Học viện KTQS hiến máu vì cộng đồng

 Nhằm chung tay góp sức vì cộng đồng, thể hiện tinh thần tương thân tương ái “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, sáng 20/01/2019, Học viện KTQS phối hợp cùng Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2019 với sự tham gia hơn 300 cán bộ, học viên, thanh niên học viện.

HV3

Học viên kiểm tra điều kiện sức khỏe trước khi hiến máu

     Tại buổi hiến máu tình nguyện, 333 đơn vị máu đã được quyên góp phục vụ người bệnh. Đây là năm thứ 12 Học viện KTQS phối hợp với Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tổ chức hiến máu tình nguyện, mỗi năm trung bình 3 đợt. Năm 2018, số đơn vị máu quyên góp được gần 1.380 đơn vị. Bên cạnh đó, Học viện KTQS còn phối hợp cùng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Báo Tiền phong và các đơn vị trên địa bàn đóng quân tổ chức các chương trình hiến máu tình nguyện.

HV4

Đây là lần thứ 10 Thượng sĩ Lê Thiết Hảo viết đơn tình nguyện hiến máu

HV5

Học viên xét nghiệm máu trước khi hiến

HV6

Không chỉ học viên, cán bộ Học viện cũng tham gia hiến máu

HV7

Đa số học viên đều đã có ít nhất 4 lần tham gia hiến máu tình nguyện

     Toàn bộ số máu trên được Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 sử dụng hiệu quả trong cứu chữa, điều trị cho các bệnh nhân, thương binh, bệnh binh; góp phần không để xảy ra tình trạng khan hiếm máu điều trị trong dịp trước, trong và sau Tết.

HV8

     Hiến máu tình nguyện là hoạt động thể hiện tinh thần, trách nhiệm cao của cán bộ học viên thanh niên trong toàn trường với cộng đồng xã hội. Góp phần thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ và trở thành truyền thống, nét đẹp văn hóa của nhà trường.

Nguồn: qdnd.vn

Bài viết liên quan

Không có bài viết liên quan nào!

THÔNG BÁO