Bộ môn TKHT Kết cấu Thiết bị bay tổ chức Hội thảo báo cáo cho Tiến sĩ tốt nghiệp về nước
Đóng
Bộ môn TKHT Kết cấu Thiết bị bay tổ chức Hội thảo báo cáo cho Tiến sĩ tốt nghiệp về nước
  Ngày đăng : 14/11/2017 Lượt xem:  131

Chiều 13/11, Bộ môn Thiết kế hệ thống Kết cấu Thiết bị bay - Khoa Hàng không Vũ trụ đã tổ chức Hội thảo báo cáo cho TS Đinh Hoàng Quân vừa hoàn thành chương trình đào tạo tại Đại học Vật lý Kỹ thuật Matxcova, Liên bang Nga về nước. Tham gia Hội thảo có PGS. TS. Đặng Ngọc Thanh - Chủ nhiệm Khoa Hàng không Vũ trụ, đại diện Phòng Hợp tác quốc tế và Quản lý LHSQS, cùng toàn thể giáo viên, cố vấn khoa học của Khoa Hàng không Vũ trụ.

Tại Hội thảo, đồng chí Đinh Hoàng Quân đã trình bày kết quả luận án “Nghiên cứu sự ảnh hưởng của sóng nhiễu sinh ra do sự nhám trên bề mặt buồng làm việc của ống thổi lên các đặc trưng khí động của cánh nhọn trong dòng siêu thanh”. Mục tiêu của luận án là thu được những đặc trưng của sóng nhiễu như tần số và biên độ dao động do bề mặt nhám của ống thổi khí động tạo ra. Luận án đã mô phỏng sự lan truyền của sóng nhiễu và sự tương tác của sóng nhiễu với lớp biên trên bề mặt khí cụ bay bằng phương pháp số. Kết quả thu được cho thấy ảnh hưởng của sự tương tác giữa sóng nhiễu và lớp biên lên các thông số khí động của cánh và ảnh hưởng của nó tới hiện tượng tách dòng từ chảy tầng sang chảy rối trên bề mặt khí cụ bay.

Các đại biểu tham dự Hội thảo đã đưa ra nhiều ý kiến trao đổi để làm rõ hơn các nội dung được trình bày trong báo cáo. Kết thúc Hội thảo, đồng chí Đặng Ngọc Thanh kết luận: Nghiên cứu của đồng chí Đinh Hoàng Quân có hàm lượng cao, phù hợp với định hướng học thuật của Khoa và Bộ môn và đề nghị đồng chí Quân phối hợp với Bộ môn tiếp tục phát triển hướng nghiên cứu trong thời gian tới.

Lê Vũ Đan Thanh - K24

Quay Về