Khoa Động lực tổ chức buổi đối thoại với sinh viên dân sự
Đóng
Khoa Động lực tổ chức buổi đối thoại với sinh viên dân sự
  Ngày đăng : 08/01/2018 Lượt xem:  118

Ngày 04/01, tại Hội trường S5, Khoa Động lực đã tổ chức buổi đối thoại giữa Chủ nhiệm Khoa với sinh viên dân sự. Tới dự và chủ trì buổi đối thoại có Đại tá PGS. TS Nguyễn Văn Dũng - Chủ nhiệm Khoa, Đại tá, GS. TS Chu Văn Đạt - Phó Chủ nhiệm Khoa; đại diện Chỉ huy các bộ môn, Bí thư Đoàn cơ sở, giáo viên chủ nhiệm và cố vấn học tập của các lớp. Tham dự buổi đối thoại còn có đại diện các cơ quan: Phòng Chính trị, Phòng Đào tạo, Phòng Thông tin KHQS, Ban Tài chính cùng toàn thể sinh viên các khóa đang học tập tại Khoa.

Mở đầu buổi đối thoại, đồng chí Chủ nhiệm Khoa đã tóm tắt công tác sinh viên dân sự của Khoa năm học 2017 – 2018. Với đặc thù là một Khoa đào tạo sinh viên dân sự nhiều bậc học, từ cao đẳng đến đại học, công tác sinh viên luôn được Đảng ủy, Chỉ huy Khoa, cùng cấp ủy, chỉ huy các Bộ môn đặc biệt quan tâm. Khoa đã lựa chọn các giáo viên nhiệt tình, có tâm huyết với công tác chủ nhiệm lớp và cố vấn học tập. Ngoài ra, giáo viên trong Khoa luôn tích cực áp dụng phương pháp giảng dạy tích cực, sinh động hóa các kiến thức chuyên ngành giúp cho việc tiếp thu của sinh viên dễ dàng và hiệu quả hơn. Đồng thời, các phong trào hoạt động của sinh viên cũng được đa dạng hóa và duy trì đều đặn như: Nghiên cứu khoa học, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, thăm quan nhà máy, thực tập gara sửa chữa ô tô...

Trong buổi đối thoại, sinh viên các lớp đã tích cực, sôi nổi phát biểu ý kiến, nêu tâm tư nguyện vọng và những vấn đề thắc mắc. Các nội dung thắc mắc như: Việc học ngoại ngữ của sinh viên, tài liệu của thư viện, đăng ký môn học tín chỉ, thực tập, thực hành… đều được đồng chí Chủ nhiệm khoa và đại diện các cơ quan giải đáp thấu đáo. Liên quan đến vấn đề tìm cơ hội việc làm của sinh viên khi ra trường, đồng chí Chủ nhiệm Khoa đã có những giải thích chi tiết, ví dụ minh họa cụ thể, định hướng rõ ràng đem lại sự yên tâm cũng như gợi mở cho các em hành trang cần phải chuẩn bị để trở thành kỹ sư tương lai.

Buổi “Đối thoại với sinh viên dân sự năm học 2017-2018” của Khoa Động lực đã kết thúc tốt đẹp trên tinh thần dân chủ, cởi mở, thẳng thắn và xây dựng. Tin tưởng rằng, thành công của buổi đối thoại sẽ giúp sinh viên yên tâm học tập, rèn luyện, có động lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2017-2018.

Trường Giang - K23

Quay Về