Khoa Công nghệ thông tin tổ chức sinh hoạt hướng nghiệp cho sinh viên Khóa 16 - Hệ Kỹ sư dân sự
Đóng
Khoa Công nghệ thông tin tổ chức sinh hoạt hướng nghiệp cho sinh viên Khóa 16 - Hệ Kỹ sư dân sự
  Ngày đăng : 10/11/2017 Lượt xem:  185
   Ngày 06/11, Khoa Công nghệ thông tin (CNTT) đã tổ chức sinh hoạt hướng nghiệp cho sinh viên Khoá 16 - Hệ Kỹ sư dân sự. Tham dự buổi sinh hoạt có các đồng chí trong Ban Chủ nhiệm Khoa, Chủ nhiệm các Bộ môn chuyên ngành, giáo viên chủ nhiệm các lớp Khoá 16, cán bộ quản lý sinh viên, cán bộ Đoàn Thanh niên, Câu lạc bộ Sinh viên Khoa CNTT cùng toàn thể tân sinh viên ngành CNTT hệ Kỹ sư dân sự Khoá 16.

Mục đích ý nghĩa của buổi sinh hoạt hướng nghiệp là nhằm giới thiệu cho tân sinh viên hiểu rõ hơn về môi trường học tập tại Khoa CNTT, cụ thể là: Cơ cấu tổ chức của Khoa, đặc điểm của các chuyên ngành đào tạo, kết cấu chương trình đào tạo, các yêu cầu trong quá trình học đối với sinh viên từ lúc bắt đầu học tập tại Học viện đến lúc ra trường và công việc sinh viên có thể đảm nhận sau khi ra trường. Qua đó, giúp các em có được kinh nghiệm học tập, định hướng nghề nghiệp đúng đắn và động lực trong quá trình học tập.

Mở đầu buổi sinh hoạt là chương trình giao lưu văn nghệ của Câu lạc bộ Sinh viên CNTT với các bài hát, điệu nhảy, múa đặc sắc đã đem đến cho buổi sinh hoạt không khí sôi nổi, vui nhộn và phấn khởi, tạo niềm cảm hứng, sự kết nối giữa các tân sinh viên với các anh chị khoá trước, là niềm cảm hứng cho các tân sinh viên thêm yên tâm, hào hứng bước vào môi trường học tập mới.

Tại buổi sinh hoạt, các sinh viên Khóa 16 đã được nghe thầy Chủ nhiệm Khoa và các đồng chí Chủ nhiệm Bộ môn giới thiệu về cơ cấu của Khoa, các bộ môn chuyên ngành, môn học chuyên sâu, những hướng nghiên cứu thú vị, mới mẻ và giàu tri thức mà các em sẽ được tiếp cận trong quá trình học tập. Thông qua đó giúp sinh viên hiểu rằng, các em đang được học tập trong môi trường hiện đại với những công nghệ tiến tiến nhất, những gì các em được học đều là những vấn đề thời sự mà xã hội đang cần.

Đặc biệt, sinh viên đã có một trải nghiệm hết sức thú vị khi được trao đổi về phương pháp học tập qua kinh nghiệm của đồng chí Tạ Ngọc Ánh – Chủ nhiệm Bộ môn Toán. Những trao đổi về phương pháp, kinh nghiệm học tập của thầy không những tạo được sự hứng khởi học tập cho các sinh viên mà còn truyền đạt cho các em các kỹ năng sống quan trọng.

Buổi sinh hoạt hướng nghiệp cho sinh viên dân sự Khóa 16 đã thành công tốt đẹp. là buổi sinh hoạt dân chủ, bổ ích nhằm tăng cường mối quan hệ chặt chẽ giữa Học viện, Khoa và sinh viên. Thông qua buổi sinh hoạt, các tân sinh viên đã nắm rõ hơn về nhiệm vụ học tập và phần nào quên đi những bỡ ngỡ ban đầu khi bước vào cánh cửa đại học.

Phương Loan – K12

Quay Về