Học viện KTQS tổ chức Lễ báo công tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh cho học viên Khóa 49

Sáng 26/12/2018, tại Quảng trường Ba Đình Hà Nội, Học viện KTQS đã tổ chức Lễ báo công dâng Bác cho học viên Khóa 49, tốt nghiệp năm 2018.

p1baocong491

Tham dự Lễ báo công có Thiếu tướng Cao Minh Tiến - Chính ủy Học viện; Thiếu tướng Cao Đình Kiếm - Chính ủy Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Đại biểu Phòng Chính trị, Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; đại diện chỉ huy các cơ quan, đơn vị: Phòng Chính trị, Phòng Đào tạo, Văn phòng, Khoa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, Khoa CTĐ, CTCT, các tiểu đoàn quản lý học viên cùng toàn thể học viên Khóa 49.

p1baocong494

p1baocong495

Trong suốt chặng đường hơn 5 năm học tập, rèn luyện với mục tiêu trở thành người “Sĩ quan tốt - kỹ sư giỏi - đảng viên mẫu mực”, học viên Khóa 49 (từ 9/2013 đến 12/2018) luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, của các cơ quan và cấp ủy chỉ huy các đơn vị, sự dạy dỗ tận tình của các thầy, cô giáo, cùng với niềm tin, ý chí, nghị lực không ngừng phấn đấu vươn lên, cùng sự đoàn kết yêu thương thắm tình đồng chí, đồng đội của đội ngũ học viên. Các đồng chí đã vượt qua chặng đường học tập, rèn luyện tích cực, miệt mài để hôm nay trở thành người sĩ quan, kỹ sư, đảng viên trẻ có đầy đủ phẩm chất và năng lực công tác, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trên cương vị mới. Kết thúc khóa học, các đồng chí đã đạt được nhiều kết quả nổi bật: 155 đồng chí tốt nghiệp loại Giỏi và Xuất sắc, 189 đồng chí tốt nghiệp loại Khá; đạt 96 giải Olympic sinh viên toàn quốc, thực hiện 156 đề tài NCKH; tỷ lệ được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam đạt 98,3%. Những thành tích ấy đã góp phần tô thắm thêm truyền thống của Học viên KTQS Anh hùng, đền đáp sự quan tâm to lớn của Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân.

Trước khi lên đường nhận nhiệm vụ mới, học viên Khóa 49 đã hứa với Bác: Luôn kiên định vững vàng, tuyệt đối trung thành với mục tiêu lý tưởng của Đảng, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân giao phó; tiếp tục học tập, rèn luyện nâng cao kiến thức, năng lực công tác thực tiễn, phẩm chất đạo đức của người quân nhân cách mạng để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao...

Buổi Lễ báo công tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh của Học viên Khóa 49 được tổ chức trang trọng, đúng nghi thức quân đội, an toàn đồng thời mang ý nghĩa tuyên truyền, giáo dục sâu sắc.

Trần Chung - Phòng Chính trị