Tin hoạt động
Đóng

Để xử lý các loại bụi độc kích cỡ nano - vấn đề đang ngày càng trầm trọng ở các đô thị, nhóm các nhà khoa học thuộc Đại học Standford (Mỹ) đã tạo ra loại màng lọc nano làm từ nguyên liệu sản xuất găng tay phẫu thuật, có khả năng lọc không khí ô nhiễm vô cùng hiệu quả.

  

Theo số liệu tổng hợp của Cục Nhà trường/Bộ Tổng Tham mưu, trong năm học 2016 - 2017, phong trào nghiên cứu khoa học của học viên, sinh viên trong các nhà trường quân đội đã được triển khai sâu rộng, nhận được sự tham gia tích cực của học viên, sinh viên, đạt nhiều kết quả thiết thực.

  

Sáng 09/9, tại Học viện KTQS, Hội đồng đánh giá cấp cơ sở đã tổ chức nghiệm thu đề tài khoa học công nghệ cấp Nhà nước “Nghiên cứu, chế tạo thử nghiệm ECU phù hợp cho việc sử dụng nhiên liệu sinh học biodiesel với các mức pha trộn khác nhau”, mã số ĐT.08.14/NLSH thuộc Đề án Phát triển nhiên liệu sinh học đến năm 2015, tầm nhìn đến năm 2025 do Đại tá PGS.TS Nguyễn Hoàng Vũ - Khoa Động lực làm Chủ nhiệm đề tài.

  

Tối 07/9, tại Hội trường 711 nhà S1 đã diễn ra buổi sinh hoạt ngoại khóa đầu tiên của Câu lạc bộ Tiếng Nga kể từ khi thành lập. Tham dự buổi sinh hoạt có Thiếu tá Lê Thị Tố Hoa - Phó Chủ nhiệm Bộ môn Tiếng Nga/Khoa Ngoại ngữ, cô giáo Irina và Oksana - Giáo viên người Nga cùng đông đảo cán bộ, giáo viên và học viên trong đơn vị.

  
Trong những ngày Tết Độc lập 2/9 của đất nước, mọi người không khỏi bùi ngùi nhớ thương về những người con đã hy sinh tuổi thanh xuân - cái tuổi tươi đẹp nhất đời người để bảo vệ nền độc lập của đất nước, đem lại tự do cho thế hệ chúng ta. Sử sách không ghi hết được sự hy sinh cao cả của họ mà chỉ có lòng biết ơn mới là đáng quý. Ngày 07/9, được sự ủy quyền của Chính ủy Học viện, Phòng Chính trị đã tổ chức thăm hỏi gia đình và thắp hương tưởng nhớ tới anh linh Liệt sĩ Lê Duy Sương nguyên học viện Khóa 1 của Học viện
  
    Ngày 05/9, Học viện tổ chức nhập học cho học viên Khóa 53 - Hệ đào tạo kỹ sư quân sự. Trong buổi sáng, Học viện đã hoàn tất việc nhập học cho 488 học viên (100% quân số), cụ thể: Tại Khu A - Học viện đã tiếp nhận 395 học viên (369 học viên nam khu vực phía Bắc và 26 học viên nữ); tại Trường Sĩ quan Lục quân 2 đã tiếp nhận 93 học viên nam Khu vực phía Nam (có hộ khẩu từ tỉnh Quảng Trị trở vào).
  

Khi nghĩ về một đồng chí bí thư Đoàn thanh niên, bạn sẽ hình dung ra anh ấy như thế nào? Chắc hẳn chúng ta đều hình dung một chàng trai độ tuổi mười tám đôi mươi, dáng người cao cao, trên mình mang màu áo xanh tình nguyện, đầu đội mũ tai bèo, ánh mắt ngời ngời sáng; mang trong mình dòng máu sôi sục nhiệt huyết, bất kể lúc nào, bất kể nơi đâu cũng năng nổ nhiệt tình, không quản ngại khó khăn vất vả để tổ chức và tham gia những hoạt động phong trào cùng với công tác xã hội… Đó chính xác là điều mà tôi đã từng hình dung ra và luôn mong ước lớn lên sẽ trở thành một người như thế. Tuy nhiên, khi đã là một người bí thư Đoàn, tôi nhận ra sau tất cả những ánh hào quang rạng rỡ mà mọi người luôn nghĩ về, người bí thư Đoàn đã phải trải qua bao nhiêu vất vả, đem ra bao nhiêu nỗ lực, hi sinh biết bao nhiêu niềm vui cá nhân để hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ mà tổ chức giao phó.

  

Công tác phát triển Đảng là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của mỗi tổ chức Đảng nhằm bổ sung đội ngũ đảng viên có chất lượng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của Đảng trong mỗi giai đoạn cách mạng. Đồng thời cũng là nhiệm vụ quan trọng của việc xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh, nhằm tăng thêm sinh lực, sức chiến đấu cho Đảng, trẻ hoá đội ngũ đảng viên, bảo đảm sự kế thừa và phát triển của Đảng. Nhận thức rõ tầm quan trọng đó, những năm qua, Đảng ủy Tiểu đoàn 1 luôn chú trọng công tác phát triển Đảng.

  

Thái Bình không chỉ là quê hương của những cánh đồng lúa đẹp miên man trong buổi sớm mai, mang vẻ đẹp mộc mạc và yên bình mà còn là nơi sinh ra những tấm gương vượt khó đi lên trong học tập. Phạm Ngọc Dũng là một trong những người con của vùng đất quê lúa. Sinh ra ở Việt Hùng - Vũ Thư - Thái Bình trong một gia đình bần nông, cha mẹ quanh năm suốt tháng chỉ trông chờ vào mảnh ruộng của gia đình để nuôi các con ăn học, sớm ý thức được sự vất vả, tần tảo sớm hôm của cha mẹ, Dũng luôn quyết tâm cố gắng trong học tập và trong suốt 12 năm học, Dũng luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi, xuất sắc. Với niềm đam mê khoa học và yêu màu xanh áo lính, Dũng đã quyết tâm thi đỗ vào Học viện KTQS với số điểm rất cao.

  
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Một tổ chức, người bạn mang đến cho thanh niên nhiều điều bổ ích với những hoạt động có ý nghĩa. Không chỉ cho thanh niên cơ hội được hoạt động với những việc làm mang đậm tính nhân văn và gắn liền với hòa nhập vào cộng đồng xã hội, giúp đỡ mọi người. Tổ chức Đoàn còn cho thanh niên rất nhiều chương trình nhằm rèn luyện kĩ năng sống, hoàn thiện cho thanh niên thành một người có ích cho xã hội. Hướng dẫn những thanh niên tốt tiến bộ hơn, giúp đỡ thanh niên chưa tốt, hư hỏng tránh khỏi những việc xấu, tệ nạn xã hội,…Từ đó, thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh nói chung và thanh niên cả nước nói riêng có phương hướng đi rõ ràng để có thể hiến dâng sức trẻ vào nhiều việc có ích cho cá nhân, gia đình hay cho cả xã hội. Sức trẻ chính là trụ cột, là nhựa sống của đất nước.   
Trang 4 trong 133Đầu tiên    Trước   1  2  3  [4]  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối