Đại đội 351 đẩy mạnh hoạt động của tổ phương pháp học tập
Đóng
Đại đội 351 đẩy mạnh hoạt động của tổ phương pháp học tập
  Ngày đăng : 07/12/2017 Lượt xem:  137

Nâng cao chất lượng học tập là một trong những nhiệm vụ chính trị trung tâm của các đơn vị quản lý học viên. Xác định rõ nhiệm vụ đó, cán bộ, học viên Đại đội 351 - Tiểu đoàn 3 đã không ngừng cố gắng, nỗ lực áp dụng nhiều phương pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả học tập cho học viên. Một trong những giải pháp được Đại đội ưu tiên hàng đầu là tập trung đẩy mạnh hoạt động của các tổ, nhóm phương pháp học tập.

Ngay từ đầu năm học 2017 - 2018, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ và chỉ huy Đại đội 351, BCH Liên chi đoàn đã thành lập nhiều tổ, nhóm phương pháp học tập chuyên sâu từng môn học. Thành viên của các tổ, nhóm phương pháp học tập là những đoàn viên tiêu biểu trong phong trào học tập của Liên chi đoàn, có nền tảng kiến thức vững chắc ở những môn học cụ thể. Các thành viên trong tổ, nhóm sẽ cùng nhau thiết kế bài giảng, sau đó sẽ tổ chức các buổi lên lớp để giảng dạy cho các đoàn viên khác trong Liên chi đoàn.

Các tổ, nhóm phương pháp học tập được duy trì trong suốt quá trình học tập và tập trung đẩy mạnh, thường xuyên hơn vào những tháng thi kết thúc học kỳ I năm học 2017 - 2018. Hoạt động của các tổ, nhóm phương pháp học tập được đặt dưới sự chỉ đạo của chỉ huy Đại đội để giúp đỡ, kèm cặp những học viên có kết quả học tập yếu, chưa năm chắc được kiến thức trên lớp. Đồng thời tổ, nhóm phương pháp học tập cũng là nơi để học viên trao đổi, học tập kinh nghiệm, phương pháp học tập lẫn nhau, góp phần nâng cao kết quả học tập.

Để tạo điều kiện tốt nhất cho các tổ, nhóm phương pháp học tập hoạt động hiệu quả, chỉ huy Đại đội 351 đã liên hệ với Phòng Đào tạo mượn giảng đường và phòng học cho học viên học thêm trong những giờ nghỉ, ngày nghỉ. Bằng sự nhiệt tình, trách nhiệm của các thành viên trong tổ, nhóm phương pháp học tập, cùng sự cởi mở, ham học hỏi của các thành viên khác trong Đại đội, kết quả học tập của Đại đội không ngừng cải thiện và nâng cao. Kỳ thi kết thúc học kỳ I đang diễn ra, học viên trong đơn vị đã hoàn thành được 4/8 môn học. Kết quả, ở môn Lý thuyết mạch, 100% học viên đạt yêu cầu, trong đó 82,5% đạt loại Khá, Giỏi; kiểm tra thí nghiệm Lý thuyết điều khiển tự động 100% đạt yêu cầu, trong đó có 92,4% đạt loại Khá, Giỏi. Qua nắm bắt tình hình thi cử của Chỉ huy Đại đội ở các môn học khác, học viên đều làm bài với chất lượng tốt, tinh thần học tập diễn ra sôi nổi và sẵn sàng cho những môn thi tiếp theo. Những kết quả ban đầu đó đã phần nào phản ánh được chất lượng, hiệu quả của việc thành lập các tổ, nhóm phương pháp học tập trong đơn vị.

Tin tưởng rằng, với phương pháp học tập hiệu quả cùng với sự nỗ lực, cố gắng của toàn thể cán bộ, học viên trong Đại đội 351, đơn vị sẽ đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi tới, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2017 - 2018.

 

Vũ Công Minh – d3

Quay Về