Hội thảo khoa học chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Truyền thống Viện Kỹ thuật Công trình đặc biệt
Đóng
Hội thảo khoa học chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Truyền thống Viện Kỹ thuật Công trình đặc biệt
  Ngày đăng : 10/10/2017 Lượt xem:  172

Ngày 08/10, Viện Kỹ thuật Công trình đặc biệt tổ chức hội thảo khoa học kỷ niệm 50 năm Ngày Truyền thống. Tới dự Hội thảo có Thiếu tướng GS. TS Nguyễn Lạc Hồng - Phó Giám đốc Học viện, Đại tá Nguyễn Minh Thắng - Chủ nhiệm Chính trị và đại biểu đại diện Phòng Khoa học Quân sự, Phòng Sau đại học, các Giáo sư, nhà khoa học đầu ngành trong và ngoài quân đội.


Hội thảo đã nhận được sự tham gia của 75 báo cáo, thông qua 07 Tiểu ban gồm: Kỹ thuật Xây dựng Công trình đặc biệt, Kỹ thuật Xây dựng công trình ngầm, Kỹ thuật Xây dựng đường Ô tô - Sân bay, Kỹ thuật Xây dựng cầu đường, Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và công nghiệp, Địa kỹ thuật và Trắc địa Bản đồ.

Công tác tổ chức Hội thảo được chuẩn bị chu đáo, thực hiện đúng quy định, các bài báo có nội dung hàm lượng khao học cao và được phản biện bởi các chuyên gia chuyên ngành như: GS Đỗ Như Tráng, GS Hoàng Xuân Lượng, GS Nguyễn Quốc Bảo, GS Phạm Cao Thăng, GS Nguyễn Văn Lệ, GS Nguyễn Xuân Trục… đã được thông qua Hội đồng khoa học và đăng trên Tạp chí Xây dựng Việt Nam tháng 7/2017 và Tạp chí Cầu đường tháng 9/2017.

Các báo cáo đề cập tới nhiều nội dung có tính cấp thiết cần vận dụng vào thực tiễn cho Quốc gia, an ninh - quốc phòng và phục vụ cho công tác đào tạo tại các nhà trường trong và ngoài Quân đội như: Nâng cao năng lực thông hành cho Sân bay Tân Sơn Nhất, chống sụt sạt lở ta luy nền đường, thiết kế bộ cầu tháo lắp nhanh phục vụ cứu hộ cứu nạn, dùng Viễn thám và GIS phát hiện sớm cảnh báo nguy cơ môi trường, dùng ảnh vệ tinh có độ phân giải cao giám sát biển đảo.

Hội thảo khoa học kỷ niệm 50 năm Ngày Truyền thống Viện Kỹ thuật Công trình đặc biệt có tính lịch sử cao, được thể hiện qua nhiều báo cáo của các tác giả có thâm niên trong việc nghiên cứu và giảng dạy, có nhiều công trình khoa học đem lại lợi ích, hiệu quả cao về kinh tế, an ninh - quốc phòng. Đây là nguồn động viên khích lệ, là động lực cho các nhà nghiên cứu trẻ, giảng viên không ngừng học tập, nghiên cứu, nâng cao trình độ, kiến thức chuyên ngành làm phong phú thêm nội dung trong mỗi giờ lên lớp, đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ của Quân đội trong giai đoạn hiện nay.

Hội thảo khoa học kỷ niệm 50 năm Ngày Truyền thống của Viện Kỹ thuật Công trình đặc biệt thành công rực rỡ, hứa hẹn sẽ mở ra sự phát triển không ngừng của Viện luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.

                                                                     Văn Hùng – V2 

Quay Về