Tin hoạt động
Đóng

Hòa cùng không khí tựu trường nô nức, nhộn nhịp của sinh viên cả nước nói chung và tân học viên, sinh viên các trường quân đội nói riêng, sáng 05/9, Học viện đã tổ chức đón tiếp và làm thủ tục nhập học cho gần 400 tân học viên hệ đào tạo kỹ sư quân sự miền Bắc Khóa 53. Dù thời tiết khá oi bức, nhưng ngay từ sáng sớm, các tân học viên và phụ huynh đã có mặt tại trường. Công tác đón tiếp học viên được các cơ quan chức năng và Câu lạc bộ Sinh viên tình nguyện của Học viện chuẩn bị chu đáo.

  

Để đảm bảo yêu cầu cấp điện cho nhà công vụ C1 Xuân Phương đã được xây dựng xong, theo đề nghị của Học viện, ngày 13/4/2017, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ra Quyết định số 1171/QĐ-BQP về việc bổ sung danh mục dự án và giao ngân sách quốc phòng xây dựng Trạm biến áp Nhà công vụ Xuân Phương. 

  

Sáng 11/9, tại Phòng họp, Bộ môn Tiếng Nga tổ chức buổi sinh hoạt bàn về phương pháp giảng dạy tiếng Nga kỹ thuật. Tham dự buổi sinh hoạt có Đại tá Nguyễn Văn Toàn - Chủ nhiệm Khoa Ngoại ngữ, cô Irina và Oksana - giáo viên người Nga hiện đang làm việc tại Học viện cùng cán bộ, giáo viên của Bộ môn.

  

Ngày 12/9, Học viện đã tổ chức làm thủ tục nhập học cho tân sinh viên dân sự Khóa 16. Ngay từ sáng sớm, rất đông tân sinh viên cùng phụ huynh đã có mặt tại Hội trường S5 để làm thủ tục nhập học. Dù còn nhiều bỡ ngỡ khi lần đầu bước chân vào giảng đường đại học nhưng trên khuôn mặt các em đều thể hiện rõ niềm vui, sự háo hức khi chính thức trở thành sinh viên của Học viện. 

  

Ba mươi tuổi là Tiến sĩ, 34 tuổi được phong Phó Giáo sư (PGS), năm 2016, Thiếu tá PGS. TS Trịnh Lê Hùng – Học viện KTQS là PGS trẻ nhất toàn quân và là PGS trẻ nhất trong lịch sử Học viện KTQS.

  

Nhân dịp khai giảng năm học 2017 - 2018, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi Thư chúc mừng tới các thế hệ nhà giáo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em sinh viên, học sinh cả nước. Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn bức thư.

  

Từ ngày 05/9 đến ngày 09/9, Đoàn công tác của Đại học Kỹ thuật Lê Quý Đôn do Phó Hiệu trưởng Nguyễn Ngọc Sơn làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Nhật Bản JAIST (Japan Advanced Institute of Science and Technology). Đoàn đã được TS Tetsuo Asano - Chủ tịch Viện tiếp đón trọng thị và đậm đà phong cách, văn hóa Nhật Bản.

  

Sáng 11/9, Học viện đã tổ chức buổi giao nhiệm vụ cho Đoàn cán bộ đi thực tập tại Australia theo Quyết định số 310/QĐĐ-BQP ngày 10/8/2017 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Thiếu tướng PGS. TS Lê Kỳ Nam - Phó Giám đốc Học viện chủ trì buổi giao nhiệm vụ. Tham dự còn có đại diện lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị: Phòng Chính trị, Phòng HTQT&QLLHSQS, Khoa Công nghệ thông tin (CNTT) và các cán bộ được cử đi thực tập.

  

Học tập luôn là nhiệm vụ trọng tâm của toàn thể đoàn viên thanh niên trong Học viện. Để nâng cao chất lượng và kết quả học tập, đồng chí Lê Trung Hiếu đến từ Chi đoàn Điều khiển tự động 12 chia sẻ một số phương pháp học tập hiệu quả cho đoàn viên thanh niên. 

  

Một ngày mùa đông đẹp trời hiếm hoi với những tia nắng le lói sau hàng cây kẽ lá. Vội vàng với công việc thường nhật, tôi cầm xấp giấy tờ trên tay và bấm cầu thang máy. Không khí khẩn trương của cán bộ, nhân viên Học viện đầu tuần thật dễ khiến cho người ta xao xuyến và bồi hồi…

  
Trang 3 trong 133Đầu tiên    Trước   1  2  [3]  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối