Về K9 - Đá Chông, nhớ Bác!
Đóng
Về K9 - Đá Chông, nhớ Bác!
  Ngày đăng : 13/03/2018 Lượt xem:  34

Với truyền thống uống nước nhớ nguồn và để chào mừng Tháng Thanh niên, Hội Phụ nữ Văn phòng đã tổ chức chuyến hành hương về cội nguồn, tới thăm Khu di tích K9 - Đá Chông vào ngày 10/3.

Nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng 70km về phía Tây, Khu Di tích lịch sử Đá Chông nằm trên dãy núi Tản Viên huyền thoại. Con đường đưa chúng tôi lên núi Đá Chông rất đẹp và gần gũi. Khu di tích là cả một không gian thoáng mát, với vẻ đẹp của thiên nhiên ban tặng, tự nhiên của cây trái bốn mùa... Đá Chông là nơi Bác Hồ lựa chọn làm căn cứ Trung ương để các đồng chí trong Bộ Chính trị họp bàn các quyết sách giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước. Sau khi Người qua đời năm 1969, Khu căn cứ K9 - Đá Chông được Bộ Chính trị và Quân ủy Trung ương chọn làm nơi chủ yếu để giữ gìn, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Bác trong những năm chiến tranh chống Mỹ cứu nước ác liệt (từ 1969 - 1975). Sau đại thắng mùa Xuân năm 1975, Đất nước thống nhất cũng là thời điểm Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh được khánh thành. Ngày 18/7/1975, thi hài Bác đã được đưa về yên nghỉ trong ngôi nhà vĩnh hằng của Người tại Ba Đình lịch sử.

Đá Chông từ khi Bác đi xa là một địa chỉ đỏ thiêng liêng để mỗi người dân Việt Nam hướng về. Đá Chông hôm nay, ngày ngày đón những đoàn người hành hương thành kính về viếng Bác. Nơi đây từng in dấu chân Bác, nơi đây rừng xanh đã từng có một thời gian ru giấc ngủ bình yên và vĩnh hằng của Người.

Về thăm Đá Chông, chúng tôi như được tiếp thêm sức mạnh, bồi đắp thêm tinh thần uống nước nhớ nguồn và làm dày thêm hiểu biết về lịch sử cách mạng hào hùng của dân tộc, tin tưởng vào tương lai và sự trường tồn của Đất nước.

Trước chân dung của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm, Đồng chí Lưu Thanh Huyền - Chủ tịch Hội Phụ nữ Văn phòng thay mặt toàn thể chị em trong Hội đã dâng nén hương thơm, tỏ lòng thành kính và lòng biết ơn sâu sắc tới công lao vĩ đại của Người đối với Dân tộc Việt Nam. Toàn thể chị em trong Hội hứa sẽ không ngừng học hỏi để nâng cao bản lĩnh chính trị, nghiệp vụ và làm theo tấm gương đạo đức của Người. Đoàn kết, nỗ lực hết sức mình để tiếp tục cống hiến cho sự phát triển chung của đơn vị, Học viện và của đất nước.

Đi qua mỗi công trình của Khu di tích, các thành viên trong đoàn lại hiểu thêm về những bài học lịch sử đầy ý nghĩa, vừa giản dị, vừa sâu sắc gắn liền với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Kết thúc chuyến tham quan hướng về cội nguồn tại Khu di tích K9 - Đá Chông, các thành viên trong đoàn không khỏi bồi hồi xúc động; thấy được tư tưởng, tầm nhìn chiến lược của Chủ tịch Hồ Chí Minh về quân sự, quốc phòng và sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Nguyễn Thị Quỳnh Trúc - P4


Quay Về