Tin hoạt động
Đóng

  Thiết thực chào mừng 68 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 23 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân và đánh giá kết quả hoạt động TDTT, RLTL của Học viện năm 2012, đồng thời thúc đẩy mạnh mẽ các phong trào TDTT sôi nổi, rộng khắp, sáng 15/12, Học viện KTQS đã khai mạc Giải Cầu lông, Bóng bàn năm 2012.

  

    Nhìn lại 40 năm chiến thắng lịch sử “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không”, chúng ta có thể nhận thấy đó là kết quả từ sự lãnh đạo tài tình của Đảng, Bác Hồ và Quân ủy Trung ương; từ sự chủ động, sáng tạo trong chiến đấu của quân và dân ta; từ việc huy động được sức mạnh tổng hợp của thế trận phòng không nhân dân để đối phó với những thủ đoạn đánh phá nham hiểm của Địch; từ sự ủng hộ, giúp đỡ của anh em, bè bạn và nhân loại tiến bộ trên thế giới... song có lẽ ít ai biết được rằng nó lại được bắt nguồn từ lời tiên tri vĩ đại của Hồ Chủ tịch từ năm 1968: “Ở Việt Nam Mỹ nhất định thua, nhưng nó chỉ chịu thua sau khi thua trên bầu trời Hà Nội”.

  

  Hòa chung trong khí thế sục sôi, hào hùng của toàn đơn vị lập thành tích chào mừng đợt thi đua cao điểm "Âm vang Điện Biên Phủ trên không", Công đoàn cơ sở Trung tâm Công nghệ đã nhiệt liệt hưởng ứng đợt thi đua của đơn vị bằng những hoạt động cụ thể, thiết thực nhất. Ngoài việc quán triệt quyết tâm thực hiện tốt các tiêu chí thi đua do Trung tâm phát động, BCH Công đoàn đã nhanh chóng lên kế hoạch cho các hoạt động của Công đoàn: thành lập Đội văn nghệ và tổ chức vệ sinh, làm đẹp cảnh quan khu vực, chủ động báo cáo, đề xuất, xin ý kiến chỉ đạo của BCH Trung tâm.

  

Hòa chung trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng 68 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2012) và 23 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2012), vừa qua Liên chi đoàn đại đội 245 – Tiểu đoàn 2 đã tổ chức thành công giải kéo co trong đơn vị.

  

Nhằm phát huy rộng rãi quyền dân chủ của sinh viên trong Khoa, tối 6/12, Khoa KTĐK đã tổ chức buổi đối thoại trực tiếp với sinh viên tại Hội trường S5. Tới dự buổi đối thoại có: Ban chủ nhiệm Khoa KTĐK, Phòng Chính trị, Phòng Đào tạo, Phòng Thông tin Khoa học Quân sự, cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em sinh viên trong Khoa KTĐK.

  
        Với mục đích đánh giá chất lượng các đề tài nghiên cứu và duy trì tốt các hoạt động khoa học của đội ngũ giáo viên, nghiên cứu sinh và học viên cao học, sáng 10/12, Khoa Động lực đã tổ chức Hội nghị khoa học các nhà nghiên cứu trẻ lần thứ 8.
  
        Nhằm cung cấp kiến thức cơ bản về công nghệ thông tin, các kỹ năng cần thiết nhất để sử dụng máy tính, mạng máy tính cho cán bộ và hỗ trợ cho công tác quản lý, cải cách hành chính công trong hoạt động của các đơn vị đầu mối trực thuộc Học viện, ngày 3/12 Trung tâm Công nghệ Thông tin đã tổ chức đợt tập huấn tin học cơ bản cho lãnh đạo chỉ huy và đội ngũ trợ lý, nhân viên chuyên trách CNTT của các đơn vị trong Học viện.
  
        Hướng tới kỷ niệm 68 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2012), ngày 22/11, Học viện KTQS phối hợp với Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Đạo Lý - huyện Lý Nhân - tỉnh Hà Nam đã tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao Nhà tình nghĩa diện tích 40m2, trị giá 100.000.000 đồng (trong đó Học viện ủng hộ 60.000.000 đồng) tặng gia đình bà Vũ Thị Nhật (là vợ liệt sĩ Vũ Đức Niệm, hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước) tại thôn Sàng - xã Đạo Lý - huyện Lý Nhân - tỉnh Hà Nam. Đây là căn nhà được xây dựng từ nguồn kinh phí mà cán bộ, giáo viên, nhân viên, học viên, HSQ - CS trong Học viện đã đóng góp trong đợt vận động xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” dịp 27/7/2012.
  

Hòa chung không khí tưng bừng của toàn Đảng, toàn dân trên mọi miền đất nước kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày 20/11 tại Hội trường S5, Học viện KTQS đã tổ chức trọng thể Lễ mít tinh chào mừng 30 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2012). Đây là dịp để tôn vinh những nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục đã cống hiến tài năng, sức lực cho sự nghiệp đào tạo cán bộ khoa học kỹ thuật của Quân đội và sự nghiệp CNH, HĐH đất nước.


  

Nhằm quảng bá về hoạt động của câu lạc bộ tiếng Anh, tạo ra sân chơi bổ ích cho các bạn học viên, sinh viên, tối 16/11, Câu lạc bộ tiếng Anh, Học viện KTQS đã tổ chức cuộc thi hát tiếng Anh “Melodies of Life”. Đại tá Nguyễn Văn Tài - Phó Chủ nhiệm Chính trị đã đến dự và cổ vũ cuộc thi. Tham dự cổ vũ cho cuộc thi còn có các đồng chí đại diện Phòng Đào tạo, các thầy giáo, cô giáo đại diện cho Khoa Ngoại ngữ, các đồng chí cơ quan Ban Tuyên huấn, Ban Thanh niên - Phòng Chính trị, cán bộ, học viên Tiểu đoàn 2 cùng đông đảo các bạn học viên, sinh viên trong toàn Học viện.

  
Trang 126 trong 141Đầu tiên    Trước   121  122  123  124  125  [126]  127  128  129  130  Tiếp   Cuối