Viện Kỹ thuật Công trình đặc biệt tổ chức sinh hoạt đối thoại với sinh viên năm học 2017 - 2018
Đóng
Viện Kỹ thuật Công trình đặc biệt tổ chức sinh hoạt đối thoại với sinh viên năm học 2017 - 2018
  Ngày đăng : 01/12/2017 Lượt xem:  216

Tối 29/11, tại Hội trường S5, Viện Kỹ thuật Công trình đặc biệt đã tổ chức buổi sinh hoạt đối thoại giữa Ban chỉ huy với toàn thể sinh viên trong Viện. Tới dự buổi sinh hoạt đối thoại có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban chỉ huy Viện, Ban Chủ nhiệm các Bộ môn, các đồng chí giáo viên chủ nhiệm - cố vấn học tập và đại biểu đại diện các cơ quan: Phòng Chính trị, Phòng Đào tạo, Phòng Thông tin KHQS, Ban Tài Chính cùng toàn thể sinh viên chuyên ngành Xây dựng - Cầu đường.

Mở đầu buổi sinh hoạt đối thoại, Đại tá PGS. TS Nguyễn Trí Tá - Viện trưởng đã quán triệt sâu sắc phương châm của buổi sinh hoạt đối thoại là phát huy tối đa dân chủ trong toàn Viện. Ban chỉ huy Viện, Bộ môn và đại diện các cơ quan liên quan sẽ tích cực lắng nghe mọi tâm tư, nguyện vọng và ý kiến đóng góp của sinh viên; giải đáp thấu đáo các thắc mắc; giải quyết khẩn trương, triệt để các vấn đề tồn tại mà sinh viên nêu ra tại buổi đối thoại.

Bởi vậy, trong suốt buổi sinh hoạt đối thoại, sinh viên trong Viện đã tích cực đóng góp nhiều ý kiến mang tính xây dựng cao. Với tổng số gần 21 ý kiến của sinh viên các khóa, những vấn đề quan trọng và thiết thực đã được nêu ra trên hầu hết các mặt công tác liên quan trực tiếp đến sinh viên như: Công tác bảo đảm đào tạo, tổ chức và quản lý đào tạo - NCKH;  chuẩn ngoại ngữ đầu ra; công tác rèn luyện kỷ luật; đảm bảo an ninh an toàn trong Học viện… Các ý kiến đóng góp và thắc mắc của sinh viên đã được các cơ quan liên quan và Ban chỉ huy Viện, Bộ môn giải đáp tận tình, thấu đáo và có thông báo đến các bộ phận liên quan để tiếp tục đề nghị lên cấp trên giải quyết những vấn đề lớn và có liên quan đến các cơ quan khác để giải quyết kịp thời.

Kết luận buổi đối thoại, đồng chí Viện trưởng đã biểu dương tinh thần phát huy dân chủ tích cực của toàn thể sinh viên; đồng thời đánh giá nội dung buổi đối thoại toàn diện trên các mặt công tác, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến công tác giảng dạy của giáo viên, học tập và rèn luyện của sinh viên. Điều này hứa hẹn, sinh viên trong Viện sẽ có nhiều chuyển biến tích cực trong thời gian tới, hình thành được phương pháp học tập khoa học, đáp ứng yêu cầu và mục tiêu đào tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Viện Kỹ thuật CTĐB nói riêng và Học viện nói chung ngày càng vững mạnh toàn diện.

Phạm Văn Chiên - V2

Quay Về