Tin hoạt động
Đóng

Đối với những ai đã theo dõi Cuộc đua số 2017 do FPT tổ chức, chắc hẳn cho đến giờ trong đầu vẫn in đậm một cái tên – MTA-Racer. Với 04 thành viên gồm: Nguyên Duy Tùng Khánh, Nguyễn Duy Long, Lê Hải Sơn - lớp Tin học – Đại đội 349 – Tiểu đoàn 3 và Lê Văn Thu – lớp TTVN Khóa 1, đội MTA-Racer đã xuất sắc giành chức vô địch kèm theo chuyến đi tham quan công nghệ tại Mỹ. Được sự quan tâm tạo điều kiện của Học viện và Khoa Công nghệ thông tin, chuyến thăm quan đã diễn ra thành công tốt đẹp.

  

Thực hiện Quyết định của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam về việc truy tặng, phong tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”, ngày 23/9, Quận ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ trao tặng, truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho Mẹ Chu Thị Nhạn, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội. 

  

Ngày 25/9, Khoa Cơ khí đã tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm về đổi mới phương pháp giảng dạy năm học 2016 - 2017. Tham gia Hội nghị là các giáo viên của 07 Bộ môn trong Khoa.

  

Bảo vệ môi trường hiện nay là một trong những vấn đề có tính chiến lược đối với mỗi quốc gia, là mối quan tâm đặc biệt của cộng đồng, là mục tiêu thiên niên kỷ của nhân loại. Bảo vệ môi trường trong hoạt động quân sự cũng có mục tiêu cụ thể: phát triển kinh tế, nâng cao khả năng SSCĐ, cải thiện đời sống cho bộ đội ... nhưng không cản trở quá trình luyện tập, sinh hoạt, thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Vì vậy, bảo vệ môi trường phải đảm bảo sự hài hòa giữa lợi ích kinh tế - xã hội và an ninh - quốc phòng. 

  

Nhằm hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2017 với chủ đề “Quản lý rác thải vì môi trường nông thôn bền vững”, ngày 19/9, Phòng Khoa học Quân sự đã triển khai Kế hoạch số: 3028/KH-KHQS về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng trong toàn Học viện.

  

   Từ ngày 20 - 21/9, tuổi trẻ Học viện KTQS đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ VIII (2017 - 2022). Dự và chỉ đạo Đại hội có Thiếu tướng Cao Minh Tiến - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Học viện; Trung tá Nguyễn Đức Cương - Phó Trưởng ban Thanh niên Quân đội. Tham dự Đại hội còn có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, đại biểu là đại diện lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong và ngoài Học viện… và 179 đại biểu ưu tú đại diện cho hơn 7.000 đoàn viên thanh niên đến từ 23 tổ chức Đoàn cơ sở trong Học viện.

  

    Sáng 21/9, Học viện KTQS tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ VIII (2017 - 2022), với sự tham dự của 179 đại biểu là cán bộ, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) ưu tú đại diện cho gần 7.000 cán bộ, ĐVTN thuộc 23 tổ chức cơ sở Đoàn trong toàn Học viện. Thiếu tướng Cao Minh Tiến – Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Học viện dự và chỉ đạo Đại hội.

  

    Ngày 20-9, đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện Kỹ thuật Quân sự (KTQS) lần thứ VIII (2017 - 2022) đã tới Khu di tích K9, Đá Chông, Ba Vì (Hà Nội), dâng hương tưởng nhớ và báo công với Bác. Thiếu tướng Cao Minh Tiến, Chính ủy Học viện KTQS chủ trì Lễ báo công. Dự lễ còn có Thiếu tướng Phạm Ngọc Thắng, Phó Chính ủy Học viện cùng 179 đoàn viên thanh niên ưu tú của 23 tổ chức Đoàn cơ sở trong toàn Học viện về tham dự Đại hội. 

  
Ngày 15/9, tại Phòng Hội thảo, Nhà S4, Đảng ủy Học viện đã tổ chức Hội nghị mở rộng sơ kết 05 năm thực hiện Nghị quyết số 623-NQ/QUTW về công tác hậu cần, Nghị quyết số 513-NQ/QUTW về công tác tài chính Quân đội đến năm 2020 và những năm tiếp theo của Quân uỷ Trung ương. Thiếu tướng Cao Minh Tiến - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Học viện chủ trì Hội nghị.    

Ngày 16/9, tại Hội trường S5, Trung tâm Ngoại ngữ đã tổ chức buổi trao đổi, giới thiệu về các khóa học ngoại ngữ cho các tân sinh viên Khóa 16. Đây là nhiệm vụ cần thiết giúp sinh viên của Học viện có định hướng, quyết tâm học tập, nâng cao chất lượng học ngoại ngữ cũng như đảm bảo chuẩn đầu ra ngoại ngữ trình độ B1.

  
Trang 9 trong 142Đầu tiên    Trước   4  5  6  7  8  [9]  10  11  12  13  Tiếp   Cuối