Công đoàn cơ sở Trung tâm Huấn luyện 125 Vĩnh Phúc tổ chức Đại hội điểm nhiệm kỳ 2017 - 2022
Đóng
Công đoàn cơ sở Trung tâm Huấn luyện 125 Vĩnh Phúc tổ chức Đại hội điểm nhiệm kỳ 2017 - 2022
  Ngày đăng : 13/10/2017 Lượt xem:  232

Ngày 11/10, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Trung tâm Huấn luyện (TTHL) 125 Vĩnh Phúc tổ chức Đại hội điểm nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có Thiếu tướng Phạm Ngọc Thắng - Phó Chính ủy Học viện. Tham dự Đại hội còn có Đại tá Cao Trung Hà - Phó Chủ nhiệm Chính trị, Thiếu tá Nguyễn Hải Hà - Chuyên trách Công đoàn, Phụ nữ Học viện; các đồng chí là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn các đơn vị trực thuộc Học viện có tổ chức CĐCS; Đại tá Hoàng Hưng - Bí thư Đảng uỷ, Chính trị viên Trung tâm, Đại tá Trần Thanh Từ - Trưởng Trung tâm, các đồng chí Chỉ huy các Bộ môn, Xưởng, Hội Phụ nữ, Đoàn thanh niên và các đoàn viên CĐCS TTHL 125 Vĩnh Phúc.

Trong nhiệm kỳ 2012 - 2017, CĐCS TTHL 125 Vĩnh Phúc đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trên các mặt công tác, cụ thể: Thường xuyên tham mưu cho Đảng ủy về công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho đội ngũ đoàn viên, CNVC để nâng cao hiểu biết pháp luật, nhận thức đầy đủ về quyền và nghĩa vụ của người lao động và người sử dụng lao động; Tổ chức tốt phong trào thi đua trong cán bộ, đoàn viên, CNVC gắn với phong trào thi đua Quyết thắng của đơn vị. Tham gia quản lý cơ quan, đơn vị, là đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, CNVC và các hoạt động xã hội; xây dựng tổ chức CĐCS vững mạnh, phát triển đoàn viên; duy trì tốt hoạt động của BCH CĐCS và công tác kiểm tra công đoàn.

Trong nhiệm kỳ vừa qua CĐCS TTHL 125 đã đạt được các thành tích nổi bật mà là: Phong trào “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo” đoàn viên công đoàn đã có 15 sáng kiến cấp Học viện, 01 sáng kiến cấp Bộ Quốc phòng; Thực hiện phong trào “5 nhất, 3 không”; “Xanh, sạch, đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”, CĐCS đã xây dựng được 02 công trình: Vườn hoa, vườn cây thuốc nam. Hằng năm, nhiều đoàn viên tham gia Hội thi: “Quản lý, khai thác, sử dụng trang thiết bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông” do Học viện tổ chức và đạt được: 03 giải Nhất, 04 giải Nhì, 05 giải Ba, 04 giải Khuyến khích. Tham mưu, đề xuất với Đảng ủy, chỉ huy đơn vị tạo điều kiện cho công đoàn viên học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, văn hoá, ngoại ngữ, tin học... Trong 5 năm qua, có 15 đồng chí được chuyển từ sơ cấp lên trung cấp, 06 đồng chí từ trung cấp lên cao đẳng và từ cao đẳng lên đại học; 33 đồng chí được chuyển chế độ từ CNVQP sang QNCN.

Trong nhiệm kỳ, CĐCS đã tổ chức được 07 giải Bóng chuyền, 04 giải Cầu lông nội bộ. Tổ chức giao lưu bóng chuyền, bóng đá với các đơn vị bạn trong Học viện và trên địa bàn đóng quân như: Công đoàn Phòng Hậu cần; Công đoàn Hệ QLHV Sau đại học - Trung tâm Công nghệ; Bệnh viện Quân y 109, xã Ngọc Mỹ, huyện Lập Thạch, Trường Tiểu học Liên Minh, Trường Trung học cơ sở Khai Quang, Trường Trung học cơ sở Thanh Trù; Công đoàn, Phụ nữ Tổng cục An ninh; Học viện Cảnh sát nhân dân... Tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao do Công đoàn, Phụ nữ Học viện tổ chức đạt: 01 giải Nhất cuộc thi An toàn giao thông, giải Nhì giải Bóng đá nữ Học viện lần thứ nhất, 02 giải Nhất giải Cầu lông Học viện...

Từ các phong trào thi đua trên đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc được các cấp khen thưởng: Đồng chí Lê Thị Lâm được nhận Bằng khen của Bộ Quốc phòng về Công tác Hậu cần, 120 lượt đoàn viên công đoàn được Thủ trưởng Học viện tặng Giấy khen trong hoạt động Công đoàn - Phụ nữ; 60 lượt đoàn viên đạt danh hiệu Chiến sĩ Thi đua cấp cơ sở, 152 lượt Chiến sĩ tiên tiến, Lao động tiên tiến. Những thành tích mà CĐCS TTHL 125 Vĩnh Phúc đạt được trong nhiệm kỳ qua đã khẳng định sự nỗ lực, phấn đấu của tập thể, sự phối hợp chặt chẽ giữa Đảng ủy, chỉ huy Trung tâm và các tổ chức quần chúng, tạo nên sức mạnh, sự đoàn kết nhất trí cao trong toàn đơn vị.

Sau khi đánh giá tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2012 - 2017, Ban chấp hành Công đoàn đề ra những phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2017 - 2022 tập trung vào các nhiệm vụ chủ yếu là: Duy trì và phát huy tốt các thành tích đạt được; Chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nắm bắt tâm tư nguyện vọng, quan tâm đến việc thực hiện các chế độ chính sách cho người lao động, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho công đoàn viên; nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, phát hiện nhiều điển hình mới trong hoạt động Công đoàn, quy tụ sức mạnh đoàn kết toàn đơn vị thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch của đơn vị với hiệu quả cao nhất; Chú trọng công tác giới thiệu quần chúng ưu tú cho Đảng; Phối hợp với chính quyền, đoàn thể bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, viên chức giỏi về chuyên môn, vững vàng về lý luận chính trị, có trách nhiệm cao trong công tác quản lý, nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao của Quân đội trong thời kỳ mới.

Phát biểu tại Đại hội, Thiếu tướng Phạm Ngọc Thắng ghi nhận và biểu dương những thành tích CĐCS TTHL125 Vĩnh Phúc đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời đưa ra những định hướng hoạt động CĐCS Trung tâm 125 cần tập trung thực hiện tốt trong nhiệm kỳ tới.

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 05 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn Học viện lần thứ III gồm 12 đồng chí. Đại hội CĐCS TTHL 125 Vĩnh Phúc nhiệm kỳ 2017 - 2022 đã thành công tốt đẹp, mở ra một nhiệm kỳ mới với những mục tiêu và thách thức mới. Tin tưởng rằng, với sự quan tâm sâu sát của Đảng ủy, Chỉ huy đơn vị và sự ủng hộ, đồng hành của lãnh đạo, chỉ huy các cấp, CĐCS TTHL 125 Vĩnh Phúc quyết tâm giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt được.

         

                Đặng Văn Thái - K9

 

Quay Về