Tin hoạt động
Đóng

Từ ngày 22/9 đến ngày 26/9, Đoàn công tác của Đại học Kỹ thuật (ĐHKT) Lê Quý Đôn do PGS. TS Lê Minh Thái - Phó Hiệu trưởng làm Trưởng đoàn đã tham dự Diễn đàn lãnh đạo các trường đại học về đổi mới và đào tạo khởi nghiệp tại thành phố Tây An, Trung Quốc. Đây là sự kiện được Bộ Giáo dục Trung Quốc tổ chức nhằm mục đích tạo diễn đàn cho lãnh đạo các trường đại học trên thế giới giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và tìm kiếm các cơ hội hợp tác cùng phát triển.

  

Sáng 28/9, tại Phòng Hội thảo S4, Học viện đã tổ chức Lễ tốt nghiệp cho sinh viên Hệ cao đẳng Khóa 16 và Aptech, Arena Khóa 6. Tới dự buổi Lễ có Đại tá Hoàng Xuân Tĩnh - Phó Trưởng phòng Đào tạo; đại diện chỉ huy các phòng, ban, khoa, bộ môn chuyên ngành có sinh viên tốt nghiệp, các thầy cô giáo cùng 62 sinh viên tốt nghiệp.

  

Nhân dịp kỷ niệm 87 năm Ngày truyền thống Ngành tổ chức xây dựng Đảng (14/10/1930 - 14/10/2017), Đảng bộ Học viện có Đại tá Nguyễn Minh Thắng - Đảng ủy viên Đảng ủy Học viện, Chủ nhiệm Chính trị đã vinh dự được Ban Tổ chức Trung ương tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp công tác tổ chức xây dựng Đảng”.

  

Thực hiện Chỉ thị của Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị về công tác giáo dục chính trị và Kế hoạch của Bộ Quốc phòng về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2017, trong các ngày 27 - 28/9 và 02 - 03/10, Học viện tổ chức học tập, quán triệt các chuyên đề chính trị, pháp luật năm 2017 cho 1.477 cán bộ, giáo viên, nhân viên.

  
Một trường đại học (ĐH) hiện đại, chất lượng cao phải là nơi giao thoa của 3 chức năng: đào tạo, nghiên cứu khoa học (NCKH) và phục vụ xã hội (PVXH). Trong đó, NCKH có tác động quyết định tới chất lượng của hai chức năng kia và tới chất lượng chung của nhà trường. Nếu trường ĐH không có NCKH thì chỉ nên xem là… “Trường phổ thông cấp ba rưỡi”.   
Ngày 26/9, Khoa Chỉ huy Tham mưu kỹ thuật tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm đổi mới phương pháp giảng dạy (PPGD). Tham dự Hội nghị có các giáo viên trong Khoa. Đại tá TS Lê Văn Tọa - Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ nhiệm Khoa chủ trì Hội nghị
  
Ngày 25/9, tại Đại học Công nghiệp Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải và giấy chứng nhận cho sinh viên tham gia cuộc thi Olympiad về Gia công áp lực năm 2017. Đến dự buổi Lễ có thầy cô đại diện các đơn vị tham gia cuộc thi, các thầy cô hướng dẫn, đại diện Công ty QuantorForm - đơn vị tổ chức cuộc thi tại Việt Nam và đông đảo sinh viên các trường đại học tham gia dự cuộc thi. Đội tuyển Học viện KTQS năm nay tham dự cuộc thi đã đạt kết quả cao, trong đó có: 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba trong nước và đặc biệt là 01 giải Nhất cuộc thi quốc tế. 
  

Ngày 26/9, tại Phòng Hội thảo - Nhà S4, Đảng ủy Học viện đã tổ chức Hội nghị mở rộng tổng kết thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 khóa VIII về “Chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước”. Thiếu tướng Cao Minh Tiến - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Học viện chủ trì Hội nghị. 

  

Hoạt động NCKH, sáng kiến cải tiến kỹ thuật là một trong những nội dung quan trọng, góp phần xây dựng Học viện KTQS trở thành trung tâm đào tào và nghiên cứu khoa học lớn của Quân đội nói riêng và Nhà nước nói chung. Trong đó lực lượng đoàn viên thanh niên, học viên, sinh viên trong Học viện đã tích cực tham gia và đạt được nhiều thành tích cao, góp phần tô thắm thêm thành tích chung của Học viện. 

  

“Từ ấy trong tôi bừng nắng hạ

Mặt trời chân lý chói qua tim

Hồn tôi là một vườn hoa lá

Rất đậm hương và rộn tiếng chim...”

Bốn câu thơ trong bài thơ “Từ ấy” của nhà thơ Tố Hữu đã đủ để nói lên niềm vui sướng, vinh dự và tự hào của tôi khi chính thức là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Đúng vậy, Đảng luôn là “mặt trời chân lý” soi đường chỉ lối cho tôi sống có ích hơn, nhiệt huyết, trách nhiệm hơn.

  
Trang 8 trong 142Đầu tiên    Trước   3  4  5  6  7  [8]  9  10  11  12  Tiếp   Cuối