5 điểm (khối A), Thanh Thúy hoàn toàn có thể đỗ vào bất kì 1 ngôi trường nào khác nhưng với tình yêu dành cho màu xanh áo lính và ước mơ được trở thành người cán bộ kỹ thuật, Thanh Thúy đã nộp đơn vào Học viện để tiếp tục ước mơ của mình. Thúy thổ lộ: “Em cảm thấy rất vui mừng và sung sướng khi biết tin đỗ vào Học viện, cảm thấy công sức mình bỏ ra không lãng phí, tuy nhiên giờ trong em cũng xen chút lo lắng hồi hộp, không biết những tháng ngày lên Lục quân sẽ như thế nào? Chặng đường dài học tập, sinh hoạt và công tác tại Học viện sau này sẽ ra sao? Đặc biệt, đây là lần đầu em phải xa nhà, không có mẹ kề vai sát cánh, em phải tự mình vững bước trên những nẻo đường tiếp theo. Em cảm thấy cũng vơi bớt nỗi lo lắng khi nhận được sự quan tâm của Thủ trưởng các cấp và sự giúp đỡ của các anh chị sinh viên tình nguyện.”

Trái ngược với cảm giác lo lắng của bạn Thúy, bạn Nguyễn Cao Phong đến từ Ninh Bình chia sẻ: “Em cảm thấy thoải mái và tự tin bước vào cuộc đời quân ngũ. Em sẽ cố gắng nỗ lực để vượt qua những khó khăn. Em khá an tâm sau khi hoàn thành hồ sơ nhập học. Quá trình làm hồ sơ em được các cán bộ phụ trách nhập học và các anh chị tình nguyện viên hướng dẫn tận tình nên đã hoàn thành nhanh chóng và thuận tiện. Chuẩn bị sang khu KTX Phương Canh, em cũng sẽ lại nhận được sự giúp đỡ tận tình như thế này để bọn em khỏi bỡ ngỡ.”

Không khí nhập học náo nhiệt đã làm tôi nhớ lại cảm giác của mình vào thời điểm này cách đây một năm. Cũng như các bạn khác, từ vùng đất miền Trung xa xôi, tôi cùng với bố ra nhập học trong tâm trạng đầy bỡ ngỡ và lo lắng. Nhờ sự tận tình giúp đỡ của các anh chị tình nguyện viên, các anh chị khóa trên và sự tổ chức tiếp đón chu đáo của Học viện đã giúp bố con tôi vơi đi phần nào nỗi lo lắng, giúp tôi có thêm động lực và sự tự tin hoàn thành tốt năm học vừa qua.

Hoàn tất thủ tục nhập học, các bạn sẽ chính thức trở thành học viên trong một mái nhà chung - Học viện KTQS. Sau khi nhận quân tư trang và khám sức khỏe, ngày 11/9, các tân học viên sẽ đi huấn luyện tạo nguồn tại Trường Sĩ quan Lục quân I.

Tin tưởng rằng, Học viện và các cơ quan chức năng sẽ tiếp tục phát huy công tác chuẩn bị nhập học chu đáo cho tân học viên trong những năm tiếp theo. Chúc các bạn tình nguyện viên sẽ giữ mãi ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ. Chúc các tân học viên nhanh chóng hòa nhập với môi trường quân đội - một môi trường chính quy, kỷ luật, vững tin vào con đường đã chọn để bắt đầu sự nghiệp cống hiến cho quân đội và đất nước.

 

                                            Hoằng Thị Thu Hằng 

Quay Về