Hình ảnh tiêu biểu
a1a4a7a11a2a12a9a6

 

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS 2017 New

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

“Từ ấy trong tôi bừng nắng hạ

Mặt trời chân lý chói qua tim

Hồn tôi là một vườn hoa lá

Rất đậm hương và rộn tiếng chim...”

Bốn câu thơ trong bài thơ “Từ ấy” của nhà thơ Tố Hữu đã đủ để nói lên niềm vui sướng, vinh dự và tự hào của tôi khi chính thức là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Đúng vậy, Đảng luôn là “mặt trời chân lý” soi đường chỉ lối cho tôi sống có ích hơn, nhiệt huyết, trách nhiệm hơn.

  

Bước chân xuống xe là cả một bầu trời cao, trong xanh và mát mẻ, một buổi sáng thứ bảy không như bao thứ Bảy khác - hôm nay Thanh được về tranh thủ thăm bố mẹ. Đã lâu lắm rồi mới được về quê, kể từ cái ngày mà Thanh nhận được giấy báo đỗ từ Học viện KTQS. Ngày đó Thanh vui lắm mà cũng lại buồn lắm, vui vì Thanh đã đem được vinh quang về cho gia đình, làng xóm và cho chính bản thân Thanh; buồn vì cái lẽ phải xa gia đình, xa bạn bè và đặc biệt là phải xa người con gái mà Thanh hết mực yêu thương.

  

Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại trước lúc đi xa có dặn dò: “Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và rất cần thiết”. Sinh thời, Người luôn quan tâm và đặt niềm tin vào thế hệ trẻ - chủ nhân tương lai của đất nước. Lời căn dặn của Người có ý nghĩa lịch sử, nhãn quan thời đại sâu sắc, đặc biệt trong bối cảnh hiện nay, khi yêu cầu phát triển đất nước và xu thế hội nhập toàn cầu đặt lên vai thanh niên thế hệ trẻ những trọng trách vô cùng lớn lao. 

  

Mùa xuân năm 1931, từ ngày 20 đến ngày 26/3, tại Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng lần thứ II, Trung ương Đảng đã giành một phần quan trọng trong chương trình làm việc để bàn về công tác thanh niên và đi đến những quyết định có ý nghĩa đặc biệt, các cấp ủy Đảng từ Trung ương đến địa phương phải cử ngay các ủy viên phụ trách công tác Đoàn. 

  

Trách nhiệm, nhiệt tình, hết mình với các hoạt động Đoàn, Hội Phụ nữ, có thành tích học tập tốt và từng giành nhiều phần thưởng cao quý của các cấp bộ Đoàn, Hà Thị Thu Trang, học viên lớp Tin học, Đại đội 349 một trong những tấm gương đoàn viên tiêu biểu của Tiểu đoàn 3.

  

Hòa cùng không khí tựu trường nô nức, nhộn nhịp của sinh viên cả nước nói chung và tân học viên, sinh viên các trường quân đội nói riêng, sáng 05/9, Học viện đã tổ chức đón tiếp và làm thủ tục nhập học cho gần 400 tân học viên hệ đào tạo kỹ sư quân sự miền Bắc Khóa 53. Dù thời tiết khá oi bức, nhưng ngay từ sáng sớm, các tân học viên và phụ huynh đã có mặt tại trường. Công tác đón tiếp học viên được các cơ quan chức năng và Câu lạc bộ Sinh viên tình nguyện của Học viện chuẩn bị chu đáo.

  

Học tập luôn là nhiệm vụ trọng tâm của toàn thể đoàn viên thanh niên trong Học viện. Để nâng cao chất lượng và kết quả học tập, đồng chí Lê Trung Hiếu đến từ Chi đoàn Điều khiển tự động 12 chia sẻ một số phương pháp học tập hiệu quả cho đoàn viên thanh niên. 

  

Công tác phát triển Đảng là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của mỗi tổ chức Đảng nhằm bổ sung đội ngũ đảng viên có chất lượng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của Đảng trong mỗi giai đoạn cách mạng. Đồng thời cũng là nhiệm vụ quan trọng của việc xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh, nhằm tăng thêm sinh lực, sức chiến đấu cho Đảng, trẻ hoá đội ngũ đảng viên, bảo đảm sự kế thừa và phát triển của Đảng. Nhận thức rõ tầm quan trọng đó, những năm qua, Đảng ủy Tiểu đoàn 1 luôn chú trọng công tác phát triển Đảng.

  

Khi nghĩ về một đồng chí bí thư Đoàn thanh niên, bạn sẽ hình dung ra anh ấy như thế nào? Chắc hẳn chúng ta đều hình dung một chàng trai độ tuổi mười tám đôi mươi, dáng người cao cao, trên mình mang màu áo xanh tình nguyện, đầu đội mũ tai bèo, ánh mắt ngời ngời sáng; mang trong mình dòng máu sôi sục nhiệt huyết, bất kể lúc nào, bất kể nơi đâu cũng năng nổ nhiệt tình, không quản ngại khó khăn vất vả để tổ chức và tham gia những hoạt động phong trào cùng với công tác xã hội… Đó chính xác là điều mà tôi đã từng hình dung ra và luôn mong ước lớn lên sẽ trở thành một người như thế. Tuy nhiên, khi đã là một người bí thư Đoàn, tôi nhận ra sau tất cả những ánh hào quang rạng rỡ mà mọi người luôn nghĩ về, người bí thư Đoàn đã phải trải qua bao nhiêu vất vả, đem ra bao nhiêu nỗ lực, hi sinh biết bao nhiêu niềm vui cá nhân để hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ mà tổ chức giao phó.

  

Thái Bình không chỉ là quê hương của những cánh đồng lúa đẹp miên man trong buổi sớm mai, mang vẻ đẹp mộc mạc và yên bình mà còn là nơi sinh ra những tấm gương vượt khó đi lên trong học tập. Phạm Ngọc Dũng là một trong những người con của vùng đất quê lúa. Sinh ra ở Việt Hùng - Vũ Thư - Thái Bình trong một gia đình bần nông, cha mẹ quanh năm suốt tháng chỉ trông chờ vào mảnh ruộng của gia đình để nuôi các con ăn học, sớm ý thức được sự vất vả, tần tảo sớm hôm của cha mẹ, Dũng luôn quyết tâm cố gắng trong học tập và trong suốt 12 năm học, Dũng luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi, xuất sắc. Với niềm đam mê khoa học và yêu màu xanh áo lính, Dũng đã quyết tâm thi đỗ vào Học viện KTQS với số điểm rất cao.

  
Trang 1 trong 2Đầu tiên    Trước   [1]  2  Tiếp   Cuối