Học viện tổ chức mít tinh kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Đóng
Học viện tổ chức mít tinh kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
  Ngày đăng : 22/11/2017 Lượt xem:  398

Hòa chung với không khí tưng bừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam trên mọi miền đất nước, sáng 20/11, tại Hội trường S5, Học viện đã long trọng tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017).

 Đến dự Lễ mít tinh có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện; các đồng chí là Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú, Giáo sư, Phó Giáo sư đang công tác hoặc đã nghỉ hưu nhưng vẫn tham gia công tác giảng dạy, nghiên cứu  khoa học trong năm học vừa qua; các đồng chí giáo viên, giáo viên kiêm nhiệm, giáo viên mời giảng, đại diện chỉ huy các đầu mối trực thuộc Học viện, các tổ chức quần chúng và các em học viên, sinh viên trong toàn Học viện. Đây là dịp để tôn vinh những nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục đã cống hiến tài năng, sức lực, trí tuệ cho sự nghiệp đào tạo cán bộ khoa học kỹ thuật cho Quân đội và phục vụ sự nghiệp CNH, HĐH đất nước.

Trong buổi Lễ mít tinh long trọng này, cán bộ, giáo viên, nhân viên, học viên, sinh viên và hạ sĩ quan, chiến sĩ trong toàn Học viện đã được nghe thư chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam của Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, Thiếu tướng Cao Minh Tiến – Chính ủy Học viện, đã nhiệt liệt chúc mừng các thầy cô giáo trong toàn Học viên và biểu dương những cố gắng, nỗ lực của đội ngũ nhà giáo Học viện đối với nhiệm vụ giảng dạy, ươm mầm những tài năng tương lai của lớp lớp thế hệ trẻ, đồng thời nhấn mạnh: “Hiện nay, bên cạnh những thời cơ vận hội mới các nhà giáo Học viện KTQS nói riêng và nhà giáo Việt Nam nói chung đang đứng trước những thách thức: Đổi mới căn bản nền giáo dục đại học, nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực trong nhân lực trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế. Hơn ai hết người thầy phải ý thức được vai trò trách nhiệm trong việc khắc phục khó khăn, làm chủ tri thức, đam mê với nghề, giữ vững phẩm chất tốt đẹp của người giáo viên trong thời đại mới, không ngừng nâng cao nghiệp vụ chuyên môn đáp ứng kịp thời nhu cầu cho sự phát triển nền giáo dục của nước nhà. Những thành tựu có được của Học viện KTQS trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học những năm qua có sự đóng góp không nhỏ của các nhà giáo”.

Đại diện giáo viên, học viên của Học viện phát biểu cảm tưởng nhân Ngày 20/11, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các thầy cô và hứa sẽ phát huy truyền thống tôn sư trọng đạo, tích cực miệt mài với công tác giảng dạy, nhiệt huyết với học tập để Ngày Nhà giáo Việt Nam hàng năm càng trở nên ý nghĩa hơn.

Nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện đã tặng hoa chúc mừng 15 đồng chí được công nhận Nhà giáo giỏi cấp Bộ Quốc phòng năm 2017, các đồng chí NGND, NGƯT, Giáo sư, Phó Giáo sư là giáo viên và nguyên là giáo viên của Học viện.

Buổi Lễ mít tinh diễn ra trong không khí vui vẻ, đầm ấm, tôn vinh những đóng góp của các thầy cô giáo và các nhà quản lý giáo dục. Để tỏ lòng thành kính trước thầy cô, các thế hệ học trò xin mãi khắc ghi trong lòng đạo lý “Tôn sư, trọng đạo”. Nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, xin trân trọng gửi tới các thầy giáo, cô giáo và nhà quản lý giáo dục những bông hoa tươi thắm và những lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc các đồng chí mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công!

Phùng Đình Phong - P2

 

Quay Về