Hội thảo khoa học Câu lạc bộ Khoa học công nghệ các trường đại học kỹ thuật lần thứ 50
Đóng
Hội thảo khoa học Câu lạc bộ Khoa học công nghệ các trường đại học kỹ thuật lần thứ 50
  Ngày đăng : 04/04/2017 Lượt xem:  623

Trong 02 ngày 30 và 31/3, Hội thảo lần thứ 50 của Câu lạc bộ Khoa học công nghệ các trường đại học kỹ thuật do Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội phối hợp với UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã được tổ chức tại thị xã Phúc Yên - tỉnh Vĩnh Phúc với chủ đề: “Các trường đại học kỹ thuật với sự phát triển kinh tế - xã hội và an ninh quốc phòng tỉnh Vĩnh Phúc”. 

Tới dự Hội thảo có đồng chí Vũ Việt Văn - Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Vĩnh Phúc cùng lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành của Tỉnh; đại diện Bộ Giáo dục và đào tạo; các đại biểu của 26 trường đại học thành viên câu lạc bộ. Đoàn đại biểu Học viện KTQS tham dự Hội thảo do Đại tá TS Mai Thanh Hải - Phó Trưởng phòng KHQS làm Trưởng đoàn.

Khai mạc Hội thảo, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã trình bày về định hướng phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng-an ninh của tỉnh. Hội thảo đã nghe 06 báo cáo tham luận, tập trung giải quyết các vấn đề của tỉnh Vĩnh Phúc gồm: Bảo vệ môi trường; phát triển đô thị, hạ tầng du lịch; công nghệ; phát triển nông thôn; kinh tế xã hội. Các tham luận đã được các đại biểu quan tâm và thảo luận sôi nổi nhằm đưa ra các biện pháp triển khai tối ưu nhất. Học viện KTQS có 03/46 báo cáo tham luận được chọn đăng trong kỷ yếu của Hội thảo.

Kết luận Hội thảo Chủ tịch thường trực Câu lạc bộ đã cám ơn UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội đã phối hợp tổ chức thành công Hội thảo. Đồng chí cũng cám ơn các nhà khoa học đã có nhiều báo cáo khoa học có chất lượng và mong muốn sự hợp tác nhiều hơn nữa của Câu lạc bộ các trường đại học kỹ thuật giúp tỉnh Vĩnh Phúc với sự phát triển kinh tế - xã hội và an ninh quốc phòng.

Tại Hội thảo cũng đã diễn ra Lễ kết nạp 02 thành viên mới là: trường Đại học Nguyễn Tất Thành và trường Đại học FPT, qua đó, nâng tổng số thành viên trong Câu lạc bộ lên 26. Hội thảo cũng đã tổ chức Lễ bàn giao Logo đăng cai tổ chức Hội thảo Câu lạc bộ Khoa học công nghệ lần thứ 51 giữa Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội và Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh (đơn vị đăng cai Hội thảo Câu lạc bộ lần thứ 51).

                                                                                                                                                                                                                                                     Nguyễn Công Hải

You must be a registered subscriber in order to view this Article.
Quay Về
Có lỗi xảy ra. Error: Unable to load the Article Details page.