Tin hoạt động
Đóng

Thực hiện kế hoạch năm học 2017 - 2018 về việc rèn luyện thể lực cho học viên quân sự theo chuẩn đầu ra của Học viện, ngày 09/10, Đại đội 450 tổ chức rèn luyện thể lực cho 75 học viên trong đơn vị. Tham dự buổi luyện tập ngoài sự chỉ đạo, giám sát của Ban chỉ huy Đại đội còn có sự hướng dẫn của giáo viên Bộ môn Thể dục thể thao - Khoa Quân sự.

  

Sáng 9/10, Đoàn công tác của Viện Công nghệ mô phỏng do Đại tá PGS. TS Mai Quang Huy - Viện trưởng làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Khoa Chiến thuật/Trường Sĩ quan Lục quân (SQLQ) I. Tham gia Đoàn công tác có chỉ huy Trưởng các Phòng chuyên môn của Viện. Về phía Trường SQLQ 1 có Đại tá Phan Thi - Trưởng khoa Chiến thuật, các đồng chí trong Ban chỉ huy Khoa và đại diện một số cơ quan đơn vị của Nhà trường.

  

Ngày 08/10, Viện Kỹ thuật Công trình đặc biệt tổ chức hội thảo khoa học kỷ niệm 50 năm Ngày Truyền thống. Tới dự Hội thảo có Thiếu tướng GS. TS Nguyễn Lạc Hồng - Phó Giám đốc Học viện, Đại tá Nguyễn Minh Thắng - Chủ nhiệm Chính trị và đại biểu đại diện Phòng Khoa học Quân sự, Phòng Sau đại học, các Giáo sư, nhà khoa học đầu ngành trong và ngoài quân đội.

  

Ngày 05/10, tại Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã diễn ra Hội thảo Quốc tế về Kỹ thuật Địa không gian và Tài nguyên Trái đất (International Conference on Geo-Spatial Technologies and Earth Resources - GTER 2017). Đây là hoạt động khoa học nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Thành lập Bộ môn Trắc địa Mỏ - Khoa Trắc địa - Bản đồ và Quản lý đất đai/Đại học Mỏ - Địa chất.

  
   Ngày 05/10, tại phòng 1916 - nhà S1, Khoa Công nghệ Thông tin (CNTT) đã phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển điện thoại di động Samsung Việt Nam (SVMC) tổ chức buổi giao lưu hướng nghiệp và giới thiệu chương trình học bổng cho sinh viên trong Khoa. Đến dự buổi giao lưu có đại diện Khoa CNTT, đại diện SVMC và đông đảo sinh viên đến từ Khoa CNTT và Khoa Vô tuyến điện tử.
  

Trong khuôn khổ hợp tác theo bản ghi nhớ ký kết giữa Đại học Kỹ thuật Lê Quý Đôn và trường Đại học Kỹ thuật tổng hợp miền Nam nước Nga (NPI), từ ngày 25/9 đến ngày 04/10, Đoàn chuyên gia trường Đại học NPI do PGS. TS Alekshanian Grair làm Trưởng đoàn đã sang thăm và làm việc với Bộ môn Điện tử Y Sinh (ĐTYS) - Khoa Kỹ thuật Điều khiển. 

  

Trong không khí tưng bừng phấn khởi toàn Học viện ra sức thi đua lập thành tích cao nhất chào mừng năm học mới 2017 - 2018; hướng tới kỷ niệm 63 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2017) và 51 năm Ngày Truyền thống Học viện KTQS Anh hùng (28/10/1966 - 28/10/2017), ngày 04/10, Học viện đã khai mạc Giải Bóng đá cán bộ, giáo viên, nhân viên và Giải Bóng chuyền Truyền thống năm 2017.

  
Chiều 28/9, Cục Khoa học Quân sự phối hợp với Học viện KTQS tổ chức Hội nghị Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ Quân sự (KHKT&CNQS) quý III năm 2017. Thượng tướng Bế Xuân Trường - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì Hội nghị. Tới dự Hội nghị có Thủ trưởng các cơ quan chức năng Bộ Quốc Phòng, đại diện các đơn vị đầu mối trong toàn quân. Về phía Học viện có Trung tướng Nguyễn Công Định - Giám đốc Học viện, các đồng chí trong Ban Giám đốc và đại diện chỉ huy các đầu mối trực thuộc Học viện   
Nằm trong chương trình tập huấn công tác thư viện cho Đoàn cán bộ Thư viện Quân đội nhân dân (QĐND) Lào do Thư viện Quân đội và Đoàn 871 tổ chức, sáng 03/10,  Đoàn cán bộ Thư  viện QĐND Lào đã có buổi tham quan, trao đổi tại Thư viện Học viện KTQS. Tiếp đón và làm việc với Đoàn có Thiếu tướng Lê Kỳ Nam - Phó Giám đốc Học viện; đại diện Phòng Chính trị, Phòng Hợp tác Quốc tế và Quản lý Lưu học sinh, Phòng Thông tin Khoa học Quân sự và các cán bộ Ban Tư liệu - Thư viện.
  

Năm muơi năm là một chặng đường dài đối với ngành Xây dựng cầu đường - Vượt sông - Sân bay, là chặng đường gian nan vất vả nhưng đầy tự hào và vinh quang với bao kỷ niệm của thầy trò Bộ môn Cầu đường sân bay. Từ khi thành lập đến nay, với sự cố gắng nỗ lực hết mình, niềm đam mê khoa học, ngọn lửa nhiệt thành cháy bỏng, thầy trò Bộ môn Cầu đường sân bay đã góp phần đưa Bộ môn ngày càng phát triển. Đó là niềm tự hào của các thế hệ đã và đang công tác tại Bộ môn.

  
Trang 7 trong 142Đầu tiên    Trước   2  3  4  5  6  [7]  8  9  10  11  Tiếp   Cuối