Hình ảnh tiêu biểu
a1a4a7a11a2a12a9a6

 

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS 2017 New

Phạm Ngọc Dũng – Tấm gương tiêu biểu trong phong trào học tập của Đại đội 350

Phạm Ngọc Dũng – Tấm gương tiêu biểu trong phong trào học tập của Đại đội 350
  Ngày đăng : 01/09/2017 Lượt xem:  294

Thái Bình không chỉ là quê hương của những cánh đồng lúa đẹp miên man trong buổi sớm mai, mang vẻ đẹp mộc mạc và yên bình mà còn là nơi sinh ra những tấm gương vượt khó đi lên trong học tập. Phạm Ngọc Dũng là một trong những người con của vùng đất quê lúa. Sinh ra ở Việt Hùng - Vũ Thư - Thái Bình trong một gia đình bần nông, cha mẹ quanh năm suốt tháng chỉ trông chờ vào mảnh ruộng của gia đình để nuôi các con ăn học, sớm ý thức được sự vất vả, tần tảo sớm hôm của cha mẹ, Dũng luôn quyết tâm cố gắng trong học tập và trong suốt 12 năm học, Dũng luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi, xuất sắc. Với niềm đam mê khoa học và yêu màu xanh áo lính, Dũng đã quyết tâm thi đỗ vào Học viện KTQS với số điểm rất cao.

Đúng như mong muốn, Dũng được phân về lớp Tin học - Đại đội 350/Tiểu đoàn 3. Kết thúc năm học thứ nhất, Dũng chia sẻ: “Con đường đại học là một môi trường mới với nhiều chông gai, thử thách. Thời gian đầu tôi gặp khá nhiều khó khăn vì chưa quen với các giờ giấc, chế độ, sinh hoạt học tập, vì vậy kết quả học tập năm đầu tiên chỉ đạt 3.18”. Nhưng với sự nỗ lực của bản thân, phương pháp học tập khoa học, sự thông minh, nhanh nhẹn đã đem lại cho chàng trai quê lúa một bảng thành tích học tập đáng nể. Cụ thể: năm học 2015 - 2016 điểm tổng kết năm học Dũng đạt 3.44; năm học 2016 - 2017 đạt 3,42, luôn đứng ở tốp đầu về thành tích học tập ở lớp và đơn vị. Với kết quả học tập đó, vừa qua, Dũng đã nhận được 01 học bổng Lê Quý Đôn cùng với danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Bên cạnh đó Dũng tích cực tham gia thi Olympic và đã đạt được 02 giải Nhất Olympic Toán, 01 giải Ba Olympic Lý toàn quốc...

Không chỉ học tốt, Dũng còn - tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao do lớp, Đoàn thanh niên tổ chức, các hoạt động sinh viên tình nguyện như:, hiến máu nhân đạo, tiếp sức mùa thi… Dũng còn là thành viên tích cực của tổ phương pháp học tập trong đơn vị, thường xuyên hướng dẫn, giúp đỡ đồng đội, tạo không khí thi đua sôi nổi, đưa phong trào học tập trong đơn vị lên cao. Với tính cách hòa nhã, chân thành, vui vẻ, luôn sống lạc quan và khiêm tốn, Phạm Ngọc Dũng luôn được chỉ huy đơn vị, đồng chí, đồng đội tin yêu, quý mến.

Nhận xét về Dũng, Trung tá Đào Văn Huấn – Phó Bí thư Chi bộ, Đại đội trưởng Đại đội 350 cho biết: “Dũng là một học viên toàn diện, năng động, sáng tạo, thực sự là tấm gương sáng để học viên trong toàn Đại đội noi theo”.

Chia sẻ về ước mơ, nguyện vọng của bản thân, Dũng cho biết: “Trước mắt, mình sẽ cố gắng học tập thật tốt, hoàn thiện bản thân. Ước mơ của mình là trở thành một kỹ sư giỏi, người đảng viên mẫu mực để góp phần trí tuệ và sức lực nhỏ bé cho sự nghiêp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Tin rằng, ở chặng đường phía trước với sự nỗ lực của bản thân và lòng đam mê khoa học, Dũng sẽ thực hiện được những ước mơ, hoài bão của mình. Chúc Dũng tiếp tục gặt hái được thành công hơn nữa trên con đường đã chọn.

 

                                                          Nguyễn Văn Anh

Quay Về