Khoa Ngoại ngữ thăm hỏi gia đình chính sách tại Thành phố Vĩnh Yên
Đóng
Khoa Ngoại ngữ thăm hỏi gia đình chính sách tại Thành phố Vĩnh Yên
  Ngày đăng : 07/12/2017 Lượt xem:  182

Hưởng ứng đợt thi đua cao điểm “Viết tiếp chiến công – Hiệp đồng quyết thắng”, chiều 01/12, Đoàn cán bộ, giáo viên Khoa Ngoại ngữ đã đến thăm hỏi gia đình cố Đại tá Nguyễn Xuân Hợp – nguyên giáo viên Khoa Chỉ huy Tham mưu Kỹ thuật/ Học viện KTQS tại đường Điện Biên Phủ - phường Tích Sơn - Thành phố Vĩnh Yên. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm bày tỏ lòng tri ân, đạo lý “uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa” với những gia đình chính sách trên địa bàn Học viện đóng quân.

Cố Đại tá Nguyễn Xuân Hợp có con gái là em Nguyễn Thị Thảo bị ảnh hưởng chất độc màu da cam. Do hoàn cảnh gia đình khó nên mẹ em là cô Nguyễn Thị Đào phải ở nhà để chăm sóc em, hiện tại không có nghề nghiệp ổn định. Thảo gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt đời sống thường ngày và do đặc thù của căn bệnh nên em không thể đến trường giống như bao bạn bẻ cùng trang lứa. Chị gái Thảo là chị Nguyễn Thị Thoa, hiện đang là nhân viên nhà bếp tại Trung tâm Huấn luyện 125 Vĩnh Phúc. Thật may mắn khi bên cạnh Thảo luôn có người mẹ, người chị chịu thương chịu khó, ngày đêm chăm sóc với mong muốn mang lại cho em sự bình yên trong cuộc sống và không mặc cảm trong suy nghĩ.

Với sự đồng cảm và sẻ chia sâu sắc, thay mặt Đoàn, Đại tá Nguyễn Văn Toàn - Chủ nhiệm Khoa Ngoại ngữ đã tặng quà, thăm hỏi và chia sẻ, động viên các thành viên trong gia đình cố Đại tá Nguyễn Xuân Hợp hãy luôn luôn giữ vững niềm tin, vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Đại diện gia đình đã bày tỏ sự cảm ơn chân thành và sâu sắc trước sự quan tâm của cán bộ, giáo viên Khoa Ngoại ngữ.

Thăm hỏi, tặng quà, tri ân các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn Học viện đóng quân luôn là hoạt động chính trị trung tâm của Khoa Ngoại ngữ nói riêng và Học viện KTQS nói chung. Những hành động, nghĩa cử cao đẹp, ý nghĩa đó là sự hiện thực hóa truyền thống đạo đức tốt đẹp của dân tộc Việt Nam từ ngàn xưa “lá lành đùm lá rách - ăn quả nhớ người trồng cây”.

Hoàng Phương Anh – K13

Quay Về