Tin hoạt động
Đóng
        Nhằm tạo ra khí thế thi đua sôi nổi trong toàn đơn vị hướng tới kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 và Tháng Thanh niên năm 2013, tối ngày 02/3, Liên chi đoàn Đại đội 247 đã phối hợp với đơn vị kết nghĩa - Khoa Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc, Đại học Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức đêm giao lưu văn nghệ với chủ đề “Mùa xuân chiến sĩ” tại hội trường 823 nhà S11.
  
        Song song với nhiều hoạt động hướng đến Đại hội Công đoàn Học viện lần thứ II, được sự nhất trí của Phòng Hậu cần, được sự quan tâm, chỉ đạo của Chỉ huy đơn vị, chiều 28/02, Công đoàn cơ sở Phòng Đào tạo và Phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng giáo dục đào tạo đã tiến hành phát động các công đoàn viên tham gia làm sạch và quét vôi xung quanh nơi làm việc của đơn vị.
  

Công đoàn Trung tâm HL 125 là một trong những tổ chức công đoàn cơ sở trong Học viện, đóng quân trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên, xa trung tâm Hà Nội. Số lượng đoàn viên công đoàn đông, thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau như tổ chức huần luyện thực hành cho học viên, quản lý, khai thác các cơ sở kỹ thuật, bảo đảm hậu cần chăm lo đời sống cho bộ đội và một số nhiêm vụ khác.

  
        Căn cứ Nghị quyết số 38/2012/QH13 ngày 23/11/2012 của Quốc hội, Kế hoạch số 261/KH-UBDTSDHP ngày 28/11/2012 của Ủy ban dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 và thực hiện Kế hoạch số 120/KH-TNC của Bộ Quốc phòng, sáng 28/02/2013, Học viện tổ chức Hội nghị cán bộ tham gia ý kiến đóng góp về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992.
  
        Trong những năm qua, Bệnh viện TWQĐ 108 luôn nhận được sự quan tâm tạo điều kiện, phối hợp hiệp đồng chặt chẽ của Đảng ủy, Ban Giám đốc và các cơ quan chức năng Học viện Kỹ thuật Quân sự trong việc duy trì có hiệu quả phong trào "Hiến máu tình nguyện cứu chữa đồng đội". Lực lượng cán bộ, đoàn viên thanh niên, học viên đang học tập nhà trường đã phát huy tinh thần xung phong tình nguyện với tấm lòng nhân ái cao cả, luôn nhiệt tình hưởng ứng tham gia ủng hộ phong trào. Những đơn vị máu có chất lượng mà chúng tôi nhận được từ nghĩa cử cao đẹp đó đã góp phần hết sức quan trọng giúp cho Bệnh viện ổn định nguồn máu phục vụ công tác cấp cứu, điều trị và phát triển kỹ thuật, rất nhiều người bệnh nhờ nguồn máu đó đã được cứu sống hoặc thoát khỏi tình trạng hiểm nghèo.
  
        Chúng ta đều nhận rõ những tồn tại, thiếu sót trong sự nghiệp phát triển giáo dục, nhưng không thể quên được những thành tựu lớn lao của toàn nền giáo dục nước nhà. Đó là những điều mà Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã nhận xét nhân ngày khai trường năm nay: "Năm học 2011-2012 vừa qua, ngành Giáo dục đã nỗ lực phấn đấu đạt được nhiều kết quả quan trọng. Công tác quản lý giáo dục có những đổi mới theo hướng tăng cường phân công, phân cấp, tăng quyền tự chủ gắn với nâng cao trách nhiệm và kiểm tra, giám sát trong quản lý giáo dục các cấp. Chất lượng giáo dục toàn diện và giáo dục vùng khó khăn có mặt được nâng lên. Công tác xã hội hóa giáo dục, huy động các nguồn lực đầu tư cho giáo dục thu được kết quả tích cực. Nhiều học sinh, sinh viên đạt giải cao trong các kỳ thi quốc tế. Tôi nhiệt liệt biểu dương sự nỗ lực cố gắng và những kết quả của ngành Giáo dục, nhất là đội ngũ các thầy giáo, cô giáo tâm huyết, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp "trồng người", các em học sinh, sinh viên có ho&agra   

Nhằm mục đích tiếp cận với các công nghệ thông tin và truyền thông phục vụ con người, tạo điều kiện cho cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên của Học viện có cơ hội trao đổi học thuật với các chuyên gia trong và ngoài nước về lĩnh vực CNTT - truyền thông tiên tiến, Học viện Kỹ thuật Quân sự tổ chức Hội thảo quốc tế về Công nghệ thông tin Xanh và Con người năm 2013 (International Conference on Green and Human Information Technology).

  

Trong dịp Tết Nguyên Đán Quý Tỵ năm 2013, Tiểu đoàn 2 đảm nhiệm nhiệm vụ trực tết tại khu A Hà Nội. Mặc dù thời gian trực dài ngày, phải thực hiện nhiều nhiệm vụ, song nhờ làm tốt công tác chuẩn bị nên lãnh đạo, chỉ huy Tiểu đoàn 2 đã triển khai cho các phân đội thực hiện tốt mọi nhiệm vụ trong quá trình trực Tết.

  

Đúng 7 giờ sáng ngày 23/01/2013, khi trời Hà Nội còn đang mờ sương buổi sớm, nhưng gần 400 cán bộ, giáo viên, học viên Học viện Kỹ thuật Quân sự cùng các đại biểu của Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có mặt đông đủ trước Lăng Chủ tịch Hồ Chi Minh để tổ chức “Lễ báo công dâng Bác” cho 326 học viên Khoá học 43, Học viện Kỹ thuật Quân sự tốt nghiệp ra trường, chuẩn bị lên đường nhận nhiệm vụ mới.

  
        Sáng 23/01, Học viện KTQS đã long trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp cho học viên Khóa 43 đào tạo kỹ sư quân sự. Dự buổi Lễ có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện; đại biểu Cục Nhà trường, Cục Tuyên huấn, Học viện An ninh nhân dân; Ban chỉ huy các Phòng, Khoa, Trung tâm, Hệ, Tiểu đoàn, các đồng chí chủ nhiệm bộ môn, thân nhân các học viên tốt nghiệp loại Giỏi cùng 326 học viên tốt nghiệp Khóa 43 (trong đó có 20 học viên của Học viện An ninh nhân dân/Bộ Công an gửi đào tạo).
  
Trang 137 trong 155Đầu tiên    Trước   132  133  134  135  136  [137]  138  139  140  141  Tiếp   Cuối