Tin hoạt động
Đóng

    Ngày 20-9, đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện Kỹ thuật Quân sự (KTQS) lần thứ VIII (2017 - 2022) đã tới Khu di tích K9, Đá Chông, Ba Vì (Hà Nội), dâng hương tưởng nhớ và báo công với Bác. Thiếu tướng Cao Minh Tiến, Chính ủy Học viện KTQS chủ trì Lễ báo công. Dự lễ còn có Thiếu tướng Phạm Ngọc Thắng, Phó Chính ủy Học viện cùng 179 đoàn viên thanh niên ưu tú của 23 tổ chức Đoàn cơ sở trong toàn Học viện về tham dự Đại hội. 

  
Ngày 15/9, tại Phòng Hội thảo, Nhà S4, Đảng ủy Học viện đã tổ chức Hội nghị mở rộng sơ kết 05 năm thực hiện Nghị quyết số 623-NQ/QUTW về công tác hậu cần, Nghị quyết số 513-NQ/QUTW về công tác tài chính Quân đội đến năm 2020 và những năm tiếp theo của Quân uỷ Trung ương. Thiếu tướng Cao Minh Tiến - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Học viện chủ trì Hội nghị.    

Ngày 16/9, tại Hội trường S5, Trung tâm Ngoại ngữ đã tổ chức buổi trao đổi, giới thiệu về các khóa học ngoại ngữ cho các tân sinh viên Khóa 16. Đây là nhiệm vụ cần thiết giúp sinh viên của Học viện có định hướng, quyết tâm học tập, nâng cao chất lượng học ngoại ngữ cũng như đảm bảo chuẩn đầu ra ngoại ngữ trình độ B1.

  

Quán triệt Chỉ thị số 739-CT/ĐU ngày 08/5/2017 của Thường vụ Đảng ủy Học viện về lãnh đạo Đại hội Công đoàn (ĐHCĐ) các cấp trong Học viện; Hướng dẫn số 2187/HD-CT ngày 30/6/2017 về tổ chức ĐHCĐ các cấp tiến tới ĐHCĐ Học viện lần thứ III, ĐHCĐ Quân đội lần thứ IX giai đoạn 2018 - 2023, đồng thời nhằm nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ, phương pháp tổ chức ĐHCĐ các cấp cho cán bộ Công đoàn cơ sở, ngày 16/9, Phòng Chính trị đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tổ chức ĐHCĐ các cấp nhiệm kỳ 2017 - 2022.

  

Nằm trong chuỗi hoạt động của Viện Kỹ thuật Công trình đặc biệt hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày Truyền thống (21/10/1967 – 21/10/2017); thực hiện kế hoạch của Học viện, sáng 14/9, ngay sau Lễ Khai giảng năm học 2017 – 2018, đội bóng đá sinh viên Viện Kỹ thuật CTĐB và đội bóng học viên Tiểu doàn 2 (đây là 2 đội bóng đạt giải Nhất và giải Nhì Giải Bóng đá khối các đơn vị quản lý học viên năm 2017) đã có thi đấu hữu nhằm tạo không khí sôi nổi trong ngày Lễ Khai giảng. Đây cũng là dịp để 2 đơn vị giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị.

  

Bước chân xuống xe là cả một bầu trời cao, trong xanh và mát mẻ, một buổi sáng thứ bảy không như bao thứ Bảy khác - hôm nay Thanh được về tranh thủ thăm bố mẹ. Đã lâu lắm rồi mới được về quê, kể từ cái ngày mà Thanh nhận được giấy báo đỗ từ Học viện KTQS. Ngày đó Thanh vui lắm mà cũng lại buồn lắm, vui vì Thanh đã đem được vinh quang về cho gia đình, làng xóm và cho chính bản thân Thanh; buồn vì cái lẽ phải xa gia đình, xa bạn bè và đặc biệt là phải xa người con gái mà Thanh hết mực yêu thương.

  

Tháng 9 chợt về với biết bao bồi hồi và suy nghĩ, là tháng quan trọng đối với biết bao thế hệ học sinh ngồi trên ghế nhà trường khi năm học mới sắp bắt đầu. Nhưng tháng 9 còn ý nghĩa hơn nữa đối với những tân sinh viên mong ngóng chờ ngày nhập trường. Tựa như một cánh cửa đã đóng lại, một cánh cửa mới lại mở ra trước mắt các em trên những chặng đường đời. 

  

Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại trước lúc đi xa có dặn dò: “Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và rất cần thiết”. Sinh thời, Người luôn quan tâm và đặt niềm tin vào thế hệ trẻ - chủ nhân tương lai của đất nước. Lời căn dặn của Người có ý nghĩa lịch sử, nhãn quan thời đại sâu sắc, đặc biệt trong bối cảnh hiện nay, khi yêu cầu phát triển đất nước và xu thế hội nhập toàn cầu đặt lên vai thanh niên thế hệ trẻ những trọng trách vô cùng lớn lao. 

  

Camera có thể nhìn thấu cơ thể và sử dụng phương pháp biến đổi gen để vô hiệu hóa vũ khí sinh học chết người được xem là hai phát minh đột phá ảnh hưởng đến tương lai công nghệ.

  

Như tin đã đưa, lần đầu tiên một nhóm nghiên cứu độc lập công bố bảng xếp hạng 49 trường đại học (ĐH) Việt Nam. Dù bảng xếp hạng được đánh giá là còn “sạn” và chỉ có ý nghĩa tham khảo nhưng qua việc xếp hạng, các trường đại học (ĐH) đều thấy được ít nhiều giá trị, tương thích với một nhóm kết quả của chính mình. Quan trọng hơn, nó hối thúc các trường phải học cách làm quen dần với văn hóa xếp hạng, vốn vẫn còn mới mẻ tại Việt Nam. 

  
Trang 1 trong 133Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối