Khoa Công nghệ thông tin phối hợp với Công ty Samsung tổ chức giao lưu hướng nghiệp
Đóng
Khoa Công nghệ thông tin phối hợp với Công ty Samsung tổ chức giao lưu hướng nghiệp
  Ngày đăng : 09/10/2017 Lượt xem:  151
   Ngày 05/10, tại phòng 1916 - nhà S1, Khoa Công nghệ Thông tin (CNTT) đã phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển điện thoại di động Samsung Việt Nam (SVMC) tổ chức buổi giao lưu hướng nghiệp và giới thiệu chương trình học bổng cho sinh viên trong Khoa. Đến dự buổi giao lưu có đại diện Khoa CNTT, đại diện SVMC và đông đảo sinh viên đến từ Khoa CNTT và Khoa Vô tuyến điện tử.

   Tại buổi giao lưu, đại diện SVMC đã giới thiệu về lịch sử, sứ mệnh và môi trường làm việc của SVMC. Được thành lập từ năm 2012, SVMC hiện đang là Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển di động lớn nhất của Samsung tại khu vực Đông Nam Á. Nhân lực của SVMC hiện lên đến hơn 1.400 kỹ sư đang làm việc trong các lĩnh vực phần mềm dành cho thiết bị di động và mạng 4G LTE. SVMC cũng đã giới thiệu chương trình học bổng tài năng STP (Samsung Talent Program). Chương trình STP được SVMC triển khai tại Việt Nam từ năm 2012 dành cho các sinh viên ngành CNTT (IT) và Điện tử viễn thông (ET), nhằm mục đích hỗ trợ sinh viên Việt Nam trong việc học tập và nghiên cứu. Samsung nhận thấy nguồn nhân lực trẻ Việt Nam trong hai ngành này rất tự tin, thông minh, chăm chỉ nhưng cần thêm nhiều cơ hội để phát triển khả năng của mình. Giá trị mỗi suất học bổng STP lên đến hơn 54 triệu đồng. Ngoài ra, sinh viên còn được tham gia nhiều sự kiện của Samsung, trong đó được đào tạo miễn phí về thuật toán và ứng dụng.

   Đại diện của SVMC còn chia sẻ cởi mở với sinh viên những trải nghiệm khi được làm việc trong SVMC, kinh nghiệm để được nhận học bổng STP và định hướng nghề nghiệp cũng như giải đáp các thắc mắc khác của sinh viên.

   Kết thúc buổi giao lưu, đại diện Khoa CNTT đánh giá cao các chương trình của SVMC dành cho sinh viên và mong rằng, mối liên kết hợp tác giữa Khoa và Công ty Samsung ngày càng bền chặt và đa dạng.

Tuấn Anh - K12


Quay Về