Thủ trưởng Học viện thăm và tặng quà các gia đình học viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Đóng
Thủ trưởng Học viện thăm và tặng quà các gia đình học viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
  Ngày đăng : 13/02/2018 Lượt xem:  279

Nhân dịp Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018, nhằm động viên khích lệ tinh thần, nghị lực vươn lên trong học tập, đồng thời góp phần tuyên truyền, giáo dục những tấm gương trong học tập, rèn luyện tới các học viên, sinh viên trong Học viện, trong 02 ngày 09/02 và 12/02, các đoàn công tác của Học viện do Thiếu tướng Cao Minh Tiến – Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Học viện và Thiếu tướng Phạm Ngọc Thắng – Phó Chính ủy Học viện đã đến thăm, tặng quà các gia đình học viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vươn lên trong học tập.

Ngày 09/02, đoàn công tác do Thiếu tướng Phạm Ngọc Thắng làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà chúc Tết gia đình em Nguyễn Thị Hà Phương học viên Lớp Bảo đảm An toàn thông tin – Đại đội 152, Tiểu đoàn 1 tại Xóm 01 - Bắc Diễn Trường – Diễn Châu – Nghệ An.

Sinh ra trên mảnh đất nghèo hiếu học, Phương thiếu may mắn hơn nhiều bạn cùng trang lứa bởi gia đình em là một trong những hộ nghèo của xã. Cha là bệnh binh mất khi em chưa tròn 11 tuổi. Năm 2012, mẹ của Phương phát hiện mắc bệnh teo não, gia đình họ hàng cùng những người thân đã chăm lo chạy chữa cho mẹ em, tuy nhiên, mẹ em cũng đã không qua khỏi và mất vào tháng 8/2017 khi Phương là học viên năm thứ nhất. Hiện tại em đang sống cùng với chị gái. Hoàn cảnh gia đình là vậy, thế nhưng trong 12 năm của tuổi học trò, Phương liên tục đạt học sinh giỏi toàn diện. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2016, Phương đã thi đỗ vào Học viện KTQS với số điểm 28,5. Kết thúc năm học 2016 - 2017, Phương đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; học kỳ 1 năm học 2017 -2018 kết quả học tập đạt loại Giỏi (3.35 điểm), kết quả rèn luyện Tốt.

Tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Phạm Ngọc Thắng đã trò chuyện, trao đổi đầm ấm, chia sẻ với gia đình học viên Nguyễn Thị Hà Phương. Thủ trưởng Học viện cũng ghi nhận, biểu dương những thành tích đáng khích lệ trong thời gian qua của Phương. Nhân dịp Xuân Mật Tuất, Thủ trưởng đã tặng quà, chúc Tết gia đình và hy vọng rằng bản thân Phương sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để đạt những thành tích cao trên con đường binh nghiệp phía trước.

Ngày 12/02, đoàn công tác do Thiếu tướng Cao Minh Tiến làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà chúc Tết gia đình em Đỗ Hoài Vũ học viên lớp Máy tàu – Đại đội 452, Tiểu đoàn 4 tại thôn 6 – Liêm Chung – Tp. Phủ Lý – Hà Nam và gia đình em Hoàng Văn Tú học viên Lớp Xây dựng dân dụng và công nghiệp – Đại đội 452, Tiểu đoàn 4 tại thôn Phúc Am – Duyên Thái – Thường Tín – Hà Nội.

Tuy hoàn cảnh gia đình còn rất nhiều khó khăn và lớn lên trong sự thiếu thốn tình cảm của cha và mẹ nhưng học viên Đỗ Hoài Vũ đã vượt qua mọi khó khăn, vươn lên trong học tập. Vũ là con thứ 2 trong gia đình, hiện tại đang ở với bác ruột. Ý thức được hoàn cảnh gia đình, Vũ không ngừng cố gắng, nỗ lực học tập. Trong học kỳ 2 năm học 2016 - 2017, Vũ đạt kết quả Giỏi (Điểm trung bình chung: 3.5); học kỳ 1, năm học 2017 - 2018 Vũ đạt kết quả Giỏi (Điểm trung bình chung: 3.23).

Cũng giống học viên Đỗ Hoài Vũ, học viên Hoàng Văn Tú sinh ra trong gia đình có 2 anh em. Bố mất sớm, Tú không nhận được sự chăm sóc của người mẹ mà sống chung với ông bà nội tuổi đã già, sức khỏe yếu. Hằng ngày, Tú không ngừng phấn đấu học tập và phụ giúp ông bà việc vặt trong gia đình. Với ước mơ được khoác trên mình màu xanh áo lính, nhận được sự ủng hộ động viên của ông bà, Tú đã thi đỗ vào Học viện KTQS. Trong học kỳ 2, năm học 2016 - 201, Tú đạt kết quả Giỏi (Điểm trung bình chung: 3.34); học kỳ 1, năm học 2017 - 2018, Tú đạt kết quả Giỏi (Điểm trung bình chung: 3.40).

Tại gia đình học viên Đỗ Hoài Vũ và Hoàng Văn Tú, Thiếu tướng Cao Minh Tiến đã trò chuyện, trao đổi với các gia đình và biểu dương thành tích của cá nhân 02 em thời gian qua. Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, Thiếu tướng Cao Minh Tiến đã tặng quà, chúc Tết các gia đình. Các gia đình đã bày tỏ sự biết ơn chân thành đối với sự quan tâm, động viên kịp thời của các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện. Trước khi chia tay, Thủ trưởng Học viện đã gửi lời chúc sức khỏe, chúc mừng năm mới tới toàn thể các thành viên trong gia đình, chúc học viên Đỗ Hoài Vũ và Hoàng Văn Tú sẽ luôn giữ vững niềm tin, vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong cuộc sống.

Sự đồng cảm sâu sắc, sự quan tâm của các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện sẽ là sự chia sẻ, là nguồn cổ vũ động viên ý nghĩa nhất đối với gia đình các học viên: Nguyễn Thị Hà Phương, Đỗ Hoài Vũ và Hoàng Văn Tú nói riêng và toàn thể học viên trong Học viện nói chung. Đó sẽ là động lực để các học viên tiếp tục phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện, góp phần tô thắm truyền thống Học viện KTQS Anh hùng.

                                                                                                                                                          Huy Hoàng - P1

Quay Về