Khoa Động lực làm việc với Công ty NATV về chương trình hợp tác đào tạo sinh viên
Đóng
Khoa Động lực làm việc với Công ty NATV về chương trình hợp tác đào tạo sinh viên
  Ngày đăng : 13/03/2018 Lượt xem:  86

Chiều 08/03, Khoa động lực tổ chức buổi làm việc với đại diện Công ty TNHH Nissan Automotive Technology Việt Nam (NATV) về việc hợp tác đào tạo sinh viên đang học tập năm cuối tại Học viện nhằm mục đích nâng cao năng lực hoạt động thực tiễn của sinh viên và tạo cơ hội tìm kiếm việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.

Công ty TNHH NATV có địa chỉ tại tầng 26 tòa nhà Keangnam Hanoi Landmark Tower, là một công ty con 100% vốn nước ngoài thuộc Tập đoàn Nissan. Công ty hoạt động trên lĩnh vực nghiệp vụ phát triển liên quan đến thân xe, các thiết bị và linh kiện ô tô với doanh thu khoảng 80 triệu đô/năm. NATV là một trong những Công ty lớn nhất của Tập đoàn Nissan tại nước ngoài phụ trách 60% công việc thiết kế tất cả các cụm và hệ thống trên xe. Hiện nay, có khoảng 60 sinh viên tốt nghiệp tại Học viện đang làm việc tại NATV (trong tổng số 2.500 nhân viên).

Tham gia buổi làm việc về phía Công ty NATV có ông Ishikawa Motohisa - Quản lý cấp cao bộ phận thiết kế nội ngoại thất xe, ông Hamanaka Takeshi - Quản lý cấp cao bộ phận thiết kế khung gầm xe, ông Omura Kazuyoshi - Quản lý cấp cao trung tâm dữ liệu CAD, bà Đặng Thị Thanh Huyền, quản lý cấp cao bộ phận nhân sự và các chuyên viên quản lý nhân sự của Công ty. Về phía Học viện, có đại diện các khoa chuyên ngành liên quan đến công nghệ thiết kế và chế tạo ô tô: Khoa Động lực, Khoa Cơ khí, Khoa Hàng không vũ trụ, Khoa Kỹ thuật điều khiển, Khoa Công nghệ thông tin, Khoa Vô tuyến điện tử.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về chương trình hợp tác đào tạo như: Thời gian, nội dung, phương thức tổ chức hợp tác; trách nhiệm, nghĩa vụ của sinh viên tham gia chương trình và các bên có liên quan… Nhiều nội dung đã được hai bên trao đổi, giải thích làm rõ nhằm thống nhất hợp tác trong thời gian tới. Công ty NATV mong muốn được Học viện, cụ thể là các khoa chuyên ngành hỗ trợ trong công tác tuyển dụng sinh viên đang học tập năm cuối tham gia chương trình đào tạo hợp tác, kinh phí đào tạo cũng như các khoản hỗ trợ khác được Công ty NATV chi trả hoàn toàn trong thời gian đào tạo như: Học tiếng Nhật, thực tập Intership tại Công ty, học bổng, bảo hiểm tai nạn…

Công ty NATV đánh giá cao việc chuẩn bị nội dung, chương trình buổi làm việc. Các khoa chuyên ngành cũng đánh giá cao năng lực của Công ty NATV và tính khả thi về chương trình hợp tác đào tạo, qua đó tạo ra nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường.

Kết thúc buổi làm việc, đại diện các khoa chuyên ngành và Công ty NATV đã thống nhất đề nghị Khoa Động lực chủ trì, báo cáo Thủ trưởng Học viện và cơ quan chức năng, xin ý kiến chỉ đạo để thực hiện các bước tiếp theo nhằm mục đích sớm triển khai chương trình trong thời gian tới tại Học viện.

Vũ Ngọc Tuấn – K23

Quay Về