Tin hoạt động
Đóng
Năm 2011 là năm đầu tiên toàn Học viện thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Học viện lần thứ VIII, Đại hội Đảng bộ Quân đội lần thứ IX và Đại hội Đảng - toàn quốc lần thứ XI. Trong năm, Học viện đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, thể hiện qua các sự kiện sau:   
Thực hiện chủ trương của Học viện về việc tăng cường các hoạt động ngoại khóa, hoạt động hướng nghiệp cho sinh viên, sáng ngày 10/12, tại tiền sảnh khu giảng đường nhà H3 - khu A - Học viện KTQS, Khoa CNTT đã long trọng tổ chức ngày hội mở - OpenDay 2011- cho sinh viên ngành CNTT.   
Sáng 21/11, đoàn Giáo sư của trường Đại học Bách khoa Xanh-Pê-Tec-Bua (Liên bang Nga) gồm 04 người đã sang thăm và làm việc tại Học viện. Theo chương trình làm việc, đoàn đã thăm và làm việc với các Khoa: Công nghệ thông tin, Vô tuyến điện tử và Kỹ thuật điều khiển trong hai tuần từ 21/11- 2/12/2011. Trong hai tuần làm việc này, mục đích của Đoàn là chuẩn bị cho việc mở chuyên ngành đào tạo đầu tiên “Điều khiển và Tin học trong các hệ thống kỹ thuật” thuộc Đại học Công nghệ Việt - Nga, do Khoa KTĐK chủ trì, phối hợp với hai Khoa: CNTT và VTĐT.   
Ngày 16/11, đêm liên hoan văn nghệ với chủ đề “Thay lời tri ân” chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11đã diễn ra hết sức ấn tượng tại khu nội trú Xuân Phương.   
Vừa qua, trong chuyến đi công tác tới một số trường đại học của Liên bang Nga, sau quá trình tham quan và tìm hiểu, Trung tướng Phạm Thế Long -  Giám đốc Học viện đã mua một số sách quý liên quan đến các lĩnh vực: Kỹ thuật điều khiển, Hàng không vũ trụ, Vô tuyến điện tử để tặng Thư viện Học viện KTQS. Ngay sau khi nhận được số sách trên, các đồng chí thuộc bộ phận Bổ sung và xử lý nghiệp vụ thư viện đã nhanh chóng lập danh mục, gửi các khoa liên quan để các khoa xem và khai thác sử dụng.   

Tối ngày 14/11, tại khu nội trú Xuân Phương đã diễn ra cuộc thi “Thời trang sáng tạo” trong sinh viên nội trú Khóa 10, đây là hoạt động thiết thực hướng tới chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đến dự và chỉ đạo cuộc thi có các đồng chí trong Đảng ủy, chỉ huy Hệ Quản lý học viên Sau đại học, các đồng chí được phân công phụ trách quản lý khu nội trú Xuân phương.

  
Nhân dịp kỷ niệm 45 năm ngày Truyền thống Học viện, các thế hệ cán bộ, giáo viên, học viên, sinh viên… đã trở về tựu trường và mang lại nhiều niềm vui, trí tuệ cũng như vật chất góp phần xây dựng Học viện KTQS. Trong số đó có PGS. TS Trần Văn Khải - cựu giáo viên Viện Kỹ thuật công trình đặc biệt đã tặng Bộ môn Xây dựng nhà và công trình công nghiệp trên 150 đầu sách, tài liệu điện tử thuộc các chuyên ngành: xây dựng dân dụng, công trình ngầm, thiết kế và xây dựng cầu, đường, kiến trúc…   
Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, sinh viên nội trú Xuân Phương đang cùng với các đơn vị trong khu vực từng bước xây dựng môi trường khu nội trú văn hóa, xanh - sạch - đẹp.   

Trong không khí thi đua toàn Đảng, toàn dân, toàn quân quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XI của Đảng, sáng 28/10, Lễ mít tinh kỷ niệm 45 năm ngày Truyền thống Học viện KTQS và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh – phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước - đã diễn ra trọng thể tại Sân vận động khu A - Học viện KTQS.

  
Sau nhiều ngày luyện tập vất vả và sự chuẩn bị công phu, tối 11 tháng 10 năm 2011, tại Hội trường S5 đã khai mạc Hội diễn văn nghệ quần chúng năm 2011, chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày truyền thống Học viện Kỹ thuật Quân sự (28/10/1966 – 28/10/2011).
  
Trang 150 trong 151Đầu tiên    Trước   142  143  144  145  146  147  148  149  [150]  151  Tiếp   Cuối