Tin hoạt động
Đóng
        Nhìn dáng vẻ bên ngoài nhanh nhẹn, vui t­ươi nh­ưng không phải ai cũng biết phía sau của Nguyễn Trần Tiến - Lớp TK&CTTL, Đại đội 244, Tiểu đoàn 2 là cả một ý chí, nghị lực phi thường. Mặc dù gặp nhiều khó khăn, vất vả, như­ng Tiến vẫn luôn phấn đấu, vượt lên hoàn cảnh để đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện.
  

    Trong chương trình thăm và giao lưu tại Việt Nam, chiều 27/2 vừa qua, Đoàn đại biểu Tổng đội   Thiếu sinh quân Ấn Độ do Đại tá Col Subhrant Shankar dẫn đầu cùng 01 sĩ quan và 11 thiếu sinh quân đã tới thăm và giao lưu với tuổi trẻ Học viện KTQS. Đại tá Nguyễn Văn Tài - Phó Chủ nhiệm Chính trị chủ trì buổi đón và giao lưu. Tham dự buổi giao lưu có đại biểu TW Đoàn, Ban Thanh niên Quân đội và đại biểu cán bộ, giáo viên, học viên, sinh viên tiêu biểu trong Học viện.

  
        Ngày 29/02, Học viện KTQS phối hợp với Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Phú Kim - huyện Thạch Thất - TP. Hà Nội đã tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao Nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Nhự  (là vợ liệt sĩ Nguyễn Văn Tiếp, hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước) ở thôn Nội Thôn.
  

    Trong không khí vui tươi phấn khởi của những ngày đầu Xuân Nhâm Thìn 2012, được sự nhất trí của Thủ trưởng Học viện, ngày11/2/2012 vừa qua, tuổi trẻ Học viện KTQS đã phối hợp với Bệnh viện TƯ Quân đội 108 tổ chức thành công buổi hiến máu tình nguyện.

  

    Ngày 06/02 tại Trung tâm HL125 Vĩnh Phúc, Học viện KTQS và Quân chủng Hải quân (QCHQ) đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức cho Kíp tàu ngầm Khóa 3. Tới dự về phía Học viện có Đại tá Nguyễn Lạc Hồng - Phó Giám đốc Học viện, cùng đại diện một số khoa, phòng. Về phía QCHQ có Đại tá Lê Mạnh Tiến - Phó Tham mưu trưởng, Đại tá Nguyễn Công Định - Phó Cục trưởng Cục Kỹ thuật Quân chủng và 46 học viên Kíp tàu ngầm Khóa 3.

  

    17h30 ngày 14/02, Ban Truyền thanh khu nội trú Xuân Phương “cất tiếng nói chào đời” mở đầu bằng câu nói đầy quyết tâm, thể hiện ý chí nghị lực, lập trường của sinh viên Học viện: “Sinh viên Học viện KTQS ra sức thi đua rèn đức, luyện tài vì ngày mai lập thân, lập nghiệp”.

  

    Thực hiện kế hoạch tổ chức tiếp nhận học viên Khóa 47 từ trường Sĩ quan Lục quân 1, sáng 25/02, Tiểu đoàn 2 đã phối hợp với Phòng Đào tạo, Phòng Chính trị, Phòng Hậu cần, Văn phòng, các tiểu đoàn quản lý học viên, Trung tâm Huấn luyện 125 Vĩnh Phúc tổ chức tiếp nhận học viên Khóa 47 đảm bảo an toàn, theo đúng kế hoạch đề ra.

  
        Công tác phát triển đoàn viên công đoàn là một trong những nhiệm vụ và chỉ tiêu phấn đấu của công đoàn cơ sở. Vì vậy, việc tuyên truyền cho các đối tượng tham gia vào tổ chức công đoàn đã được Ban chấp hành Công đoàn cơ sở P1, P7, Hệ 5 quán triệt và nghiêm túc thực hiện.
  
        Sáng 27/2, Ban Quân y/ Phòng Hậu cần đã tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm  57 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2012). Đến dự và chúc mừng có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, đại biểu các phòng, khoa, đơn vị trong toàn Học viện.
  

    Nhân tháng hoạt động chào mừng 82 năm ngày Thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và nhằm giáo dục, nâng cao nhận thức về truyền thống vẻ vang của Đảng cho tuổi trẻ trong toàn Liên chi, tối 17/2, Liên chi đoàn liên kết nước ngoài - Đoàn cơ sở Hệ Quản lý học viên IV đã tổ chức thi tìm hiểu lịch sử Đảng và liên hoan văn nghệ tại tầng 15 nhà S11. Đại tá Nguyễn Hồng Phong - Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Hệ đã đến dự và chỉ đạo. Tham gia cuộc thi còn có các bạn sinh viên dân sự Khóa 9 - Khoa Công nghệ thông tin, các đồng chí trong ban chỉ huy đại đội cùng toàn thể cán bộ, đoàn viên trong toàn Liên chi.

  
Trang 158 trong 160Đầu tiên    Trước   151  152  153  154  155  156  157  [158]  159  160  Tiếp   Cuối