Gặp mặt và nói chuyện chuyên đề về văn hóa ứng xử trong gia đình và xã hội nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ
Đóng
Gặp mặt và nói chuyện chuyên đề về văn hóa ứng xử trong gia đình và xã hội nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ
  Ngày đăng : 08/03/2017 Lượt xem:  1465
Chiều 06/3, Học viện đã tổ chức gặp mặt và nói chuyện chuyên đề về văn hóa ứng xử trong gia đình và xã hội nhân dịp kỷ niệm 1977 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 107 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Đến dự buổi gặp mặt có Thiếu tướng Nguyễn Công Định - Giám đốc Học viện, Đại tá Cao Minh Tiến - Chính ủy Học viện; lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị đầu mối trực thuộc Học viện; các đồng chí trong Ban Vì sự tiến bộ của Phụ nữ, Ban Dân số, Gia đình và Trẻ em và gần 400 hội viên phụ nữ, nữ sinh viên, đoàn viên công đoàn trong toàn Học viện.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, Đại tá Cao Minh Tiến đã gửi những lời chúc tốt đẹp đến các chị em trong toàn Học viện nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và biểu dương những thành tích, sự đóng góp của các thế hệ phụ nữ Học viện vào sự nghiệp xây dựng Quân đội và xây dựng Học viện KTQS. Đồng chí tin tưởng rằng trên các lĩnh vực công tác, học tập, chị em phụ nữ Học viện sẽ luôn phát huy truyền thống, tính năng động sáng tạo, nỗ lực phấn đấu vươn lên, ngày càng khẳng định vai trò và vị thế của mình, tiếp tục nêu cao truyền thống tốt đẹp của người Phụ nữ Việt Nam, luôn đổi mới và đóng góp tích cực vào sự nghiệp giáo dục chung của đất nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Quân đội, Học viện giao phó; xây dựng gia đình “No ấm, tiến bộ, hạnh phúc - bền vững”. Nhân dịp này, đồng chí Chính ủy Học viện cũng đã trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam cho 10 đồng chí là cán bộ chỉ huy, lãnh đạo và các đồng chí là cán bộ trong Ban chấp hành Hội, hội viên có những đóng góp cho sự bình đẳng giới và sự phát triển của phụ nữ cũng như tham gia tích cực vào hoạt động của Hội LHPN Việt Nam.


      Tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Nguyễn Công Định đã trao tặng hoa, quà cho đại diện 21 tổ chức Hội Phụ nữ trong Học viện.


Cũng trong buổi gặp mặt này, Đại tá Cao Trung Hà - Phó Chủ nhiệm Chính trị đã phát động, triển khai phong trào thi đua 5 năm giai đoạn 2016 - 2021 và năm 2017 mang chủ đề: “Phụ nữ Học viện KTQS đoàn kết - sáng tạo hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng gia đình hạnh phúc, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” gắn với thực hiện phong trào thi đua Quyết thắng với chủ đề “Hiệu quả, kỷ cương, quyết thng” và Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”.


Tiếp theo, bà Nguyễn Thị Phi Nga - Chuyên gia cao cấp Học viện Doanh nhân châu Á, Chuyên gia tư vấn Hôn nhân - Gia đình, Nguyên Chủ nhiệm CLB Phụ nữ Thủ đô - Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội đã lên nói chuyện chuyên đề về Văn hóa ứng xử trong gia đình và xã hội.

Với sự chia sẻ từ những câu chuyện nhỏ thường nhật, diễn giả Nguyễn Thị Phi Nga đã mang lại nhiều kiến thức bổ ích, thiết thực, dẫn dắt người nghe đến những bài học rất lớn về: Văn hóa ứng xử giữa cha mẹ và con cái, văn hóa ứng xử giữa anh em, văn hóa ứng xử với cộng đồng, với môi trường, văn hóa nói, văn hóa ẩm thực, văn hóa mặc… Các nội dung đã được lồng ghép khéo léo với các dẫn chứng cụ thể, thiết thực, nảy sinh trong cuộc sống hiện tại đã tạo sức thu hút và đem lại không khí hào hứng, phấn khởi cho người nghe.

Buổi nói chuyện đã giúp chị em nâng cao hơn nữa nhận thức về văn hóa, tiếp cận những kỹ năng ứng xử trong cuộc sống gia đình, xã hội, từ đó có thể ứng dụng vào thực tế của bản thân để có thể thành công hơn trong công việc và cuộc sống.

Gặp mặt và nói chuyện chuyên đề là một trong những hoạt động của Công đoàn, Phụ nữ Học viện nhằm tuyên truyền, giáo dục phẩm chất, đạo đức, lối sống cho các công đoàn viên và hội viên phụ nữ; đồng thời cũng là một trong chuỗi hoạt động của các tổ chức quần chúng nhằm chào mừng các ngày lễ sẽ diễn ra trong tháng Ba.

Nguyễn Hải Hà

Quay Về