Học viện KTQS làm việc với Đoàn chuyên gia Cuba

     Sáng 28/12/2018, Đoàn chuyên gia Cuba do Đại tá José Ignacio Perez Torres - Trưởng Bộ phận kiểm soát bảo tồn của Bộ Các lực lượng vũ trang Cách mạng làm Trưởng Đoàn đã đến thăm và làm việc với Học viện KTQS. Thành phần Đoàn gồm có: Phó Trưởng phòng Điều hành chiến lược quân sự/Cục Công binh, Trưởng phòng Thiết kế Nhà máy Công nghiệp quân sự “Decembarco del Granma”, cán bộ Trung tâm Nghiên cứu phát triển và sản xuất “Grito de Baire”/Liên hiệp Công nghiệp Quân sự UIM. Đón tiếp Đoàn có Thiếu tướng Lê Kỳ Nam - Phó Giám đốc Học viện và đại diện chỉ huy một số cơ quan, đơn vị.

aP12Cuba1

     Tại buổi tiếp đón, Thiếu tướng Lê Kỳ Nam đã nhấn mạnh tình hữu nghị bền vững, tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Cuba, đồng thời nêu bật những kết quả mà Đoàn công tác của Học viện đã thu được sau chuyến thăm Cuba hồi tháng 3/2018. Đại tá José Ignacio Perez Torres bày tỏ niềm vui mừng trước sự đón tiếp nồng nhiệt và trọng thị của Học viện.

     Tiếp đó, hai bên đã trao đổi về vấn đề hợp tác, phát triển khoa học công nghệ quân sự nói chung và một số giải pháp nâng cao tính cơ động của trang bị hỏa lực. Các chuyên gia Cuba đã chia sẻ kinh nghiệm triển khai những dự án, đề tài NCKH, phương án hiệp đồng với các đơn vị trong thiết kế, chế tạo, cải tiến vũ khí, trang thiết bị quân sự.

     Kết thúc buổi làm việc, Đoàn đã đi thăm cơ sở vật chất Phòng Thiết kế và phát triển sản phẩm của Trung tâm Công nghệ.

P12Cuba2

     Buổi làm việc thành công tốt đẹp, góp phần tăng cường khả năng hợp tác NCKH giữa cán bộ, giáo viên Học viện KTQS với các chuyên gia hàng đầu về vũ khí của Quân đội Cuba.

Vũ Thành Trung - Phòng HTQT&QLLHSQS

Bài viết liên quan

Không có bài viết liên quan nào!

THÔNG BÁO