Tin hoạt động
Đóng
        Sáng 27/2, Ban Quân y/ Phòng Hậu cần đã tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm  57 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2012). Đến dự và chúc mừng có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, đại biểu các phòng, khoa, đơn vị trong toàn Học viện.
  

    Nhân tháng hoạt động chào mừng 82 năm ngày Thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và nhằm giáo dục, nâng cao nhận thức về truyền thống vẻ vang của Đảng cho tuổi trẻ trong toàn Liên chi, tối 17/2, Liên chi đoàn liên kết nước ngoài - Đoàn cơ sở Hệ Quản lý học viên IV đã tổ chức thi tìm hiểu lịch sử Đảng và liên hoan văn nghệ tại tầng 15 nhà S11. Đại tá Nguyễn Hồng Phong - Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Hệ đã đến dự và chỉ đạo. Tham gia cuộc thi còn có các bạn sinh viên dân sự Khóa 9 - Khoa Công nghệ thông tin, các đồng chí trong ban chỉ huy đại đội cùng toàn thể cán bộ, đoàn viên trong toàn Liên chi.

  
        Với mục đích nâng cao chất lượng giáo dục - nuôi dưỡng và chăm sóc các cháu lứa tuổi mầm non là con cán bộ, giáo viên, nhân viên trong Học viện đang theo học tại Nhà trẻ 28 - 10, ngày 8/2, dưới sự chủ trì của Giám đốc Học viện, phòng Hậu cần đã báo cáo Ban Giám đốc, Thủ trưởng Văn phòng, Thủ trưởng Phòng Chính trị, Ban Chính sách, Ban Quân lực, Cán bộ chuyên trách Công đoàn - Phụ nữ… về đề án phát triển và chuyển đổi Nhà trẻ theo hướng dịch vụ công.
  
Trong không khí rộn ràng của những ngày đầu xuân Nhâm Thìn, khắc ghi lời dạy của Bác Hồ: “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, sáng 04/02 tại khu Xuân Phương, Học viện đã tổ chức ra quân Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” góp phần xây dựng đơn vị xanh - sạch - đẹp.   
Năm 2011 là năm đầu tiên toàn Học viện thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Học viện lần thứ VIII, Đại hội Đảng bộ Quân đội lần thứ IX và Đại hội Đảng - toàn quốc lần thứ XI. Trong năm, Học viện đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, thể hiện qua các sự kiện sau:   
Thực hiện chủ trương của Học viện về việc tăng cường các hoạt động ngoại khóa, hoạt động hướng nghiệp cho sinh viên, sáng ngày 10/12, tại tiền sảnh khu giảng đường nhà H3 - khu A - Học viện KTQS, Khoa CNTT đã long trọng tổ chức ngày hội mở - OpenDay 2011- cho sinh viên ngành CNTT.   
Sáng 21/11, đoàn Giáo sư của trường Đại học Bách khoa Xanh-Pê-Tec-Bua (Liên bang Nga) gồm 04 người đã sang thăm và làm việc tại Học viện. Theo chương trình làm việc, đoàn đã thăm và làm việc với các Khoa: Công nghệ thông tin, Vô tuyến điện tử và Kỹ thuật điều khiển trong hai tuần từ 21/11- 2/12/2011. Trong hai tuần làm việc này, mục đích của Đoàn là chuẩn bị cho việc mở chuyên ngành đào tạo đầu tiên “Điều khiển và Tin học trong các hệ thống kỹ thuật” thuộc Đại học Công nghệ Việt - Nga, do Khoa KTĐK chủ trì, phối hợp với hai Khoa: CNTT và VTĐT.   
Ngày 16/11, đêm liên hoan văn nghệ với chủ đề “Thay lời tri ân” chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11đã diễn ra hết sức ấn tượng tại khu nội trú Xuân Phương.   
Vừa qua, trong chuyến đi công tác tới một số trường đại học của Liên bang Nga, sau quá trình tham quan và tìm hiểu, Trung tướng Phạm Thế Long -  Giám đốc Học viện đã mua một số sách quý liên quan đến các lĩnh vực: Kỹ thuật điều khiển, Hàng không vũ trụ, Vô tuyến điện tử để tặng Thư viện Học viện KTQS. Ngay sau khi nhận được số sách trên, các đồng chí thuộc bộ phận Bổ sung và xử lý nghiệp vụ thư viện đã nhanh chóng lập danh mục, gửi các khoa liên quan để các khoa xem và khai thác sử dụng.   

Tối ngày 14/11, tại khu nội trú Xuân Phương đã diễn ra cuộc thi “Thời trang sáng tạo” trong sinh viên nội trú Khóa 10, đây là hoạt động thiết thực hướng tới chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đến dự và chỉ đạo cuộc thi có các đồng chí trong Đảng ủy, chỉ huy Hệ Quản lý học viên Sau đại học, các đồng chí được phân công phụ trách quản lý khu nội trú Xuân phương.

  
Trang 141 trong 142Đầu tiên    Trước   133  134  135  136  137  138  139  140  [141]  142  Tiếp   Cuối