Tin hoạt động
Đóng

Quán triệt Chỉ thị số 739-CT/ĐU ngày 08/5/2017 của Thường vụ Đảng ủy Học viện về lãnh đạo Đại hội Công đoàn (ĐHCĐ) các cấp trong Học viện; Hướng dẫn số 2187/HD-CT ngày 30/6/2017 về tổ chức ĐHCĐ các cấp tiến tới ĐHCĐ Học viện lần thứ III, ĐHCĐ Quân đội lần thứ IX giai đoạn 2018 - 2023, đồng thời nhằm nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ, phương pháp tổ chức ĐHCĐ các cấp cho cán bộ Công đoàn cơ sở, ngày 16/9, Phòng Chính trị đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tổ chức ĐHCĐ các cấp nhiệm kỳ 2017 - 2022.

  

Nằm trong chuỗi hoạt động của Viện Kỹ thuật Công trình đặc biệt hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày Truyền thống (21/10/1967 – 21/10/2017); thực hiện kế hoạch của Học viện, sáng 14/9, ngay sau Lễ Khai giảng năm học 2017 – 2018, đội bóng đá sinh viên Viện Kỹ thuật CTĐB và đội bóng học viên Tiểu doàn 2 (đây là 2 đội bóng đạt giải Nhất và giải Nhì Giải Bóng đá khối các đơn vị quản lý học viên năm 2017) đã có thi đấu hữu nhằm tạo không khí sôi nổi trong ngày Lễ Khai giảng. Đây cũng là dịp để 2 đơn vị giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị.

  

Bước chân xuống xe là cả một bầu trời cao, trong xanh và mát mẻ, một buổi sáng thứ bảy không như bao thứ Bảy khác - hôm nay Thanh được về tranh thủ thăm bố mẹ. Đã lâu lắm rồi mới được về quê, kể từ cái ngày mà Thanh nhận được giấy báo đỗ từ Học viện KTQS. Ngày đó Thanh vui lắm mà cũng lại buồn lắm, vui vì Thanh đã đem được vinh quang về cho gia đình, làng xóm và cho chính bản thân Thanh; buồn vì cái lẽ phải xa gia đình, xa bạn bè và đặc biệt là phải xa người con gái mà Thanh hết mực yêu thương.

  

Tháng 9 chợt về với biết bao bồi hồi và suy nghĩ, là tháng quan trọng đối với biết bao thế hệ học sinh ngồi trên ghế nhà trường khi năm học mới sắp bắt đầu. Nhưng tháng 9 còn ý nghĩa hơn nữa đối với những tân sinh viên mong ngóng chờ ngày nhập trường. Tựa như một cánh cửa đã đóng lại, một cánh cửa mới lại mở ra trước mắt các em trên những chặng đường đời. 

  

Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại trước lúc đi xa có dặn dò: “Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và rất cần thiết”. Sinh thời, Người luôn quan tâm và đặt niềm tin vào thế hệ trẻ - chủ nhân tương lai của đất nước. Lời căn dặn của Người có ý nghĩa lịch sử, nhãn quan thời đại sâu sắc, đặc biệt trong bối cảnh hiện nay, khi yêu cầu phát triển đất nước và xu thế hội nhập toàn cầu đặt lên vai thanh niên thế hệ trẻ những trọng trách vô cùng lớn lao. 

  

Camera có thể nhìn thấu cơ thể và sử dụng phương pháp biến đổi gen để vô hiệu hóa vũ khí sinh học chết người được xem là hai phát minh đột phá ảnh hưởng đến tương lai công nghệ.

  

Như tin đã đưa, lần đầu tiên một nhóm nghiên cứu độc lập công bố bảng xếp hạng 49 trường đại học (ĐH) Việt Nam. Dù bảng xếp hạng được đánh giá là còn “sạn” và chỉ có ý nghĩa tham khảo nhưng qua việc xếp hạng, các trường đại học (ĐH) đều thấy được ít nhiều giá trị, tương thích với một nhóm kết quả của chính mình. Quan trọng hơn, nó hối thúc các trường phải học cách làm quen dần với văn hóa xếp hạng, vốn vẫn còn mới mẻ tại Việt Nam. 

  

Thực hiện kế hoạch công tác Đảng, công tác Chính trị và công tác phát triển đảng viên năm 2017, tối 11/9, Đảng ủy Tiểu đoàn 3 đã khai mạc lớp bồi dưỡng cảm tình Đảng đợt 1 năm học 2017 - 2018 cho 43 quần chúng ưu tú thuộc các Chi bộ trong Đảng bộ. Đây chính là nguồn lực quan trọng để các Chi bộ phát triển đảng viên trong những năm học tới.

  

Thực hiện Công văn số: 951/NT-KH ngày 14 tháng 7 năm 2017 của Cục Nhà trường/ Bộ Tổng Tham mưu về việc tiếp nhận và đào tạo học viên Quân sự Lào và Campuchia năm học 2017 - 2018, từ ngày 05/9 đến ngày 11/9, Hệ Quốc tế đã phối hợp với Cục Nhà trường, Cục đối ngoại/Bộ Quốc phòng tổ chức đón, tiếp nhận học viên Lào và Campuchia tại 2 địa điểm là: Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Mộc Bài - tỉnh Tây Ninh và Sân bay Quốc tế Nội Bài - Hà Nội. 

  

Tối 11/9, Đảng ủy Trung tâm Huấn luyện 125 phối hợp cùng Đảng ủy Hệ Quản lý học viên IV đã tổ chức khai mạc lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho học viên lớp đối tượng kết nạp Đảng cho 26 quần chúng ưu tú là cán bộ, học viên, chiến sĩ thuộc các tổ chức đảng trong khu vực Trung tâm Huấn luyện 125. 

  
Trang 10 trong 142Đầu tiên    Trước   5  6  7  8  9  [10]  11  12  13  14  Tiếp   Cuối