Tin hoạt động
Đóng
        Trong bầu không khí thi đua sôi nổi hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày ký hiệp ước thiết lập quan hệ ngoại giao  Việt Nam - Lào (5/9/1962 - 5/9/2012), ngày 25/8, tại sân nhà S11, đã diễn ra trận giao hữu bóng chuyền giữa  Đoàn học viên Quân sự Lào và Phòng Hậu cần.
  
        Hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Lào (5/9/1962 - 5/9/2012), ngày 24/8, Học viện KTQS đã tổ chức buổi gặp mặt các bạn học viên quân sự Lào đang học tập tại Học viện. Đến dự buổi gặp mặt có Thiếu tướng Trần Tấn Hùng - Chính ủy Học viện, đại diện các cơ quan, đơn vị quản lý học viên, cán bộ đoàn học viên Quân sự Căm - Pu - Chia, cán bộ nhân viên Hệ Quốc tế cùng đông đủ các bạn học viên Lào.
  

        Để đảm bảo kịp thời việc phục vụ giáo trình, tài liệu học kỳ I năm học 2012-2013 cho học viên quân sự  đang học tập tại Học viện, ngay từ những ngày đầu tháng 8, Ban Thư viện - Phòng Thông tin KHQS đã chủ động liên hệ với các Tiểu đoàn và các Hệ để lên kế hoạch phục vụ sao cho khoa học và hiệu quả, đảm bảo 100% học viên đều có giáo trình học tập ngay từ buổi học đầu tiên của năm học mới.


  
      Mặc dù đã làm việc trong môi trường quân đội, và Lấy chồng là bộ đội đã được gần chục năm, nhưng sao trong tôi vẫn trào dâng những cảm xúc hết sức khác nhau khi lần đầu thử bộ quân phục mới. Trong gương, cô bộ đội đang nhìn tôi cười không nói gì, cười theo cách tôi chưa từng được thấy; vẫn ấm áp, ngọt ngào, nửa như thân thiết, nửa như xa lạ nhưng đáng yêu vô cùng. Tự nhiên tôi cảm giác mùa hè tươi vui tràn ngập trong lòng với từng cơn gió lãng đãng xao động. Những ngày huấn luyện tân binh đang chào đón chúng tôi ở phía trước, có lẽ sẽ có nhiều vất vả, niềm vui và những điều thú vị nữa. Điều thú vị đầu tiên đã cho tôi những xúc cảm thực sự, tôi xin viết ra và rất mong được chia sẻ cùng các bạn.
  
        Trong hai ngày 11 và 12/8, Học viện KTQS đã tổ chức tuyển sinh cao học Khóa 24 năm 2012 tại hai địa điểm: Khu A Học viện  (940 thí sinh) và Trung tâm đào tạo - NCKH phía Nam (119 thí sinh). Số thí sinh đến dự thi là 1059/1199, đạt 88,3%.
  
        Ngày 28/8 tại Phòng Họp A nhà S4, Hội đồng chức danh Sĩ quan chuyên môn - kỹ thuật - nghiệp vụ (SQ CM-KT-NV) Học viện tổ chức họp lần thứ 2 xét nâng ngạch chức danh Giảng viên (GV) cho 47 ứng viên và đề nghị nâng ngạch Giảng viên chính (GVC) cho 23 ứng viên năm 2012. Trung tướng GS TSKH Phạm Thế Long - Giám đốc Học viện, Chủ tịch Hội đồng chủ trì cuộc họp.
  

        Ngày 17/8, Học viện KTQS đã sự long trọng tổ chức Lễ Tốt nghiệp cho học viên Khóa 42 đào tạo kỹ sư quân sự. Đến dự có Trung tướng Phạm Xuân Hùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Uỷ viên Thường vụ Quân uỷ Trung ương/ Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam; đại diện các cơ quan Bộ Quốc phòng; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện; các đồng chí chuyên gia Liên bang Nga đang giảng dạy tại Học viện, thân nhân các học viên tốt nghiệp loại Giỏi; đại diện các Phòng, Khoa, Trung tâm, Hệ, Tiểu đoàn, các thầy cô giáo và 351 học viên tốt nghiệp Khóa 42. Dự Lễ Tốt nghiệp năm nay còn có mặt 68 học viên đã hoàn thành chương trình học tập và nhận bằng tốt nghiệp các trường đại học tại Liên bang Nga, Trung Quốc và học liên kết tại Đại học Bách khoa, Đại học Khoa học tự nhiên.

  

        Sáng 08/8, tại Hội trư­ờng S5, Học viện đã tổ chức Hội nghị cán bộ, giáo viên đầu năm học nhằm triển khai Nghị quyết, Chỉ thị và Kế hoạch công tác năm học 2012 - 2013. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện cùng toàn thể các đồng chí giáo viên, sĩ quan; QNCN, CNVQP là chỉ huy cấp dư­ới trực tiếp của đầu mối trực thuộc Học viện hoặc giữ chức vụ sĩ quan. Trung t­ướng Phạm Thế Long - Giám đốc Học viện chủ trì Hội nghị.

  

        Kỳ thi tuyển sinh năm 2012, Hội đồng tuyển sinh Học viện KTQS do đồng chí Giám đốc Học viện làm Chủ tịch Hội đồng đã xác định, đây là nhiệm vụ có tính xã hội cao, đòi hỏi mọi người tham gia công tác tổ chức phải nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy chế, quy định… Do đó, đồng chí Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh đã có sự chỉ đạo sát sao, cụ thể trong từng nhiệm vụ, công tác tổ chức thi tuyển sinh. Phòng Đào tạo là cơ quan chủ trì có nhiệm vụ tham mưu, đề xuất để thực hiện tốt công tác tuyển sinh và tiến hành hàng loạt công việc trên quan điểm tất cả vì sự an toàn của kỳ thi tuyển sinh, đảm bảo theo đúng quy định. Cụ thể:

  

        " Xa thẳm, một miền xa thẳm.
Tiếng gọi hồn thiêng núi sông hờ hơ hơ hờ hơ… "

        Câu hát ngân lên như từ sâu thẳm trong tiềm thức của tôi vọng về và mỗi lần nghe bài hát này tôi đều cảm thấy nghẹn lòng, nỗi niềm như vỡ òa, thổn thức theo từng ca từ của bài hát. Những giọt nước mắt tiếc thương, đau xót và đầy lòng biết ơn cứ chảy mãi, chảy mãi không sao ngăn được. Xin cảm ơn nhạc sĨ Đức Thịnh đã cho tôi được thưởng thức một nhạc phẩm hay, có sức lay động và đi vào lòng người đến thế.

  
Trang 143 trong 155Đầu tiên    Trước   138  139  140  141  142  [143]  144  145  146  147  Tiếp   Cuối