Viện Công nghệ Mô phỏng báo cáo định hướng nghiên cứu, phát triển sản phẩm KH&CN
Đóng
Viện Công nghệ Mô phỏng báo cáo định hướng nghiên cứu, phát triển sản phẩm KH&CN
  Ngày đăng : 10/01/2018 Lượt xem:  203

Sáng 09/01, Thiếu tướng PGS. TS Lê Kỳ Nam – Phó Giám đốc Học viện và Đại tá Trần Tuấn Tú – Phó Giám đốc Học viện đã có buổi làm việc với Viện Công nghệ Mô phỏng (CNMP) về định hướng nghiên cứu, phát triển sản phẩm KH&CN.

Viện CNMP báo cáo định hướng nghiên cứu, phát triển sản phẩm KH&CN

Thay mặt Viện, Đại tá PGS. TS Mai Quang Huy - Viện trưởng, báo cáo với Thủ trưởng Học viện về Quyết định 5784/QĐ-BQP của Bộ Quốc phòng ngày 24 tháng 12 năm 2017 về việc tổ chức lại Viện CNMP thực hiện theo Nghị định số 54/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định cơ chế tự chủ của tổ chức KH&CN công lập. Đồng thời, báo cáo tóm tắt các kết quả Viện đã đạt được và định hướng nghiên cứu, phát triển một số sản phẩm KH&CN. Các đồng chí trưởng nhóm nhiệm vụ của Viện cũng đã trình bày khái quát nội dung nghiên cứu về các hướng phát triển sản phẩm như: Tư vấn, quy hoạch ứng dụng CNMP; huấn luyện kỹ thuật chiến đấu; huấn luyện chiến thuật.

Tại buổi làm việc, Thiếu tướng PGS. TS Lê Kỳ Nam đã nhấn mạnh định hướng phát triển, vai trò của Viện CNMP trong việc đẩy mạnh ứng dụng CNMP phục vụ các nhiệm vụ của quân đội; Đại tá Trần Tuấn Tú biểu dương, đánh giá cao sự nỗ lực của Viện trong việc nghiên cứu, phát triển các sản phẩm KH&CN, đồng thời đề nghị Viện cần tiếp cận thực tế các đơn vị trong toàn quân nhiều hơn nữa để nghiên cứu sản xuất ra các sản phẩm đáp ứng sát với nhu cầu thực tiễn.

Đại tá Trần Tuấn Tú thử nghiệm sản phẩm KH&CN của Viện

Kết thúc buổi làm việc, Đại tá PGS. TS Mai Quang Huy cảm ơn ý kiến đóng góp của các Thủ trưởng và mong muốn nhận được sự hỗ trợ nhiều hơn nữa của Thủ trưởng Học viện, sự phối hợp của các cơ quan, đơn vị để Viện CNMP đẩy mạnh và nhanh chóng đưa các sản phẩm KH&CN vào thực tế huấn luyện. 

Lê Anh - V1

 

Quay Về