Đại đội 252 “vượt khó, rèn nghiêm, hăng say ôn luyện”
Đóng
Đại đội 252 “vượt khó, rèn nghiêm, hăng say ôn luyện”
  Ngày đăng : 07/12/2017 Lượt xem:  164

Ngày 5/12, tại Hội trường 523 nhà S11, Đại đội 252 đã tổ chức sinh hoạt nhằm quán triệt những nội dung, quy chế thi, phương pháp ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi kết thúc học kỳ I năm học 2017 - 2018 và xác định chỉ tiêu trong kỳ thi. Đến dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt có Trung tá Trần Hữu Lợi - Đại đội trưởng.

Kỳ thi kết thúc học kì I sẽ diễn ra từ ngày 7/12/2017 đến ngày 12/1/2018. Học viên phải trải qua 6 môn thi gồm: Hình học, Họa hình và Vẽ kĩ thuật cơ khí, Nhà nước và Pháp luật, Vật lí Đại cương 1, Giải tích 2, Kinh tế Chính trị Mác-Lênin, Lập trình cơ bản.

Tại buổi sinh hoạt, sau khi phổ biến những nhiệm vụ quan trọng đến toàn thể học viên, đồng chí Đại đội trưởng đã triển khai cho toàn thể học viên đăng ký, viết cam kết và mục tiêu phấn đấu trong kỳ thi. Toàn Đại đội đã thống nhất mục tiêu “Quyết tâm 100% học viên trong Đại đội thi các môn đều đạt yêu cầu trở lên, trong đó có trên 80-85% đạt khá, giỏi và xuất sắc, không có học viên phải thi lại, không có học viên vi phạm quy chế thi”. Đồng chí nhấn mạnh: "Để đạt được chỉ tiêu đề ra, đòi hỏi các lớp trong Đại đội phải nâng cao hơn nữa vai trò của phương pháp học tập và phải chú trọng đến từng môn học. Mỗi học viên phải tập trung, nêu cao tinh thần tự giác, rèn luyện thêm kĩ năng nói, viết lôgic…".

Tại buổi sinh hoạt, học viên đã đưa ra nhiều ý kiến thảo luận sôi nổi và đề xuất các phương pháp nâng cao chất lương ôn tập, cụ thể:

- Thiết lập nhóm đôi bạn cùng tiến nhằm trao đổi kiến thức, đồng thời có thể tự chỉnh sửa bổ xung kiến thức cho nhau trong quá trình ôn luyện.

- Tổng hợp các câu hỏi khó, phần chưa hiểu rõ của các học viên, liên lạc với giáo viên phụ trách bộ môn để giải đáp những thắc mắc, hướng dẫn lại phương pháp và cách thức ôn tập để đạt hiệu quả cao.

- Đại đội sẽ tạo điều kiện tốt nhất, thuận lợi nhất cho việc học thêm ngoài giờ để học viên có thêm thời gian ôn tập.

- Tổ chức các buổi truy bài để những học viên xuất sắc trong các môn học, trao đổi kinh nghiệm, phương pháp học tập, để cùng nhau nâng cao tinh thần học hỏi giúp cho các học viên còn yếu, thiếu về kiến thức môn học trong đơn vị.

- Nâng cao hơn nữa trách nhiệm của chỉ huy và vai trò quản lý của đội ngũ cán bộ lớp, trực ban, thường xuyên kiểm tra đôn đốc các học viên ôn luyện đúng mục đích môn học, bảo đảm khoa học và hiệu quả.

Qua buổi sinh hoạt, có thể thấy bầu không khí nghiêm túc, hứng khởi với tinh thần quyết tâm cao của các học viên trong đơn vị. Đây chính là động lực mạnh mẽ nhằm chuẩn bị cho kì thi kết thúc học kì I năm học 2017 - 2018 của toàn Đại đội. Chúc các học viên Đại đội 252 sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quan trọng trong kì thi sắp tới.

Trần Thanh Long - c252/d2

Quay Về