Tin hoạt động
Đóng
Chiều 23/11, Ngài Linar Latypov, Phó Hiệu trưởng phụ trách đối ngoại Trường Đại học Tổng hợp (ĐHTH) Liên bang Kazan, Liên bang Nga đã tới thăm và làm việc với Đại học Kỹ thuật (ĐHKT) Lê Quý Đôn. Phó Hiệu trưởng Phạm Ngọc Thắng chủ trì buổi tiếp đón. Cùng tham gia buổi tiếp đón có đại diện Phòng HTQT&QLLHSQS và cán bộ, giáo viên Khoa Hoá - Lý kỹ thuật.
  
Sáng 23/11, tại Hệ Quốc tế, Học viện đã long trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp cho học viên Khoá 47 hệ đào tạo kỹ sư quân sự của Quân đội Hoàng gia Căm-pu-chia và Quân đội nhân dân Cách mạng Lào, niên khóa 2010 - 2016. Tới dự có Trung tướng Trần Tấn Hùng - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Học viện; Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Sơn - Phó Giám đốc Học viện; Đại tá REM KANN - Tùy viên quân sự kiêm Cố vấn Đại sứ quán Vương quốc Căm-pu-chia tại Việt Nam; Trung tá Sổn Phết - Phó Trưởng tùy viên Quân sự Lào; Đại tá Nguyễn Việt Hà đại diện Cục Nhà trường - Bộ Tổng tham mưu; các đồng chí đại biểu đại diện cho các phòng, ban chức năng trong Học viện, các khoa tham gia giảng dạy khóa học; Ban chỉ huy Hệ Quốc tế, Chủ nhiệm lớp học viên Lào, Căm-pu-chia, cùng toàn thể học viên Khoá 47 Hệ Quốc tế.
  
“Tôn sư trọng đạo”, “uống nước nhớ nguồn” là đạo lý thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Vì vậy, Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 không chỉ nhằm tôn vinh những người hoạt động trong ngành giáo dục mà còn là dịp để các thế hệ học trò thể hiện tấm lòng biết ơn, sự tri ân đối với những người dìu dắt họ tới bến bờ tri thức.      
  
Ngày 21/11, Đảng ủy Hệ Quản lý học viên Sau đại học tổ chức Hội nghị Tập huấn cho các đồng chí cấp ủy viên là học viên. Tham gia tập huấn có các đồng chí trong Đảng ủy, Chỉ huy Hệ và 116 ủy viên là học viên các lớp khóa.
  
Với truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc Việt Nam, Ngày 20/11 hằng năm đã trở thành ngày hội của các thầy, các cô, ngày hội của lớp lớp học trò nhớ về thầy cô - những người đã chắp cánh những ước mơ cho các em bước vào đời. Trong niềm vui hân hoan, ngày 18/11, Phòng Hậu cần đã tổ chức buổi gặp mặt Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Tham dự buổi gặp mặt có các Thủ trưởng Phòng Hậu cần, Ban chấp hành Công đoàn, Phụ nữ Phòng Hậu cần, các thầy cô giáo đã và đang công tác tại trường Mầm non 28/10.
  
Thực hiện chương trình đào tạo Bồi dưỡng Sau Đại học về Quản lý KH&CN, cán bộ, giáo viên Bộ môn Quản lý KH&CN, Khoa Cơ khí đã dẫn đoàn học viên lớp Bồi dưỡng Quản lý KH&CN Khóa 21 đi thực tế đơn vị tại Quân khu 2. Đoàn công tác do đồng chí Vương Văn Thanh – giáo viên Bộ môn Quản lý KH&CN làm trưởng đoàn. Mục tiêu của đợt công tác nhằm giúp cho các các học viên tìm hiểu thực tế, so sánh với lý luận tiếp thu được trên lớp với thực tế công tác quản lý khoa học, công nghệ và môi trường tại Quân khu 2.
  
Hòa chung không khí tưng bừng trên mọi miền cả nước kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng 18/11, tại Hội trường S5, Học viện KTQS đã long trọng tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2016).
  
Theo Quy hoạch điều chỉnh mặt bằng tổng thể Khu A - Học viện KTQS (giai đoạn năm 2020 và những năm tiếp theo) đã được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng phê duyệt, Dự án Nhà ở học viên S9 sẽ được triển khai qua 2 giai đoạn với các chỉ tiêu thiết kế: Công trình gồm khối đế cao 6 tầng, 02 khối tháp cao 15 và 18 tầng, tổng diện tích sàn 37.286m2, diện tích sàn tầng hầm 4.616m2, có sức chứa khoảng 2.600 học viên.
  
Nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, sáng 17/11, Phòng Chính trị đã tổ chức gặp mặt, chúc mừng các đồng chí cán bộ đã từng đảm nhiệm công tác giảng dạy, quản lý hiện đang công tác tại Phòng. 
  
Ngày Nhà giáo Việt Nam là một ngày Lễ được tổ chức hằng năm vào ngày 20/11 tại Việt Nam. Đây là ngày hội của ngành giáo dục - đào tạo và là ngày "tôn sư trọng đạo" thể hiện đạo lý truyền thống, một nét đẹp của bản sắc văn hóa Việt Nam nhằm tôn vinh những người hoạt động trong ngành giáo dục, những người đã cống hiến cho sự nghiệp trồng người; là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn với những người thầy, cô. 
  
Trang 8 trong 127Đầu tiên    Trước   3  4  5  6  7  [8]  9  10  11  12  Tiếp   Cuối