Bộ môn TĐBĐ tham gia Hội thảo quốc tế về Kỹ thuật Địa không gian và Tài nguyên Trái đất
Đóng
Bộ môn TĐBĐ tham gia Hội thảo quốc tế về Kỹ thuật Địa không gian và Tài nguyên Trái đất
  Ngày đăng : 09/10/2017 Lượt xem:  159

Ngày 05/10, tại Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã diễn ra Hội thảo Quốc tế về Kỹ thuật Địa không gian và Tài nguyên Trái đất (International Conference on Geo-Spatial Technologies and Earth Resources - GTER 2017). Đây là hoạt động khoa học nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Thành lập Bộ môn Trắc địa Mỏ - Khoa Trắc địa - Bản đồ và Quản lý đất đai/Đại học Mỏ - Địa chất.

Tham dự Hội thảo có hơn 30 nhà khoa học quốc tế đến từ: Nga, Trung Quốc, Ba Lan, Pakistan, Thái Lan, Lào… Trong đó có những nhà khoa học đã từng sang làm việc và giảng dạy tại Học viện KTQS như GS.TSKH. Yuri Levkin (Đại học Mỏ Moscow - Liên bang Nga). Hội thảo đã nhận được hơn 290 báo cáo của các nhà khoa học trong và ngoài nước, trong đó có hơn 220 báo cáo được đăng trong Kỷ yếu và 01 số chuyên đề Tạp chí Khoa học Kỹ thuật Mỏ - Địa chất.

Quang cảnh Hội thảo International Conference on Geo-Spatial Technologies

 and Earth Resources - GTER 2017

Là đơn vị có nhiều hợp tác trong nghiên cứu khoa học với Bộ môn Trắc địa Mỏ - Trường Đại học Mỏ Địa chất, Bộ môn Trắc địa - Bản đồ - Học viện KTQS đã động viên, khuyến khích cán bộ, giáo viên của Bộ môn tích cực viết báo cáo tham dự Hội thảo. Bộ môn đã có 06 bài báo tham gia Hội thảo, trong đó có 03 bài được đăng trong Kỷ yếu và 03 bài được đăng trong số chuyên đề Tạp chí Khoa học Kỹ thuật Mỏ - Địa chất.


Các giáo viên Bộ môn Trắc địa - Bản đồ chụp ảnh lưu niệm với GS.TSKH Yuri Levkin

 (thứ 4 từ trái sang) và các nhà khoa học tham dự Hội thảo

Tại Hội thảo, các giáo viên Bộ môn Trắc địa - Bản đồ đã có nhiều trao đổi với các nhà khoa học trong và ngoài nước. Đây là một cơ hội quý giá giúp các giáo viên Bộ môn tiếp cận những thành tựu khoa học mới nhất trong và ngoài nước trong lĩnh vực Địa không gian, mở ra các khả năng hợp tác trong nghiên cứu khoa học và công bố quốc tế.

Là một Bộ môn chuyên ngành, cấp ủy và lãnh đạo Bộ môn Trắc địa - Bản đồ luôn xác định nghiên cứu khoa học là nhiệm vụ chính trị trọng tâm. Trong thời gian qua, được sự động viên và tạo mọi điều kiện thuận lợi của Thủ trưởng Học viện, Thủ trưởng Viện Kỹ thuật Công trình đặc biệt, giáo viên Bộ môn Trắc địa - Bản đồ đã tích cực viết bài, tham dự các Hội thảo trong và ngoài nước. Việc này đã giúp các giáo viên Bộ môn nâng cao năng lực chuyên môn, trình độ ngoại ngữ cũng như mở rộng các mối quan hệ  hợp tác về học thuật, từng bước nâng cao hiệu quả nghiên cứu khoa học tại Bộ môn và Học viện.

                                                                                                                                   Trịnh Lê Hùng - V2

Quay Về